Tết đang đến gần, những người sống gần khu người Việt thì có cảm nhận được, còn em thì cần mua vài loại mứt, ít ký lạp xưởng nên mới chạy đến khu chợ Việt.
Hôm nay đưa Ông Táo về trời mới hơn 7h sáng thôi mà hàng quán đã rực rịch, 1 chậu là $15, 2 chậu là $25. Thường thì sau 23 tháng chạp là các loại hoa sẽ được trưng bày bán, hoa này được người Việt trồng tại Sydney, những vườn hoa này cách khu chợ Việt khoảng 15km, vì mức độ tiêu thụ không cao và trồng trong nhà kính nên không sợ thiếu hàng.
Bánh chưng và bánh tét cũng tham gia nhộn nhịp, thường 2 loại bánh này được những người lớn tiêu thụ, còn lớp trẻ sinh ra tại Úc thì không hảo lắm. Gia đình em thì tự gói, dư tính năm nay em gói 35 cặp lớn nhỏ( vừa để gia đình ăn và đi Tết)
Bánh chưng này tư Việt Nam xuất sang, Bà chị được mối đưa tới gởi bán đến mồng 3 Tết sẽ có người đi gom số còn lại. Bánh không phải mua mà chỉ bán ăn huê hồng 25%.
Các loại bánh mức lẫn lộn giữa Việt, Tàu và sản xuất tại Úc, nhìn thoáng thì theo nhận xét bản thân bao bì của Việt Nam năm nay có tiến bộ, của Tàu cũng giống như Việt Nam như mẫu mā đa dạng, bắt mắt hơn.
Nhìn thấy cũng vui mắt các Cụ nhi ?
Cái này là đặc sản của Việt Nam minh rồi, cơm cháy, bánh tráng trộn...
CỤ nào thích món gì thì cho em biết, giá cả mỗi hộp từ $3.50 _$7.00