Dựa vào cái này, em làm một bài toán đơn giản nhé:
Lãi suất của hàng cơm là 30% sau khi trừ chi phí thuê mặt bằng chưa kể nhân công. Vậy với suất cơm 25k thì chủ quán lãi 7,5k/suất.
Các bạn TNV không mất tiền thuê mặt bằng, em trừ cho thêm 10%, vậy tính ra mỗi suất cơm không tính lãi và mặt bằng giá của nó còn lại thực tế là 25k - 40%/25k = 15k.
Mỗi 1 tuần các bạn ấy nấu 200 suất, vị chi hết 3,000k, thu hồi được 33,33% là 1,000k, vậy mỗi một tuần các bạn ấy sẽ chịu lỗ là 2,000k và cần có 20 người ủng hộ với 100k/người.
Bài toán đến đây là tịt vì em hết dữ liệu rồi, mời các cụ..