- Biển số
- OF-153466
- Ngày cấp bằng
- 21/8/12
- Số km
- 1,959
- Động cơ
- 1,040,376 Mã lực
Vâng, hot quá nên em cũng thử 1 gói 100g xem nó ra saoMời các cụ ly cà Arabica Sơn La tự rang xay pha buổi sáng mấy hôm nay A Sơn La hot quá
Vâng, hot quá nên em cũng thử 1 gói 100g xem nó ra saoMời các cụ ly cà Arabica Sơn La tự rang xay pha buổi sáng mấy hôm nay A Sơn La hot quá
Nhìn tách cà...chẹp chẹp chẹp....NGON thế !Mời các cụ ly cà Arabica Sơn La tự rang xay pha buổi sáng mấy hôm nay A Sơn La hot quá
Của Minh Long Bác ạ! Uống trà, nhưng đẹp em mang ra uống cafeNhìn tách cà...chẹp chẹp chẹp....NGON thế !
P/S: Bộ tách đẹp quá ạ Của thương hiệu nào ? Giá rổ sao cụ ei..?
Cụ dùng máy pha gì đấy? Xay mịn quá thì chiết sẽ lâu thôi chứ cream nó vẫn có mà. Pha ko có cream thì chỉ có pha phin, áp ko đủ, nước ko đủ nóng, do cụ đong ko đúng lượng cà, thời gian chiết suất của máy... Cụ cứ chụp ảnh máy móc các cụ tư vấn cho ạ.KLQ, nhưng đợt trước máy pha cà phê của em cho ra ly Esspreso hầu như không có lớp cream. Em tưởng máy hỏng....đang chán thì khi vào thớt này đọc lại tiếp thu được sự chia sẻ của 1 số cụ, hóa ra là tại em xay cà mịn quá, em xay cà thô chút, thế là lại có ly Esspreso đầy váng cream.
Lớp cream này còn tuỳ loại cà, tuỳ máy pha. Cụ để 1 lúc nước nguội nó cũng tan dần cụ ạ.hình như lớp váng cafe/crema của cụ dày quá chưa được chuẩn nhiều bọt thì phải, bình thường nó mịn chỉ 2 đến 3 ly tớ xem mọi người nói thế, tớ cũng đang học hỏi kinh nghiệm
đẹp quá mà mắc quá cụ ạCủa Minh Long Bác ạ! Uống trà, nhưng đẹp em mang ra uống cafe
Lớp crema chỉ đánh giá độ tươi mới của cafe thôi cụ! Để tý rồi nó cũng tan hếtKLQ, nhưng đợt trước máy pha cà phê của em cho ra ly Esspreso hầu như không có lớp cream. Em tưởng máy hỏng....đang chán thì khi vào thớt này đọc lại tiếp thu được sự chia sẻ của 1 số cụ, hóa ra là tại em xay cà mịn quá, em xay cà thô chút, thế là lại có ly Esspreso đầy váng cream.
Vãi cụ bộ mà 10 củCủa Minh Long Bác ạ! Uống trà, nhưng đẹp em mang ra uống cafe
Nếu vậy mợ thử chuyển sang dùng Cold Brew (cà phê ủ lạnh) xem sao ạ...Hoặc cũng uống esp nhưng pha thêm...sữa với tỷ lệ tăng dần cà phê...Hoặc dùng cà phê decaf (cafe đã chiết xuất hết cafein) quen rùi thì mới...tăng liều . chứ thú vui này mà bỏ thì...uống quá...Nên ăn sáng (em thì không ạ) xong mới uống sẽ cải thiện được tình trạng nàyCó 1 dạo em uống Espresso thì sáng bị bủn rủn chân tay nên e chuyển sang pour tuần 3 bữa. Sáng nay e chỉ uống 2/3 bình lại bị tiếp. Hxhx
Em mời cccm cốc cf pour over của e ạ. Cà Arab Đà Lạt, e quên mất tên rồi, màu mật ong trông cũng đc, uống thì vừa với khẩu vị dễ dãi của em ạ
hehehe...Đây mới gốm sứ Minh Long của Việt Nam...Cụ mà seach giá các sét tách của mấy hãng nước ngoài như Limoges (Pháp); wedgwood (Anh); Coalport...thì còn khủng hơn ạ...Mênh mông lắm .Vãi cụ bộ mà 10 củ
Em bẩu rùi: tùy thuộc khẩu vị mỗi người...Nói chung em không chê cà Việt, có điều kiện và phù hợp là em vẫn dùng, thử...Thời gian gần đây, nhiều vùng trồng chất lượng cà được cải thiện Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà cà Việt uống NGON đến tay người dùng còn khá khó khăn, chưa kể giá thành...CAO. Em là người dùng nên cứ loại nào giá ổn, uống ngon và phù hợp với mình thì mua thôi ạ...Mà điều này cà ngoại nhập đang đáp ứng khá đa dạng, chỉ tầm 380 - 400k/kg cà xanh là khá ổn về hương và vị.Muốn yêu nước, mà cũng hơi khó.
Em thuộc loại trâu ăn mẫu đơn, mà cũng không thấy được vị ngon cua cà này.
Giá 680K đã rang
Hơi buồn vì không hợp khẩu vị, chứ vẫn hy vọng nó có chỗ đứng ở thị trường cafe VN
Tách cafe NGON chắc chắn Crema sẽ đẹp và tách cafe Crema đẹp chưa chắc đã NGON (nếu các khâu xay, pha đúng cách)...Người đi trước bảo em như vậy và cá nhân em qua trải nghiệm cũng nhận thấy điều này.1 ly cà dở tệ nhiều crema là chuyện bình thường
Hihi vâng ạ. Từ sau tết em mới bắt đầu có tình trạng này cụ ạ . Cụ giới thiệu cho em ít loại decaf em tham khảo với nha.Nếu vậy mợ thử chuyển sang dùng Cold Brew (cà phê ủ lạnh) xem sao ạ...Hoặc cũng uống esp nhưng pha thêm...sữa với tỷ lệ tăng dần cà phê...Hoặc dùng cà phê decaf (cafe đã chiết xuất hết cafein) quen rùi thì mới...tăng liều . chứ thú vui này mà bỏ thì...uống quá...Nên ăn sáng (em thì không ạ) xong mới uống sẽ cải thiện được tình trạng này
Hôm trước em thấy nhà Amber trong Sài Gòn có nhập hàng Decaf về á...Còn em thì chỉ có 1 loại (ít) để thi thoảng rang và mời bạn bè - những người không uống được cafe nhưng lại thích ...cafe . Hoặc mợ có thể tham khảo chỗ em hay mua hàng đây ạ...Shop này hay bán.Hihi vâng ạ. Từ sau tết em mới bắt đầu có tình trạng này cụ ạ . Cụ giới thiệu cho em ít loại decaf em tham khảo với nha.
Em cũng thường k ăn sáng ạ. Đúng là thú vui với cafe bỏ thì thật uổng ạ .
thế mà có người có nhã ý tặng mà em còn cá chê, tự nhiên thấy mình ngu quáhehehe...Đây mới gốm sứ Minh Long của Việt Nam...Cụ mà seach giá các sét tách của mấy hãng nước ngoài như Limoges (Pháp); wedgwood (Anh); Coalport...thì còn khủng hơn ạ...Mênh mông lắm .
P/S: đây là 1 ví dụ ạ:
Set of 4 WEDGWOOD COLONNADE Black DEMITASSE CUP AND SAUCERS | eBay
Enhance your tea time experience with this exquisite set of Wedgwood Colonnade demitasse cup and saucers, crafted from fine bone china. Made in Britain, this set of 4 showcases a beautiful multicolor black and white with gold accent Colonade pattern that is sure to impress your guests. Perfect...www.ebay.com
Hoặc đây ạ:
France Limoges Demitasse Cups And Saucers Hand Painted | eBay
Condition: Excellent used condition.www.ebay.com
oh...Ngu khôn gì ở đây mợ ơi???Cái họ thích chưa chắc mình đã thích và ngược lại Nên sau đây mợ nên réo hỏi lại xem họ còn nhã ý đó không để mình...lấy...thế mà có người có nhã ý tặng mà em còn cá chê, tự nhiên thấy mình ngu quá
Thôi em ngượng lắm, ai lại thếoh...Ngu khôn gì ở đây mợ ơi???Cái họ thích chưa chắc mình đã thích và ngược lại Nên sau đây mợ nên réo hỏi lại xem họ còn nhã ý đó không để mình...lấy...
Với em...tách cà sẽ NGON và ĐẸP hơn nếu được đựng trong tách phù hợp ạ