Hehehe...Đúng là trước đây cà rang sẵn ở Việt Nam mình được tẩm tùm lum thứ như cụ nói:
bơ, nước mắm, đậu tương, hạt cau khô....Nhất là cà phê rang xay gia truyền
. Nhưng gần đây theo em biết cà rang MỘC đã được nhiều nhà rang triển khai phục vụ, hạt nhân xanh được nâng chất lượng đáp ứng khá ổn nhu cầu...Tất nhiên
có điều kiện mua cà rang sẵn của các Hãng nổi tiếng của nước ngoài thì ...nhưng nếu không, mua cà rang trong nước cũng không đến nỗi nào, thậm chí NGON hơn và chất lượng tương đương
(theo trải nghiệm của em) Nếu cụ mua nhân xanh nước ngoài về tự rang
Hehehe...đọc còm của cụ, em lại liên tưởng đến cà rang sẵn, không nghĩ cụ nói đến mấy cái rổ pha (basket)
...Theo hình thì 2 cái trên là rổ 1 lớp, và 2 cái dưới là rổ 2 lớp
(nói dân dã vậy cho dễ hiểu).
Nếu pha rổ 2 lớp mà không có cục chặn dòng (peg) thì...nó phun tùm lum, lau mệt nghỉ...
Thời gian đầu xài con 830 em bị dính mấy lần vì quên...Nó tạo áp giả và cho ra lớp crema cũng khá ...ra gì; Nó chỉ có 1 lỗ duy nhất ở chính giữa đáy rổ nên nếu dùng cà tẩm pha lâu ngày sẽ bị dít lỗ và cà pha có thể không chảy ra được.
Tuy nhiên nếu so sánh kỹ: cùng mức độ cà rang, cỡ xay, độ nén và máy pha thì Crema trên rổ 1 lớp mịn màng và bóng đẹp hơn rổ 2 lớp và khó pha hơn.
Con Breville 870XL này nếu có máy xay rời tốt 1 xíu thì tách cà cũng không thua ai đâu. Nó thích hợp với những cụ thích nhanh, gọn ...Máy xay tích hợp là lưỡi nón và dùng nhông truyền lực bằng nhựa, nếu xay cà rang light nhiều hay rang bị lỗi chai cà thì...mau tèo lắm...Chưa kể 6 tháng 1 lần phải thay cái lọc nước ở trong bình cấp nước vì tùy nguồn nước nơi sử dụng.
P/S:Đố cụ
(vui thui ạ) cà pha trên Breville so với máy cùng phân khúc có điểm khác biệt nào LỚN nhất ???