Thưa các cụ các mợ !
Thớt https://www.otofun.net/threads/lua-chon-may-pha-espresso-phu-hop-nhu-cau-su-dung.838396/ do cụ Patriots mở đã vượt tầng nên Mod đã khóa cùng với 1 số thớt khác về café trong diễn đàn theo qui định chung. Em là 1 trong những ngừơi biết đến café “hàng quán” khá lâu và đó là món quen gọi khi đi quán xá với bạn bè và nó cũng là nét đặc trưng về ẩm thực từ Miền Trung đổ vô miền Nam khi bạn bè gặp nhau (và cả...nhậu nữa) . Tuy nhiên khi đọc những thớt chuyên bàn về cà phê trong otofun như: https://www.otofun.net/threads/kien-thuc-co-ban-ve-ca-phe-nhung-cuoc-tranh-luan-bat-tan-khong-co-hoi-ket.714880/ của cụ ekichi04 mở và đặc biệt là thớt trên của cụ Patriots em đã nghiền ngẫm và HỌC được nhiều điều để từ đó cá nhân mình áp dụng trong những ly café tự mình RANG - XAY - PHA hàng ngày tại nhà, tự phục vụ cũng như mời bạn bè bằng những trang thiết bị phù hợp với điều kiện kinh tế của mình hiện có với tiêu chí rõ ràng: NGON- SẠCH – HỢP LÝ về giá cả.
Cá nhân xin cám ơn các cụ ekichi04 ; Patriots và đặc biệt là cụ QUANG1970 và 1 số cụ , mợ khác đã mở đường và hướng dẫn em đi tìm ly cà phê NGON và PHÙ HỢP. Bắt đầu từ năm 2018 em đã tự mình đi theo con đường tìm tòi tách cà phê của riêng mình và thấy khá ưng ý với những gì mình bỏ ra: công sức, tiền bạc…để có những ly cà phê NGON (với mình) Em mạo muội lập thớt này để các cccm có thể tiếp tục cùng thảo luận, chia sẻ một thú vui tao nhã (nhưng cũng khá …nhức đầu nếu đi vào chuyên sâu) sau khoảng thời gian tất bật với mưu sinh để trình làng những ly café made in Tự tui… - một trong những thức uống khá phổ biến hiện nay - trong khả năng của mình. Do kiến thức còn khá non sơ nên mong rằng sẽ được đón nhận nhiều thông tin xoay quanh chủ đề RANG – XAY – PHA tại nhà…
1/ RANG: có thể là rang bằng chảo gang, nồi chiên không dầu, lồng quay gas, rang trống, hot air (em đang xài dạng này)...miễn sao café chín, đều và chất lượng mẻ rang đáp ứng được nhu cầu của cá nhân và mọi người.
2/ XAY: cối xay tay, máy dành cho gia đình các loại nên chọn…
3/ PHA: pha bằng phin, pha bằng máy, pha ngâm lạnh…
4/ NGUYÊN LIỆU: Có thể nói đây là phần quan trọng nhất để hoàn tất quá trình trên…Tuy không nói ra nhưng ai cũng hiểu nếu không có phần thứ 4 này thì cả 3 phần trên chỉ là …lý thuyết. Sẽ bao gồm các nguồn café mua tại Việt Nam và mua từ nước ngoài…
Rất mong sự chia sẻ từ cccm…Trân trọng.
Mời cccm tách café của em uống hàng ngày bằng những thiết bị hiện có…
Chúc các cụ ngon miệng với tách cà của mình và không quên chia sẻ thú vui của mình với mọi người...
Thớt https://www.otofun.net/threads/lua-chon-may-pha-espresso-phu-hop-nhu-cau-su-dung.838396/ do cụ Patriots mở đã vượt tầng nên Mod đã khóa cùng với 1 số thớt khác về café trong diễn đàn theo qui định chung. Em là 1 trong những ngừơi biết đến café “hàng quán” khá lâu và đó là món quen gọi khi đi quán xá với bạn bè và nó cũng là nét đặc trưng về ẩm thực từ Miền Trung đổ vô miền Nam khi bạn bè gặp nhau (và cả...nhậu nữa) . Tuy nhiên khi đọc những thớt chuyên bàn về cà phê trong otofun như: https://www.otofun.net/threads/kien-thuc-co-ban-ve-ca-phe-nhung-cuoc-tranh-luan-bat-tan-khong-co-hoi-ket.714880/ của cụ ekichi04 mở và đặc biệt là thớt trên của cụ Patriots em đã nghiền ngẫm và HỌC được nhiều điều để từ đó cá nhân mình áp dụng trong những ly café tự mình RANG - XAY - PHA hàng ngày tại nhà, tự phục vụ cũng như mời bạn bè bằng những trang thiết bị phù hợp với điều kiện kinh tế của mình hiện có với tiêu chí rõ ràng: NGON- SẠCH – HỢP LÝ về giá cả.
Cá nhân xin cám ơn các cụ ekichi04 ; Patriots và đặc biệt là cụ QUANG1970 và 1 số cụ , mợ khác đã mở đường và hướng dẫn em đi tìm ly cà phê NGON và PHÙ HỢP. Bắt đầu từ năm 2018 em đã tự mình đi theo con đường tìm tòi tách cà phê của riêng mình và thấy khá ưng ý với những gì mình bỏ ra: công sức, tiền bạc…để có những ly cà phê NGON (với mình) Em mạo muội lập thớt này để các cccm có thể tiếp tục cùng thảo luận, chia sẻ một thú vui tao nhã (nhưng cũng khá …nhức đầu nếu đi vào chuyên sâu) sau khoảng thời gian tất bật với mưu sinh để trình làng những ly café made in Tự tui… - một trong những thức uống khá phổ biến hiện nay - trong khả năng của mình. Do kiến thức còn khá non sơ nên mong rằng sẽ được đón nhận nhiều thông tin xoay quanh chủ đề RANG – XAY – PHA tại nhà…
1/ RANG: có thể là rang bằng chảo gang, nồi chiên không dầu, lồng quay gas, rang trống, hot air (em đang xài dạng này)...miễn sao café chín, đều và chất lượng mẻ rang đáp ứng được nhu cầu của cá nhân và mọi người.
2/ XAY: cối xay tay, máy dành cho gia đình các loại nên chọn…
3/ PHA: pha bằng phin, pha bằng máy, pha ngâm lạnh…
4/ NGUYÊN LIỆU: Có thể nói đây là phần quan trọng nhất để hoàn tất quá trình trên…Tuy không nói ra nhưng ai cũng hiểu nếu không có phần thứ 4 này thì cả 3 phần trên chỉ là …lý thuyết. Sẽ bao gồm các nguồn café mua tại Việt Nam và mua từ nước ngoài…
Rất mong sự chia sẻ từ cccm…Trân trọng.
Mời cccm tách café của em uống hàng ngày bằng những thiết bị hiện có…
Chúc các cụ ngon miệng với tách cà của mình và không quên chia sẻ thú vui của mình với mọi người...
Chỉnh sửa cuối: