Vâng. E cảm ơn các cụ đã cho em lời khuyên rất bổ ích ạ.
Số tiền đầu tư không nhiều đối với em. Tuy nhiên nếu biết không ổn thì thà để cho anh em họ hàng bố mẹ chứ đi đầu tư làm gì ạ.
Ý chính em tóm lại đến giờ là:
- hiểu rõ tại sao quán làm ăn chưa tốt. Nếu đúng chỉ là vấn đề marketing và sửa chữa lại quán thì ok. Nếu là vấn đề địa điểm, chất lượng dịch vụ, cạnh tranh thì tiền em bỏ vào như muối bỏ bể.
- tham gia trực tiếp vào vận hành để đảm bảo quản lý thu chi chặt chẽ, tránh làm thật ăn giả. Thời gian 1-2 tháng trc khi quyết định xuống tiền hay không.
Cụ đi hỏi cccm tư vấn mà cụ chỉ chìa ra có 1/2 sự thật thì tư vấn hơi khó. Nên cụ tỉ hơn nữa thì thông tin cụ nhận về có khi hữu ích hơn em thật. 1/2 cái bánh mì thì nó sẽ là bánh mì còn 1/2 sự thật thì k phải là sự thật. Em lấy vd cụ cho thêm thông tin cụ tỉ hơn như sau:
1/ Em định góp 20% mua cp kd nhà hàng, với trị giá tầm 200củ. ( nhà hàng định giá 01 tỉ)
2/ Vị trí- khu vực quận cầu giấy
3/ Kinh doanh bán cơm vp kèm cafe? Em vd thế
4/ Tiền thuê mb đang là 28tr/tháng ( tt 3 tháng một)
5/ Tình trạng kd hiện tại khoảng 50-60% công suất bàn hoặc khả năng phục vụ của quán có thể nhận khách.
6/ Doanh thu tb một ngày(tháng)- chi phí tổng hiện mới đang ở mức hoà vốn, chưa có tiền back up( dự phòng)
7/ Chi phí quảng cáo dự kiến trong 6th-1năm như sau? Khả năng thu hồi vốn dự kiến mất tầm xyz tháng cho số vốn ban đầu 01 tỉ( có thể là 2, 3 hoặc...vv)
8/ Chi phí điện nước, nhân viên chiếm tỉ trọng có cao quá so với doanh thu hay lợi nhuận tháng không? Nếu tăng thêm nhân viên hay cắt giảm bớt nv liệu có cải thiện hơn cho việc kd trong tương lai đc không...
Tiềm năng tăng trưởng lượng khách cụ đã đánh giá chưa? Em lấy vd nhà hàng có gần chỗ đông vp hay trường học hay điểm phù hợp đối tượng đến dùng dv của mình chưa?
Túm váy lại là cụ đưa đề bài ra nhờ cccm giải mà không có con số cụ thể thì em e là khó rồi cccm lại vật nhau thêm toát mồ hôi thôi. Chúc cụ có qđ sáng suốt cho deal này.