[Funland] Có nên bán nhà ngõ vào thời điểm này

Vdung1972

Xe container
Biển số
OF-95659
Ngày cấp bằng
17/5/11
Số km
7,876
Động cơ
983,451 Mã lực
Nơi ở
Nơi tôi sinh-Hà Nội.Ngày tôi sinh-Một ngày bỏng ch
Website
www.nhtm.gov.vn
Nhà em cách cơ quan đúng 5km, trong vành đai 3, cụ thể đi làm từ Dương Đình Nghệ sang Nguyễn Trãi, đi từ 7h15 mà 8h mới cớ mặt. 7-8km thì phải 1h.
Một vấn đề quan trọng là đi giờ nào, em đi 9km từ nhà lên phố sáng đi 6h30 thì mất 30 phút, 6h40 thì mất 50 phút, 6h50 thì mất hơn tiếng. Còn hôm nào em đi công tác 5h lên thì mất 18-19 phút.
 

cucsat

Xe tải
Biển số
OF-34810
Ngày cấp bằng
7/5/09
Số km
292
Động cơ
474,465 Mã lực
Nơi ở
Hai Bà Trung
Làm sao đổi được như thế. Nhà cụ này bán được có 7-8 tỷ là cùng. Vùng ven 5 huyện lên quận mà oto tránh 80-90 mét là 18-20 tỷ rồi cụ tưởng rẻ à
Đông Anh em thấy khu Liên Hà vẫn có đất đấu giá 90m2, giá chỉ khoảng 7 đến 8 tỏi. Vỉa hè trước sau, đường rộng 7 m đó ạ.
 

starsn

Xe điện
Biển số
OF-742409
Ngày cấp bằng
9/9/20
Số km
4,019
Động cơ
134,656 Mã lực
Cái này tuỳ sở thích mỗi người cụ ạ. Có đợt covid 2021, em nghe mọi ng ai cũng khen cc nên đi tìm định ở thử, chả hiểu sao e vào cứ có cảm giác bí (do trần thấp?) Hồi đó e tìm Royal, Kaengnam, Mandarin, Artemis với mấy toà nữa, hầu như e đều chọn căn to 140m trở lên. Nhà đất nội đô e có nhiều, toàn căn trong ngõ, nhưng ngõ to sạch sẽ, nhà nào cũng ít nhất 2 thoáng trước sau, e thấy thích hơn hẳn.
Trần Mandarin bị thấp nhưng Royal em thấy không thấp. Với gd có điều kiện thì Royal căn góc 180m em thấy cũng đẹp.

Em có bạn nhà liền kề khu Lê Trọng Tấn, hình như 70m2 nhưng xây kiểu cũ, thấy không đẹp bằng Royal. Tùy văn hóa gd, em thì sẽ chọn chung cư trong 2 lựa chọn trên. Liền kề trong vd3 nhìn chung không có không gian, chưa kể chuyện chia tầng làm nhà vắng vẻ, không có chỗ đỗ xe v.v.
 

Tiêu kiêu

Xe buýt
Biển số
OF-848942
Ngày cấp bằng
3/3/24
Số km
614
Động cơ
18,652 Mã lực
Tôi thấy cụ đi cãi nhau tay đôi với mấy cụ có tài sản là mỗi mấy căn chung cư thì cũng bằng thừa vì POV của các cụ đấy khác cụ :)
Tôi cũng thích ở chung cư và tôi chắc chắn là nhiều nhà hơn mấy cụ đấy. Đơn giản là tôi thích ở trên cao và không cụ nào nhìn vào nhà của tôi. Nhưng chung cư thì phải tỷ lệ thang máy trên căn hộ dưới 30 thôi, hoặc thang máy riêng.
Chứ đồng chí nào so sánh chung cư với biệt thự ở cùng tiêu chí (đẳng cấp theo kiểu khoảng cách, diện tích) thì nghe hơi củ chuối vì riêng cái tiền hoàn thiện một căn biệt thự có khi cũng gấp rưỡi gấp đôi căn chung cư rồi. Nói thật là đại gia không mấy ai đi ở chung cư ở Việt Nam cả, trừ mấy chỗ như Grand Hàng Bài hay Grand Marina trong kia.
Em cũng cùng quan điểm với bác, so sánh thì phải cùng các tiêu chí và ít nhất các tiêu chí đưa ra so sánh nó phải sàn sàn nhau chứ ko nên chênh lệch quá. Ví dụ biệt thự thì phải so với chung cư dạng penthouse, thang máy riêng hoặc ít nhất mỗi tầng chỉ có 1 trục 3 4 căn dùng chung cái thang đó thôi, lốt đỗ xe thì phải có cố định theo biển chứ ko phải lốt trống thì đỗ. Rồi liền kề thì cũng phải so với CCCC giá trị bét nhất cũng phải bằng 60 70% giá trị căn liền kề đó như vậy mới đảm bảo khách quan được chứ kêu cái nhà biệt thự hay liền kề có gara riêng lại đi so với mấy chung cư còn chưa phải cao cấp đúng nghĩa thì nghe nó khập khiễng quá

Đó là càng chưa nói những ông lại đặt tiêu chí tiền bạc lên trên, tính tiền ở 1 căn nhà đất 30 40 tỷ so với ở chung cư 6 7 tỷ xong kêu ở nhà đất lãng phí, lấy tiền ở nhà đất đó tiêu xài cho sướng, ở chung cư là đủ rồi. So vậy thì chả bao giờ khách quan được cả, chỉ khi nào không bị tiêu chí tiền bạc nó tác động vào mà thoải mái lựa chọn theo ý mình thích thì mới có thể nói là nhận xét hay so sánh công tâm được.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top