- Biển số
- OF-542985
- Ngày cấp bằng
- 25/11/17
- Số km
- 662
- Động cơ
- -242 Mã lực
Quả này chiên lên chấm bơ đường là ngon nhất, ăn nghiện luôn, khoai tây khoai lang ăn ko đậm vị và ấn tượng bằng nó !
Cụ nhắn e địa chỉ e gửi, về ngoài Bắc thì e k khẳng định là có hỏng hay ko nhưng e cứ gửi cho cụE ăn rồi tẩm bột chiên giòn ngon lắm thừa cho e mí
Trong truyện bác sỹ Abolit cũng có nhắc đến cây này đó eCây sa kê, quả sa kê, quả bánh mì. Trong tác phẩm Hai vạn dặm dưới biển, Chương 21 có nhắc đến loại quả này, em đọc từ bé cứ ấn tượng mãi và ao ước nhà có cái cây này để được ăn bánh mì
....
Chúng tôi vừa bông đùa như vậy vừa tiến sâu vào rừng cây rậm rạp, và trong khoảng hai tiếng đồng hồ đã đi từ đầu đến cuối rừng. Chúng tôi gặp may trong việc tìm kiếm thức ăn. Chúng tôi gặp một trong những loại cây có ích nhất của vùng nhiệt đới đã cung cấp cho tàu Nau-ti-lúx một thứ thực phẩm đang thiếu. Đó là cây mì, mọc rất nhiều trên đảo Ghê-bô-roa. Đặc biệt quý là loại quả mì không hạt mà người Ma-lai-xi-a gọi là ri-ma. Cây mì khác các loại cây khác ở chỗ có thân rất thẳng và nhẵn, cao tới mười hai mét. Tán cây tròn vành vạnh, lá to xếp thành nhiều tầng. Giữa đám lá sum sê là những quả tròn nặng trĩu, đường kính tới mười cen-ti-mét, vỏ xù xì. Thiên nhiên đã tặng cho những nước không có lúa mì loại cây có ích này. Nó không cần phải chăm sóc nhiều và ra quả suốt tám tháng trong năm. Nét Len rất quen thuộc loại quả này. Anh đã được ăn nhiều lần trong những chuyến đi biển và biết chế biến thành thức ăn rất ngon bổ. Nhìn thấy trái mì, anh đã ứa nước miếng. Nét nói:
-Thưa giáo sư, nếu không được nếm thứ quả này thì tôi chết mất!
-Thì ông cứ nếm đi, ông bạn Nét, cứ nếm thoải mái! Chúng ta lên đảo này là để nếm mỗi thứ một ít mà. ông bắt đầu đi! Nét nhóm bếp, chỉ mấy phút sau cây khô đã nổ lép bép. Trong khi đó, Công-xây và tôi lựa những quả mì chín nhất. Loại quả này không có hạt. Công-xây mang về hơn một chục quả, Nét xắt ra từng khoanh dày rồi đặt lên than hồng. Anh ta nói:
-Rồi ngài sẽ thấy loại bánh mì này ngon đến mức nào!
-Nhất là đã lâu không được thấy bánh mì, -Công-xây nói.
-Đây không phải là bánh mì thường, -Nét nói thêm, -mà là bánh ga-tô, vừa cho vào miệng là tan ra ngay! Thế giáo sư chưa được nếm bao giờ ạ?
-Chưa, ông Nét ạ.
-Thế thì xin ngài nếm cho, rất bổ, rất ngon. Nếu ngài không đòi hỏi suất nữa thì tôi không phải là thằng Nét, vua săn cá voi nữa! Mấy phút sau vỏ ngoài đã chín vàng. Bên trong là ruột trắng, giống hệt ruột bánh mì... Tôi ăn hết sức ngon miệng. Tôi nói:
-Đáng tiếc là khó bảo quản thứ quả này được lâu, nên theo tôi, có mang lên tàu cũng uổng công.
-Xin ngài!
-Nét Len phản đối.
-Ngài lý luận như một nhà sinh vật học, còn tôi thì lại hành động như một anh thợ bánh mì. Này Công-xây anh hãy lấy thật nhiều cho tôi, ta sẽ mang về tàu.
-Thế ông định bảo quản nó thế nào?
-Tôi sẽ biến nó thành bột chua. Khi cần tôi sẽ nướng thành bánh ở bếp dưới tàu. Mặc dù bánh sẽ có vị hơi chua, nhưng vẫn rất ngon.
-ông Nét ạ, nếu thế thì bánh mì của ông ngon quá rồi, chẳng mong gì hơn nữa...
Cụ siêu dự bị Chã có lấy để e gửi, e gửi kèm luôn cho cả cụ Ba Ngơ nữaThế Cụ thì không cho à
E cảm ơn. E ib cụ nhéCụ nhắn e địa chỉ e gửi, về ngoài Bắc thì e k khẳng định là có hỏng hay ko nhưng e cứ gửi cho cụ
Bắt đầu dẻo rồi đó, cố gắng năm nay nháChủ yếu là tấm lòng của e với các mợ xinh đẹp thôi ạ
Vậy bác chắc cũng chưa ăn quả ShapoU60 rồi mà em nghe tên quả lạ quá nhỉ?
Ơ thế hả cụ? Chắc do khí hâu thổ nhưỡng không hợp. Chứ trái này mà hợp thì lại đến mùa ra trái thì fai mắc lưới chống hái trộm hoặc bị vặt trộm giống xoài mất.Bắc trồng đc nhưng ko ra trái cụ ơi!
Trc VP em có 2 cây, trái đầy ăn cực ngon. Bụp cái bà chủ nhà tới chặt đi mất...
Covid này ở nhà có dĩa Sake chiên thì hết xẩy!
Bố vợ em mang ra trồng ngoài hà nội. Mùa đông sương muối trụi hết lá, mùa hè mấy đợt nóng cao điểm vừa rồi cháy hết ngọn. Kết luận: không trồng được ngoài bắc, trồng vẫn sống nhưng dặt dẹo!Chín giống mùi mãng cầu cụ ah, e thấy Q9 trồng nhiều, tán đẹp bóng mát. K biết ngoài Bắc trồng dc k nữa