- Biển số
- OF-168862
- Ngày cấp bằng
- 28/11/12
- Số km
- 3,335
- Động cơ
- 397,943 Mã lực
Có hộ chiếu book vé là lên đường thôi cụ, không visa video gì sất.Thủ tục sang campuchia có khó ko cụ?
Có hộ chiếu book vé là lên đường thôi cụ, không visa video gì sất.Thủ tục sang campuchia có khó ko cụ?
Thế cái đường nó nấu từ quả hay từ nhựa cây ah.Chuẩn rồi, cái lá này họ cũng dung lợp mái nhà nhưng it hơn dung lá cọ.
Quả nó nhìn vậy thôi nhưng cũng to phết đấy, cỡ như quả hồng xiêm ở mình nhưng cứng lắm, bổ đôi ra thấy ruột đặc tựa cùi dừa màu trắng trong như màu nến vậy, cắn gẫy răng
À thế này, ngày xưa em thi trượt vào ĐH Nông Nghiệp nhưng cái tính hiếu động nên tìm hiểu cũng chỉ ở mức độ biết tí ti. Ở trên ngọn cây này chỗ mà nó ôm cả đống quả kia đến mùa nó chảy ra cái nước ngọt ngọt mà dung để nấu đó, người ta dung cái ống tre dẫn chạy quanh thân cây cho chảy vào một cái ông như ống bương treo gốc cây đó rồi đem vào nấu đông cô đóng bánh sắt miếng, sau đó cụ mua về cắt nhỏ ra cho vào miệng thưởng thức. Chứ quả cây này không có gì cả đâu.Thế cái đường nó nấu từ quả hay từ nhựa cây ah.
Hỏi nhiều e ngại quá, dưng mà tò mò, em mún bít nguồn gốc xuất xứ cụ thể của cái món e thích
Ah, là cái nhựa cây ah, trc e cứ nghĩ là cái quả nó ngọt, mà quả bé tí thế sẽ ko thể nấu ra nhiều đường bán giá rẻ như này đc...he he, ko hiểu cái thân cây ăn có ngọt ko cụ nhể.À thế này, ngày xưa em thi trượt vào ĐH Nông Nghiệp nhưng cái tính hiếu động nên tìm hiểu cũng chỉ ở mức độ biết tí ti. Ở trên ngọn cây này chỗ mà nó ôm cả đống quả kia đến mùa nó chảy ra cái nước ngọt ngọt mà dung để nấu đó, người ta dung cái ống tre dẫn chạy quanh thân cây cho chảy vào một cái ông như ống bương treo gốc cây đó rồi đem vào nấu đông cô đóng bánh sắt miếng, sau đó cụ mua về cắt nhỏ ra cho vào miệng thưởng thức. Chứ quả cây này không có gì cả đâu.
Thân cây nếu rang khỏe thì chắc cũng ngọtAh, là cái nhựa cây ah, trc e cứ nghĩ là cái quả nó ngọt, mà quả bé tí thế sẽ ko thể nấu ra nhiều đường bán giá rẻ như này đc...he he, ko hiểu cái thân cây ăn có ngọt ko cụ nhể.
Ba xạo nào.Đường thnot là họ đặt cái ống tre dưới hoa của nó.Nc từ hoa chảy ra cái ống và ng ta trèo lên cây để thu về.Họ có thể uống ngay nc đó nó ngọt ngọt mát mát,hoặc ủ chút men thì gọi là "tức thnot chu" dịch ra tiếng việt là nc thnot chua,nó có vị như nc rượu nếp.Uống nhiều say rất êm.Và ng ta cũng lấy nc k ủ men đó về chưng cất lên thành đường thnot.À thế này, ngày xưa em thi trượt vào ĐH Nông Nghiệp nhưng cái tính hiếu động nên tìm hiểu cũng chỉ ở mức độ biết tí ti. Ở trên ngọn cây này chỗ mà nó ôm cả đống quả kia đến mùa nó chảy ra cái nước ngọt ngọt mà dung để nấu đó, người ta dung cái ống tre dẫn chạy quanh thân cây cho chảy vào một cái ông như ống bương treo gốc cây đó rồi đem vào nấu đông cô đóng bánh sắt miếng, sau đó cụ mua về cắt nhỏ ra cho vào miệng thưởng thức. Chứ quả cây này không có gì cả đâu.
Cứ dao với thớt nhìn kinh bỏ bu, ứ ai dám ngồi với lãoEm đang loay hoay ở Phnom Penh Cambodia. Nhà mình có cụ nào đang ở bên này mà hết tiền thì ới em làm vài quại Bia Kingdom đón năm mới nhể, em mời tuyệt đối luôn.
Đón giao thừa trên OF nơi đất khách phải lây phây tí cho vui.
Đau thật, em bị bem nốt nick phải đi mượn cụ LoveFun nick này...ối xời ạThân cây nếu rang khỏe thì chắc cũng ngọt
À thế đây đúng là GS thốt nốt rồi. em đã bẩu em thi trượt ĐH Nông Nghiệp mà Nhưng mà em thấy họ dẫn nước ngọt đó chảy xuống cái xô treo than cấy đó cụ.Ba xạo nào.Đường thnot là họ đặt cái ống tre dưới hoa của nó.Nc từ hoa chảy ra cái ống và ng ta trèo lên cây để thu về.Họ có thể uống ngay nc đó nó ngọt ngọt mát mát,hoặc ủ chút men thì gọi là "tức thnot chu" dịch ra tiếng việt là nc thnot chua,nó có vị như nc rượu nếp.Uống nhiều say rất êm.Và ng ta cũng lấy nc k ủ men đó về chưng cất lên thành đường thnot.
còn vỏ quả thnot ng ta có thể gọt mỏng nấu canh cùng với cá theo kiểu khmer.Còn hạt của nó trong trong như quả chôm chôm, họ chế biến bằng cách cho nc đường và ít cốt dừa thành món chè ăn rất mát
Tí toáy cho lắm vàoĐau thật, em bị bem nốt nick phải đi mượn cụ LoveFun nick này...ối xời ạ
Em đã tí toáy đc cái giè đâu, mang tiếng ghêTí toáy cho lắm vào
dao cùn ấy mà sợ giềCứ dao với thớt nhìn kinh bỏ bu, ứ ai dám ngồi với lão
Rướt mướt thế này chị Phập lặn lội sang đấy chửa đẻ một mình thếƠ thế mợ đã ra chửa?
Cũng một kiếp người, phận đẻ mướn nó thế đành vậy biết làm sao, haiza!Rướt mướt thế này chị Phập lặn lội sang đấy chửa đẻ một mình thế
Vâng rất sẵn lòng mời cụcụ công tác bên bển ah, sang năm e có chút việc fai qua bên nửa tháng có j e qua mời cụ vài chai nhé
Mới có đêm qua còn bi bô ở đây mà hôm nay cụ đã thành người thiên cổ rồi là sao hỡi cụ sweet?Ah, là cái nhựa cây ah, trc e cứ nghĩ là cái quả nó ngọt, mà quả bé tí thế sẽ ko thể nấu ra nhiều đường bán giá rẻ như này đc...he he, ko hiểu cái thân cây ăn có ngọt ko cụ nhể.
Cháu còn non thế cụ đưa lên làm zề. Trước e đi công tác CAM có uống loại bia gì màu đen, uống cũng hay mà e ko nhơ tên, mà ở bển e thấy cũng hay tiền đô chỗ nào cũng có thể tiêu dc, kể cả trà đá vỉa hè.Gái Cam thì đương nhiên không xám bằng gái Việt rồi vì bên này thời tiết nóng như SG, nhưng nói vậy chứ đứa nào trắng thì cũng trắng ra phết đấy. Sáng nay rảo bước trên Norodom Avenue chộp được một cháu bé rõ xinh.
Cụ ăn quả già rồi, ăn quả vừa vừa o già quá, dẻo dẻo để chung với mật thốt nốt vừa uống vừa ăn. Bên đó có món bánh bò đường thốt nốt và chuối sấy đường thốt nốt cũng ngon, cá tra biển hồ,...đợt em qua khuân về muốn xệ cánh.Chuẩn rồi, cái lá này họ cũng dung lợp mái nhà nhưng it hơn dung lá cọ.
Quả nó nhìn vậy thôi nhưng cũng to phết đấy, cỡ như quả hồng xiêm ở mình nhưng cứng lắm, bổ đôi ra thấy ruột đặc tựa cùi dừa màu trắng trong như màu nến vậy, cắn gẫy răng