Tôi đã coi họ làm món đường thốt nốt (thnot) rồi: dùng các ống tre hứng nước từ hoa cây thnot treo trên cây từ chiều tối hôm trước, sáng hôm sau trèo lên lấy, mang về đổ vào chảo lớn và khi gần đầy thì đun cô đặc lại, quãng 1 ngày, nước cô đặc quánh và đổ ra khuôn bánh đường thnot, để nguội và bao bọc và buộc bằng lá thnot khô, bán cho du khách, như ở Siemriep, Kampong Thom..., có điều đọng dưới phần đáy chảo là cả đống chân ruồi, nhặng còn lại trộn với đường, nhìn thấy ghê sợ, chả dám ăn, chưa kể là khi đun đã vớt bao nhiêu bọt váng đổ đi, cũng chân ruồi.