- Biển số
- OF-97440
- Ngày cấp bằng
- 28/5/11
- Số km
- 5,756
- Động cơ
- 458,165 Mã lực
Mời cú cạc chén nước ợ!
Tham gia nhiều diễn đàn về ấm tử sa em thấy, ẩm cổ, ấm cũ về chất đất thì tuyệt vời, nhưng về tạo hình thì ko đẹp bằng ấm mớiMời cú cạc chén nước ợ!
Tham gia nhiều diễn đàn về ấm tử sa em thấy, ẩm cổ, ấm cũ về chất đất thì tuyệt vời, nhưng về tạo hình thì ko đẹp bằng ấm mới
Ấm này của cụ tạo hình xấu quá
Em nghe nói nhiều về chén thiên mục.
Giá của 1 chén thiên mục loại tốt rơi vào khoảng 1000k.
Nghe thấy bảo nhờ loại men đó mà vị trà ngon hơn hẳn.
Cụ đã thử chưa ?
Em thấy cụ chuẩn, em cũng thích ấm tử sa vì nó thực sự là 1 tác phẩm nghệ thuật, rất công phu và giá trị sử dụng cao. Pha trà bằng ấm tử sa cho chất lượng trà chuẩn hơn (tất nhiên là so với những ấm sứ kém thôi). Theo quan điểm của em thì trà ngon là yếu tố quan trọng nhất
Ấm này dạng hoả biến
Còn chất đất ban đầu thì có thể là chu sa sần (chu da quýt)
Nó là ấm dáng Bán nguyệt cụ ợ! Nhìn ảnh của cụ up thì hình như cụ là Giảng viên dạy Luật à?
Không thay đổi lắm đâu cụ ạ.Đó là các cụ dùng ấm hạng ruồi, hoặc ấm kém chất lượng ( do mua rẻ tiền, do ko biết kỹ thuật chọn ấm) trong khi những bài các cụ đọc đều là viết về ấm chuẩn tử sa, chuẩn lão bản
Không thay đổi lắm đâu cụ ạ.
So với 2 yếu tố là trà và nước thì ấm ko quyết định cho ra vị ngon và hương thơm.
Ấm là yếu tố xếp thứ 4 thôi.
1. Nước
2. Trà
3. Cách pha
4. Ấm, chén
Ấm 80 triệu, nguyên khoáng, dùng 5 năm rồi em cũng đã từng uống.
Trong buổi uống đó mọi người (đều dân sành trà) đi đến kết luận, giá trị của nó là do chất đất, kỹ nghệ, và tạo hình chứ ko phải do nó cho ra trà ngon
Khi pha thiết quan âm thượng hạng cùng nó và 1 ấm hàng ruồi cỡ 5 củ
Nhà mợ ở đâu em xin đến uống trà.Em là Mợ ạ.
Hồi em còn nhỏ ngày nào Ông ngoại em mang ra lau chùi.
Và để trong tủ Chùa đẹp lắm.
Khi mẹ em khỏe ngày nào mẹ em cũng pha ấm trà cho bố em uống .
Hai cụ trò chuyện vui lắm.
Cách tráng ấm, hãm trà pha trà rót nước là do Mẹ em dậy bảo.
Sau này Mẹ em ốm nhà em chỉ pha trà bình thường như mọi gia đình không cầu kỳ như trước.
Những bộ này cất vào tủ chùa gần 10 năm chẳng dùng.
Chị gái em giờ lưu giữ tất cả.
Còn em giữ lại 1 bộ em thích nhất.
Tham gia nhiều diễn đàn về ấm tử sa em thấy, ẩm cổ, ấm cũ về chất đất thì tuyệt vời, nhưng về tạo hình thì ko đẹp bằng ấm mới
Ấm này của cụ tạo hình xấu quá
Đây ko phải ấm cổ
Hì hì, em với cụ hình như không cùng kiểu chơi, nên thường thì em tránh, ít trao đổi với cụ!
Em thì chỉ thích ấm cổ! Em thú thật là ấm của em, mang ra nói chuyện với đa số người thì đều là ấm dạng.... vứt đi. Chắc chỉ có cỡ dăm chục người cùng quan điểm. Cùng quan điểm và .... hỏi mua nhiều nhất là các bạn... Đài Loan.
Hôm nay vui vui, mạn phép hỏi cụ đánh giá ấm cổ dựa trên những tiêu chí nào, để em chụp rõ và cùng trao đổi thêm cho mở mang đầu óc! Chứ riêng cái này thì đa số anh em chơi ấm cũng đều chấm cho em là ấm cổ ạ!
Ghi chú: cổ, tức là hơn 100 năm tuổi cụ nhé. Và CỔ với TỐT là 2 phạm trù khác nhau. Ta bàn về điểm cổ thôi cụ nhé!
Cảm ơn cụ trước!Vâng cụ để em nghiên cứu lại vụ này, rồi trả lời cho tường minh ạ.
Hì hì, em với cụ hình như không cùng kiểu chơi, nên thường thì em tránh, ít trao đổi với cụ!
Em thì chỉ thích ấm cổ! Em thú thật là ấm của em, mang ra nói chuyện với đa số người thì đều là ấm dạng.... vứt đi. Chắc chỉ có cỡ dăm chục người cùng quan điểm. Cùng quan điểm và .... hỏi mua nhiều nhất là các bạn... Đài Loan.
Hôm nay vui vui, mạn phép hỏi cụ đánh giá ấm cổ dựa trên những tiêu chí nào, để em chụp rõ và cùng trao đổi thêm cho mở mang đầu óc! Chứ riêng cái này thì đa số anh em chơi ấm cũng đều chấm cho em là ấm cổ ạ!
Ghi chú: cổ, tức là hơn 100 năm tuổi cụ nhé. Và CỔ với TỐT là 2 phạm trù khác nhau. Ta bàn về điểm cổ thôi cụ nhé!