E k rõ bác thế nào chứ e ăn cam cao phong xịn ngon mà nhìn miếng cam cắt ra mướt mượt k thấy tép đâu. Ngon như thế cá nhân e thấy ngon hơn cam úc
Cái này nếu cụ phát triển theo kiểu đặc sản vùng miền, dựng được thương hiệu quốc gia/quốc tế thì may ra mới thắng!
Cũng giống anh Vũ nổ là tây không biết uống cafe ý
Về cơ bản, sản xuất phải tính thị trường, nhất là cây lâu năm thì càng phải tính, chứ không có ngày vỡ răng cụ ạ!
Cụ có tin thằng Úc, trang trại 150ha nguyên trong nhà lưới là 50ha, điều khiển tự động và chỉ có 4 thằng nông dân chăm cả cái trang trại ý không?? Chi phí của nó đầu tư ban đầu thì tốn nhưng có chính phủ nó tài trợ kha khá nên gía thành ra chỉ mấy chục cents/kg! TPP mà cụ đọ hàng thông thường với mấy thằng ý chỉ có hy sinh anh dũng!
Em gửi cụ ngự lãm vài cái về trang trại đào úc nhé:
50ha/nhà lưới, xe ô tô chạy tẹt trong đấy
Phòng điều khiển trung tâm cho cả 3 nhà lưới 150ha - duy nhất 1 con máy tính và hệ thống bơm trộn phân bón hoà tan cùng nước tưới
dây tưới dẫn sẵn từng gốc cây ngay khi bắt đầu trồng
Cây được luyện theo form để thu hái dễ dàng nhất cho công nhân(lúc thu hái dùng nhân công rẻ tiền: sinh viên, back packer...)
Thu hái/rửa/phân loại và bảo quản lạnh tại chỗ, tự động hoá >70%
Chưa kể sau thu hoạch họ còn được hỗ trợ từ tài chính/thị trường... từ chính phủ rất mạnh nữa!
Nếu nhảy vào mấy loại cây thông dụng thì các cụ nên để ý thị trường thật kỹ nhé!