Táo bón là do nhu động ruột nó kém, không co bóp để đẩy của nợ ra ngoài được. Nếu của nợ đọng "3 ngày" dễ gây rách (lý do ra máu), của nợ đọng trên 3 ngày đến 7 ngày dễ gây viêm loét, trên 7 ngày thì nguy cơ dẫn đến ung thư cực cao vì nó quá kinh rồi.
Về cơ bản đoạn cuối cùng của ruột nó có chức năng ép lần cuối để đẩy nước (chất bổ) còn lại qua mao mạch vào thận. Thận sẽ lọc. Nếu Thày đi tiểu có mùi, màu vàng thì thận vẫn ok, vì nước đã qua thận. Còn Thày đi trong, không có mùi thì nước chảy thẳng vào van rồi, chả lọc liếc gì, nguy cơ ung thư van đấy.
Ruột rất nhạy cảm với chất chát, nên ổi xanh và trà xanh sẽ hữu ích đấy Thày ạ. Sẽ làm "quặn" ruột, đẩy của nợ ra ngoài theo cách cưỡng chế. Thày nên uống chút nước rau dền, nó có vitamin K nên sẽ tráng được những chỗ rách xảy ra khi bị táo bón và lái dắt (nguyên nhân ra máu).
Đấy là kiến thức em thu nhặt được, có thể sẽ không đúng. Nhưng Thày cứ tham khảo xem có dùng được thông tin gì không ạ.
Tiện thể Thày xem chú Cù khí số thế nào trong cơn táo bón nữa, động đến món đấy NÓ rất là HANH THÔNG ạ.