nhiều thớt bổ ích quá, em đánh dấu...
Hay quá em cũng đang dự định mở một quán cà phê hoài cổ cho các cụ thích nhạc vàng hưởng thức nhâm nhj càfe em xin nghe lời khuyên của các cụ đi trước.
Tự tin như cụ chủ em thấy hiếm lắm ạ ^^Ui một con số đáng mơ ước !
E đi đâu cũng bị chửi là mãi k bỏ được cái tính bốc phét cụ ợ. Cảm ơn cụ lại nhắc nhở em.. Ạhihi...Tự tin như cụ chủ em thấy hiếm lắm ạ ^^
Cháu đang hơi bị tâm đắc caí bài cẩm nang cưa gái toàn tập của cụ... Cụ ngay gần chỗ cháu ngoài này. Cháu xin phép lưu số hôm nào qua thử bi thuốc lào ngon...Trước đây cùng 1 lúc e mở 2 quán cf
1 của riêng e : mục đích để cho bạn gái làm . Nhưng rồi lý do cá nhân e đành ôm . Nhưng may mắn h tửng từng tưng mỗi tháng có thêm 25-55t tuỳ tháng.
1 quán e cf : có ngày doanh thu cao nhât đạt 29,8t. Chỉ vì a e mỗi ng 1 ý đành giao lại cho bạn thân ô a làm.
Ai ngờ ô ý dính vào ma tuý lai phải đứng ra giao lại cho người khác.
2 địa điểm đều đẹp .
E ngâm lại các cụ nói : buôn tài k bằng dài vốn, là đúng ạ
Nhưng kd quan trọng nhất địa điểm còn pha chế thì phải chuẩn ạ. Nó chính là cái hồn của quán đó ạ.
Chỗ nào cũng được cụ ơi, xa gần, tròn mèo đều có khách, ít hay nhiều thôi ợ. Cụ hỏi chung chung quá. Cụ cứ nghía 1 vòng xem quán nào đông, lấy máy ảnh chụp vị trí về nhà ngâm cứu. làm thế khoảng tuần là nhìn mặt bằng có cảm giác ngay ấy ạ. Hoặc cụ lười quá thì mời e bữa cafe e chạy đi xem với cụ. Quán nào e bảo lỗ với ko lỗ thôi. Chứ đông hay không e chịuCụ chủ tư vấn xem những khu vực như thế nào thì mở quán cafe được (ví dụ như khu đông dân cư hay khu nhiều văn phòng, trường học...)
Cụ cứ gạch 5 cái gạch đầu dòng ra là tại sao cụ muốn mở cafe??? Cụ cứ trả lời xong đi rồi e tư vấn cụ tiếp ạ. Chứ e cũng dốt đọc của cụ hoa cả mắt.Cụ ơi tư vấn cho e,nhà e ở khu ngõ tương đối to,oto đi lại 1 chiều đc,khu e toàn chung cư mini cho sinh viên có điều kiện và những hộ gđ đi làm,mật độ cắt tóc gội đầu thì khoảng 500m có 5-6 quán,nhưng ngày đi làm vắng người lắm,tầm 4h chiều trở đi mới đông người đi lại.E có 1 phòng tầm 40m2 vuông vắn,e cũng định mở quán cafe nhưng với mục đích là lấy chỗ ngồi nói chuyện cho khách,ko đặt nặng quá chất lượng đồ uống( e thật) hoặc lấy chỗ cho sv xem bóng đá,cafe wifi.E hỏi hơi mông lung nhưng túm lại Bác có kinh nghiệm cho e hỏi e mở quán với 1 phòng vuông vắn ko có góc cạnh thì có tạo điểm nhấn cho hàng cafe ko?cả khu e ko 1 hàng cafe nào.Với lượng khách e đoán từ 4h chiều trở ra mới có theo Bác e có thể kd đc ko?e ko mất tiền nhà,thời gian e cực rảnh.Tư vấn e với,e hơi dốt văn
Cafe thì mỗi chỗ 1 guuu cụ ạ, chả ai trả lời được như nào là ngon. Kiểu như dân tộc họ đi vs ở bờ suối thấy thích, cơ mà tp thì phải kiểu ngồi bồn cầu. Ra cafe cũng thế, ông nào cung cấp cho cụ thì ông ấy hiểu về cafe của ông ấy nhất. Nên lấy ở đâu cứ bảo họ dạy là ok. Thường thì 1 quán họ có 2 loại cafe. Cafe dùng pha đen , và cafe dùng pha nâu. Giá cụ lấy khoảng 100-150k/kg là ổn lắm rồi, chả cần đắt hơn đâu cụ ợ. ( cụ thỏa mái bán 20-25k/ cốc ).nhà cháu thì đang muốn mở mô hình chuyên về cafe . xin cụ chủ tư vấn giúp nha cháu xem những loại cafe gì và có thể chia sẻ cho nhà cháu bí quyết để ra dc một cốc cafe ngon . cụ xem mô hình nao đầu tư hiệu quả tư vấn giúp nhà cháu . còn cháu thì muốn mở thật đơn giản ko cầu kỳ quan trọng nhất là chất lượng của cafe . vì khu nhà cháu cũng có nhiều quán và người ta lam cũng rất thành công .
Nói thật kinh doanh thì may hơn khôn . Bây giờ muốn mở quán vị trí đẹp thì tiền mặt bằng ko rẻ , muốn quán đẹp ấn tượng thì decor mới lạ . Kế đến là chất lượng đồ uống , chất lượng phục vụ và giá cả . Kinh nghiệm qly thì em nói thật là nghiêm cỡ nào hay đặt camera cỡ nào mà yếu tố nhân nó ko thuận thì nó có cách kết hợp để tạo ra kẽ hở hết . Nên qly quan trọng nhất là thái độ tin tưởng và tạo ra môi trường lv cho nv cảm thấy vui vẻ thoải mái thân thiện . Đừng kiểm soát chặt chẽ từng ly cafe , từng miếng trái cây thừa nv nó ăn nó uống . Xác xuất thất thoát chắc chắn phải có miễn trong giới hạn chấp nhận dc . Khi yếu tố nhân tốt thì môi trường lv khiến nv cũng luon có thái độ hoà nhã với khách , nâng chất lượng dv lên cao .
Về qly khâu đầu vào và đầu ra thì nhập hàng mỗi ngày và cuối ngày trừ hàng . Gọi là inventory . Nhập tồn hàng , có thể làm hàng ngày nếu có hệ thống tính tiền tốt thì cuối ca chỉ việc in ra nó sẽ hiện ra tất tần tật số lượng bán trong ngày đc tính tiền trên hệ thống.
Đảm bảo chất lượng đồ uống ko thay đổi thì có công thức chung cho những món ko thay đổi đc khẩu vị . Diễn giải dễ hiểu hơn là các loại thức uống ko pha bằng đồ tươi và có sự ổn định nhất định
Còn người pha chế tốt phải biết cân bằng thức uống mình pha theo sự ko ổn định của đồ tươi . Diễn giải dễ hiểu hơn đó là dựa vào độ chín của trái cây tươi và sự kết hợp cân bằng giữa các loại trái cây tươi .
Người qly là người sau khi đào tạo đc đội ngũ nv tin tưởng nhất định thì để các bạn ý làm . Mình quan sát , và khi có sự cố thì đứng ra giải quyết hoặc giúp nv giải quyết . 1 tuần họp nv 1 lần để rút kinh nghiệm cho các vấn đề để tốt hơn
Qly ngoài quan sát nv thì còn phải quan sát khách, xem chừng thái độ của khách thế nào để giải quyết trc khi khách lên tiếng
Cảm ơn mợ đã nhiệt tình chia sẻ. Đồng ý với mợ. Attitude is the first.Marketing thế nào thì tuỳ budget của mỗi quán , tốt nhất là qua kênh bạn bè , facebook , hoặc nhờ cty nhận diện thương hiệu nếu quán to . Chạy promotion nhiều , thay đổi promotion liên tục để hút khách ban đầu , còn giữ chân khách là chất lượng . Và quan trọng hơn hết khi muốn mở quán kinh doanh là phải xác định được khách hàng mục tiêu và làm cho phù hợp với đối tượng kh hướng đến .
Vợ 2 Là của em, em muốn làm theo mô hình của quán này mỗi tội mặt bằng em bằng một nửa 75m. Mặt tiền 6m.
HN e chịu cụ ợ, e sống trong SG chủ yếu..Cụ cho em hỏi mua cái bình đựng nước trà như ở trong sài gòn các quán hay dùng ở đâu!ở chỗ nào sài gòn và hà nội cụ bít chỉ em!
Cụ là ai mà e ko nhớ ạ. Sao biết cả lai lịch của e thế này...Biết cụ chủ thớt từ hồi ở minh khai. Hình như còn lên vtv 10 năm trước :v
Cụ kiếm người có tiền đi cụ ơi. E qua góp ít kinh nghiệm, ngày e làm 8 tiếng, tháng em lấy đúng 3tr tiền lương.e có mấy MB đẹp mà thiếu ng có Kn và người có tiền ạ
HN e chịu cụ ợ, e sống trong SG chủ yếu..
Dạo này cháu tiếp tục thất nghiệp, nên lại lên đây hầu hạ các cụ ngâm cứu về cafe...
E đi đâu cũng bị chửi là mãi k bỏ được cái tính bốc phét cụ ợ. Cảm ơn cụ lại nhắc nhở em.. Ạhihi...
Cháu đang hơi bị tâm đắc caí bài cẩm nang cưa gái toàn tập của cụ... Cụ ngay gần chỗ cháu ngoài này. Cháu xin phép lưu số hôm nào qua thử bi thuốc lào ngon...
Chỗ nào cũng được cụ ơi, xa gần, tròn mèo đều có khách, ít hay nhiều thôi ợ. Cụ hỏi chung chung quá. Cụ cứ nghía 1 vòng xem quán nào đông, lấy máy ảnh chụp vị trí về nhà ngâm cứu. làm thế khoảng tuần là nhìn mặt bằng có cảm giác ngay ấy ạ. Hoặc cụ lười quá thì mời e bữa cafe e chạy đi xem với cụ. Quán nào e bảo lỗ với ko lỗ thôi. Chứ đông hay không e chịu
Cụ cứ gạch 5 cái gạch đầu dòng ra là tại sao cụ muốn mở cafe??? Cụ cứ trả lời xong đi rồi e tư vấn cụ tiếp ạ. Chứ e cũng dốt đọc của cụ hoa cả mắt.
Cafe thì mỗi chỗ 1 guuu cụ ạ, chả ai trả lời được như nào là ngon. Kiểu như dân tộc họ đi vs ở bờ suối thấy thích, cơ mà tp thì phải kiểu ngồi bồn cầu. Ra cafe cũng thế, ông nào cung cấp cho cụ thì ông ấy hiểu về cafe của ông ấy nhất. Nên lấy ở đâu cứ bảo họ dạy là ok. Thường thì 1 quán họ có 2 loại cafe. Cafe dùng pha đen , và cafe dùng pha nâu. Giá cụ lấy khoảng 100-150k/kg là ổn lắm rồi, chả cần đắt hơn đâu cụ ợ. ( cụ thỏa mái bán 20-25k/ cốc ).
Cụ cứ setup cho xong đi, vướng chỗ nào e chia sẻ chỗ đó. Ngoài HN này cụ bày cái máy, buổi sáng có khách cụ xay lên, thơm nức mũi, khách thấy xay hạt thì yên tâm ko dính cafe bẩn. cũng yêu cụ hơn.
Hình như là cụ có mặt bằng rồi, đầu tư đơn giản hết cỡ thôi cụ ợ.
- quạt điện
- mái che
- ô dù
-ly tách
-máy say, máy ep, tủ lạnh, tivi, ấm đun nước, máy xay cafe, loa đài
-quầy pha chế
- bàn ghế
- máy in bill, 1 bộ máy tính đề cài phần mềm tính tiền.
- luôn cả máy phun sương sắp tới mùa hè dùng cũng được ạ.
Tổng chỗ này dưới 80tr nếu cụ làm dưới 100m2
Tốt nhất cụ cứ cho cái mặt bằng lên đây e nghía với ạ.
Cảm ơn mợ đã nhiệt tình chia sẻ. Đồng ý với mợ. Attitude is the first.
HN e chịu cụ ợ, e sống trong SG chủ yếu..
Cụ là ai mà e ko nhớ ạ. Sao biết cả lai lịch của e thế này...
Cụ kiếm người có tiền đi cụ ơi. E qua góp ít kinh nghiệm, ngày e làm 8 tiếng, tháng em lấy đúng 3tr tiền lương.