e đợt trước có bạn gạ mở quán, dưng đã bỏ vì k có kinh nghiệm và được cho 1 thùng comment. E xin đặt mít ngồi hóng và học kinh nghiệm cụ coi như học bài
Câu chuyện cà phê sạch nó dài lắm, giấc mơ phát triển cà phê bên Milano họ làm là ước vọng tốt, nhưng sạch như thế nào thì theo mình biết thông tin thì không ổn cụ nhéCháu phải chia sẻ thật với cụ là cháu khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng ở SG với quán cafe, dù giờ có giàu hay nghèo, cháu cực kỳ trân trọng cái nơi đó, biết ơn chủ nhà đã cho cháu thuê đất kinh doanh. Cơ mà gần năm trở lại đây cháu đổi gió rồi cụ ợ, cafe giờ nó có 1-2% trong suy nghĩ của cháu thôi. Lương cháu chả ham cao, sợ bị sai này sai kia lắm, cháu chả hiểu sao cứ thích thích cụ, nên cụ cứ cân nhắc cái món cafe, cụ tự quyết hoặc cháu ngồi hút thuốc lào quyết cùng cụ. Cháu giúp được gì cháu sẽ giúp, hết mình nhiệt tình như phận tôi tớ hầu hạ chủ công luôn ợ.
Cafe Minalo của A Cường cụ ợ. Cháu trân trọng mấy anh VN mình có giấc mơ lớn như a Cường ( Làm sao để VN k phải uống cf bẩn nữa). Trước cháu cũng ngồi nc cả anh ấy 1 lần. Cùng làm cafe mà nói k hay về anh ý thì lương tâm cháu nó lại mọc răng cắn cắn rưt rứt cháu thế nào ấy. Cơ mà cháu phải cho cụ biết là ở SG thì chắc khoảng 30 quán minalo mới có 1 cái làm ăn có lãi. Thực tế mô hình này rất phù hợp với người đi làm có chút vốn, bắt đầu kinh doanh, thấy họ bày sẵn ra chỉ việc làm chủ, chỉ việc mở cửa bán thì cụ nào cũng thích. Cơ mà với cái tiền nhượng quyền đó thì cụ thừa sức làm được cái ngon lành hơn cụ ợ. Cụ cần thì cháu giúp.
Còn việc lệ thuộc hay không thì cụ cứ hình dung cafe nó như phò, sợ k có tiền mà check, chứ chả bao giờ thiếu, cũng chả phải lệ thuộc thằng nào. Cháu chưa thấy cái quán nào kêu ca là đông khách quá k có cafe mà bán cả. Chỉ thấy bảo cafe còn nhiều quá mà éo có khách lui tới uống.
Kết luận là cụ thấy những gì mà họ muốn cho cụ thấy. Cũng đừng vì cháu mà ảnh hưởng đến quyết định của cụ.
Cho em địa chỉ thứ 7 em qua, em cũng có 1 quánTheo kinh nghiệm của nhà cháu kinh doanh 2 năm, nếu các cụ bóp được % chi phí theo con số sau thì là sống được
1. Chi phí mặt bằng 13-15% tổng DT
2. Chi phí nhân viên 10-13% tổng DT
3. Chi phí NVL (tức giá vốn) tầm 27-35% tổng DT, các cụ quản lý càng tốt thì sẽ giảm min nhất không bị thất thoát lãng phí
4. Chi phí khác...
Chung quy lãi suất sẽ thấp nhất 30% tổng DT, còn quản lý càng tốt thì lợi nhuận sẽ càng cao, nếu thuê điểm và tính toán các % trên mà không được thì đừng làm, còn nói kinh doanh thì nhiều yếu tố lắm:
1. Địa điểm tốt đã nắm giữ 70-80% chiến thắng
2. Đầu tư đúng đối tượng
3. Dịch vụ tốt (cái này thì khó chứ không hề dễ)
4. Chất lượng sản phẩm
5. Tố chất kinh doanh, may mắn, nhiều quan hệ, PR tốt......
Cụ nào ở HP không nhỉ, offline quán em cà phê chém gió mấy món này
Em thích Flat white nhưng toàn phải uống Latecụ ở HP à, quán em ở 139 Lê Lợi (quán Caro đó), sợ các cụ nghĩ quán teen nên không vô thôi, giờ em đang đẩy sâu vào làm cà phê: có máy rang, xay tại chỗ nhé cụ, đang muốn làm thêm cà phê máy mà HP mình còn ít nhu cầu quá. Cụ cứ qua nhé cuối tuần gần như ở đó cả ngày, còn không thì nt trước số 0983985248 qua mời cụ thẩm cà phê rang xay bên em coi, nếu có nhu cầu về hạt em hỗ trợ giá
cụ đang kinh doanh quán nào vậy? Cà phê thì rộng lắm, không quan trọng cách pha gì, cà ngon thì pha gì cũng ngonEm thích Flat white nhưng toàn phải uống Late
Cụ lên fb có hội yêu cà phê của bác Quang gì ấy có địa chỉ update quán cafe uy tín, còn nguồn để kinh doanh thì thiếu gì chỗ uy tín, cụ muốn loại nào và phục vụ nhu cầu ntn thôi, có kinh nghiệm test cafe dễ hơn đóEm quan tâm nguồn nguyên liệu làm sao cho chuẩn cụ thớt ơi, chứ cà phê giả nhiều vậy mà
Em ở Hn, thứ 7 có việc ở Hp.cụ đang kinh doanh quán nào vậy? Cà phê thì rộng lắm, không quan trọng cách pha gì, cà ngon thì pha gì cũng ngon
Lão anh tách bồi và bar ra làm 2. Sắm cái máy take order cho bồi. Nhập order vào thì máy in của bar sẽ in order ra. Bar theo đó mà làm. Cuối ngày in báo cáo của bar và bồi ra. Nếu khớp nhau là được. Bồi nào tính tiền cho khách mà không có hóa đơn, bar nào làm đồ uống mà không có order thì phạt và đuổi việc luôn.E có cùng câu hỏi này. Hai vợ chồng e đều là công chức cán bộ, hết giờ công sở lại lao về quán và bây giờ vẫn đang phải nhờ người nhà quản lý hộ. Tuy nhiên về lâu dài sẽ ko ổn bởi con cái sẽ bị bỏ bê ko kèm cặp chúng nó học được. Cách thức cụ quản lý ntn? E cũng định lắp camera chỗ quầy pha chế để giám sát, rồi theo dõi định lượng tiêu hao nguyên liệu để xác định số lượng đồ uống bán ra nhưng thực sự chưa thấy triệt để lắm. Nếu ko quản lý giám sát được nhân viên chỉ bớt vài cốc sinh tố là mình hết lãi rồi