- Biển số
- OF-719960
- Ngày cấp bằng
- 12/3/20
- Số km
- 3,101
- Động cơ
- 128,636 Mã lực
Vâng cụ, thỉnh thoảng cũng lôi ra ban công làm tí mực nướng cụ ahChuyển sang làm khay nướng mực là đẹp rồi.
Vâng cụ, thỉnh thoảng cũng lôi ra ban công làm tí mực nướng cụ ahChuyển sang làm khay nướng mực là đẹp rồi.
Đây chính là chảo Gang mà, được đúc ra.Em đã mua thử cái chảo này nhưng gấu em nó chê vì dùng không tiện. Em đang tính mua cái fissler có tráng lớp kim cương gì đó trên Vincom Bà Triệu. Có cụ nào rành cho em xin ý kiến với.
Lấy máy mài xoa hết lớp chống dính đi cụ. Sau đó dùng như chảo ngày xưa các cụ vẫn dùng.Nhà em dùng cái chảo Tefal chống dính được khoảng 2 năm thì bị rộp lớp chống dính. Thấy bảo lớp chống dính này có hại nên em đang bỏ không cái chảo . Liệu có cách nào khắc phục để dùng không các cụ? Thấy tiếc cái chảo hơn 1 củ .
của bền tại người cụ nhé. Các cụ ko dùng đúng cách cứ sài kiểu vô tội vạ theo thói quen. Thì chả có loại nào chịu nổi đâu...Chắc chảo rởm ạ, chảo xịn đáy nó không kiểu chấm chấm thì phải ạ.
Vứt đi thôiNhà em dùng cái chảo Tefal chống dính được khoảng 2 năm thì bị rộp lớp chống dính. Thấy bảo lớp chống dính này có hại nên em đang bỏ không cái chảo . Liệu có cách nào khắc phục để dùng không các cụ? Thấy tiếc cái chảo hơn 1 củ .
Mình lạm dụng chảo chống dính nhiều quá. Nhà em dùng chảo gang Lodge hơi nặng tí nhưng thất ổn.Cụ chuyển sang dùng chảo inox cho em, cụ mua loại 5 lớp hoặc 7 lớp, tuy hơi nặng nhưng để đảm bảo nó sẽ không bị lồi đít, quăng quật thoải mái chả lo độc hại dùng bền đến đời con đời cháu.
Chảo inox biết cách dùng thì không khác gì chảo chống dính, bí quyết chỉ một câu: chảo thật nóng mới cho dầu, dầu thật nóng mới cho đồ ăn vào. Ngoài ra đồ ăn nên để ráo nước là tốt nhất, ví dụ rán cá thì lau khô cá đi.
Chảo inox có một nhược điểm là chiên rán dễ bị dính cái vệt dầu mỡ cháy, khi bị vậy thì dùng bột baking soda ngâm hoặc Bar friends keeper để tẩy rửa. Trên thế giới giờ người ta cũng kỵ dùng chảo chống dính nonstick, thường người ta chỉ dùng để làm món ốp lết với lại crepe là hết công dụng.
tefal này là nó gia công ở Việt Nam , vẫn là nó chúa aiĐMX mấy cái trăm bạc cũng có chảo Tefal.Thôi bố cũng lậy các thầy!
Em vừa check lại, cái chảo thép có cán nhẹ hơn cái chống dính nhiều. Mà nó nặng & dày thế nhưng bắt nhiệt rất nhanh. Quay đi quay lại ko để ý là mỡ bốc khói khét mù ngay.
e cũng dùng cái như này 20cm, được 7-8 tháng thì sờn chống dính, sau đó tiếc hơn 3 củ/ hãng xịn đức mà đem nó đánh bóng bết lớp chống dính đi để thi thoảng rang muối lạc, và từ đó thề ko bao giờ dùng chảo chống dính cho phí tiền các cụ ạ
Nhà em cũng thế cụ ạ. Đủ cả từ Protex steelux premium đến profi collection nhưng gấu nhà em cứ tiện gì nấu đấy, nhiều khi chiên xong quay ra xào luôn cho đỡ phải rửa chảo nên mắm muối linh tinh cả.Nếu ít xài hoặc xài kĩ, chỉ chiên rán chứ ko xào mặn hay rán những thứ khét lẹt kiểu ba chỉ tẩm húng lìu thì 4 năm vẫn mới cứng, cái chảo side 28 nhà em còn chưa 1 vết sước chứ đừng nói chi bong, vì chỉ để rán cá bự bự, nhưng chảo 24 đã xuống cấp trầm trọng vì các cụ xài cứ tiện gì dùng nấy nên toàn kiểu rán đậu xong cho mẹ nó rau vào xào nên hư mẹ, dù em đã mua riêng chảo inox để xào hay rán đồ mặn.
Cụ tham khảo chảo gang của mình đi, đảm bảo phêNhà em cũng thế cụ ạ. Đủ cả từ Protex steelux premium đến profi collection nhưng gấu nhà em cứ tiện gì nấu đấy, nhiều khi chiên xong quay ra xào luôn cho đỡ phải rửa chảo nên mắm muối linh tinh cả.
Sent from iPhone via OTOFUN
Nhà em có kèm chảo gang Lodge rồi cụ, mà chảo gang muốn chống dính phải tôi dầu thường xuyên và rửa theo đúng quy cách nên rắc rối thế thì còn phức tạp hơn việc dùng chảo chống dính để rán và inox trơn để xào nấu riêng biệt rồi.Cụ tham khảo chảo gang của mình đi, đảm bảo phê
mình cũng chịu sắm như cụ, nhưng bỏ từ 3y rồi , khi chuyển qua chảo gang thô, ko bao giờ ưng 1 hãng chảo chống dính nào hết. bx mình ban đầu chê chảo gang nặng này nọ, giờ khen hết lời, dùng thoải mái ko lo xước, phồng, vênh chảo...
Được cái nọ thì thôi cái kia, cụ dùng chảo chống dính xịn đi chăng nữa vẫn hỏng sau 2-3Y nếu là dùng giữ gìn. Rồi chi phí đắt đỏ, dùng vẫn lo độc hạiNhà em có kèm chảo gang Lodge rồi cụ, mà chảo gang muốn chống dính phải tôi dầu thường xuyên và rửa theo đúng quy cách nên rắc rối thế thì còn phức tạp hơn việc dùng chảo chống dính để rán và inox trơn để xào nấu riêng biệt rồi.
Sent from iPhone via OTOFUN
chảo chống dính bị xước thì theo ngày tháng, mõi ngày cụ nạp 1 lượng chất chống dính,keo cọt...vào người thông qua ăn uống do nó thấm vào đồ ăn. nhưng mà ko coi trọng thì cụ cứ dùng khi nào nó trơ hết chống dính cũng ko sao, xưa các cụ vẫn thế mà ..kakaNhà em cũng có 2 cái,ông bạn mang từ Đức về, cái sâu lòng thì chưa bị sao cả, 1 cái bị xước, không biết dùng ổn không các bác