[Funland] chai vang Aromo này bao tiền?

Tran Thanh Tung

Xe điện
Biển số
OF-1523
Ngày cấp bằng
26/8/06
Số km
3,509
Động cơ
600,436 Mã lực
Tuổi
46
Thấy chai này của cụ là em phải check giá ngay ;))

https://img.otofun.net/upload/v5/209780
/8_necs0pr5wqikuof36g_image.jpg
Cụ biết cái cách check giá này hữu ích nhỉ. Thanks cụ
 

Leo Lee

Xe tăng
Biển số
OF-349459
Ngày cấp bằng
5/1/15
Số km
1,592
Động cơ
279,560 Mã lực
chào cụ, chai này có giá khoảng 7,5 usd cụ nhé, chất lượng tầm 2,8 điểm/5
 

Leo Lee

Xe tăng
Biển số
OF-349459
Ngày cấp bằng
5/1/15
Số km
1,592
Động cơ
279,560 Mã lực
Để hôm đấy xem còn đạn kg cụ nhé.


Nhờ cccm thẩm luôn hộ em. *** lõm bình thường . Hàng vip máy bay ....




Hình như chai này mùi thuốc bắc thì phải. Hơi khó uống.



Cái này nhà em chưa thử ...
chai Grand cru ở trên của cụ giá tầm 25usd, giá Mỹ, khá ngon
chai dưới khá tệ, cụ dùng nấu sốt vang được rồi
 

Leo Lee

Xe tăng
Biển số
OF-349459
Ngày cấp bằng
5/1/15
Số km
1,592
Động cơ
279,560 Mã lực

Chai này thù thế nào hả các cụ
Vị thế nào? Em chưa uống
vị gỗ sồi và hoa quả đen (dâu đen?) thở ra nhẹ nhàng và tinh tế, 1 chai rất tuyệt, với cái giá gần 100usd tại Mỹ, về VN rất đắt
 

medela

Xe container
Biển số
OF-19894
Ngày cấp bằng
14/8/08
Số km
5,095
Động cơ
551,574 Mã lực
Website
www.dhl-meditech.com
em cứ tưởng dòng Port nó tăng độ lên là do chưng thêm 1 lần nữa chứ ko phải pha thêm brandy vào
Cụ phán chuẩn, dòng port này nó trưng thêm một lần chứ không phải đổ thêm rượu nặng vào để có thể bán ở bên Mỹ. Lý do vì hồi xưa thuyền trở rượu vượt đại dương nên rượu nho pháp bị chua nhưng rượu port lại ngon hơn.
 

Vulcan V70

Xe lừa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
37,411
Động cơ
666,950 Mã lực
Cụ phán chuẩn, dòng port này nó trưng thêm một lần chứ không phải đổ thêm rượu nặng vào để có thể bán ở bên Mỹ. Lý do vì hồi xưa thuyền trở rượu vượt đại dương nên rượu nho pháp bị chua nhưng rượu port lại ngon hơn.
Ý cụ nói là chưng cất thêm một lần???
 

Chile0310

Xe tải
Biển số
OF-404736
Ngày cấp bằng
15/2/16
Số km
385
Động cơ
230,469 Mã lực
Tuổi
47
Em thì ko quá biết thưởng rượu, nhưng phân tích vài điểm ntn cho các cụ thẩm:
1. Trong 3 dòng vang trắng/hồng/đỏ thì vang đỏ đắt nhất. Chai của cụ thuộc dòng vang đỏ
2. Độ rượu từ 14 trở lên là ngon. Của cụ 14.5
3. Em nghe 1 chị cũng sành rượu bên em bảo trong các nước Pháp/Chile/Ý...thì chị ấy thấy vang Ý ngon nhất ^^
4. Cụ xem thử ***chai. Nếu có độ lõm nhiều thì là rượu chuẩn, ko phải hàng fake
5. Em search thử nhãn chai rượu của cụ trên rank thì ko có. chứng tỏ chai này ko phải nhập nguyên chai (rượu nhập nguyên chai giá ít nhất 3 triệu)
...
Vậy chai của cụ tối thiểu cũng hơn 1trieu :)
Hì, mắng cụ sao đc :P
Chỉ mong cụ chỉ giáo ntn cho đúng? Chứ sai mà ko biết sai ở đâu thì hoang mang quá cụ ah :)
Em thì biết vớ vẩn thôi, trong này nhiều cụ trình cao lắm nên E ko dám chém nhiều, nhưng vì cụ tha ko mắng nên E hứng khởi chém vài chữ với cụ, chứ ko dám chỉ giáo đâu ah :D

1. Vang trắng hay vang đỏ là do giống nho, đắt rẻ còn tùy từng chai rượu.
2. Vấn đề này em đã nói ở #164, mời cụ xem lại.
3. Cái này cụ Tran Thanh Tung có nói ở #182 rồi ah.
4. Rất nhiều người VN hiểu sai về việc này, nói ngắn gọn là cái đáy chai chả liên quan gì đến chất lượng rượu ở bên trong nó.
5. Rượu vang nhập nguyên chai vài trăm ngàn cũng có ah, còn chai của cụ đó thế nào thì em ko biết :D

Năm mới chúc cụ (mợ) vui vẻ :)
 
Chỉnh sửa cuối:

Tran Thanh Tung

Xe điện
Biển số
OF-1523
Ngày cấp bằng
26/8/06
Số km
3,509
Động cơ
600,436 Mã lực
Tuổi
46
Đắt rẻ ( giá quốc tế) e nghĩ do: 1) uy tín, thương hiệu của Nhà Sản xuất ( ở Pháp gọi là Château) 2) Giống nho, vùng trồng nho. 3) các giải thưởng, xếp hạng của Nhà sx, Chai rượu đó giành được....
 

Chile0310

Xe tải
Biển số
OF-404736
Ngày cấp bằng
15/2/16
Số km
385
Động cơ
230,469 Mã lực
Tuổi
47
Đắt rẻ ( giá quốc tế) e nghĩ do: 1) uy tín, thương hiệu của Nhà Sản xuất ( ở Pháp gọi là Château) 2) Giống nho, vùng trồng nho. 3) các giải thưởng, xếp hạng của Nhà sx, Chai rượu đó giành được....
Rượu vang đắt & rẻ tại sao ?

Câu hỏi này em gặp khá nhiều, nói ra thì dài mà em thì lười gõ :D nhưng em có thể tóm tắt vài ý như sau:

- Rượu vang đắt tiền, thì nho đc trồng ở những vùng đất tốt nhất, ở những nơi có khí hậu, độ cao, độ ẩm thích hợp, và những ruông nho như vậy thì đất đắt như Hà Nội và Tokyo :D

- Để làm rượu vang tốt thì họ phải hạn chế sản lượng trên từng gốc nho, VD: 1 gốc nho chỉ để nuôi 10 chùm, nho sẽ có chất lượng tốt hơn 1 gốc nuôi 30 chùm, và cuối cùng là ít thì sẽ đắt :D

- Để có chai rượu ngon thì phải có những chuyên viên giỏi, và những người đó lương của họ rất cao, cộng với chi phí công nhân hái nho bằng tay để chọn từng chùm nho chín mọng, hái bằng máy sẽ rẻ hơn nhưng máy ko chọn đc :D

- Chi phí điều hòa khí hậu cho những vườn nho, chi phí những dụng cụ đắt tiền, những thùng gỗ sồi tốt nhất vv...vv

- Rượu đắt tiền thường có thời gian ủ và lưu giữ dài từ 3 - 5 năm, trong khi đó ta thấy rượu rẻ tiền có thời gian ghi trên chai rất gần, chi phí bảo quản, chi phí lãi ngân hàng ...

- Những vấn đề trên em trích ý trong sách của chuyên gia rượu quốc tế Lê Văn (Lê Văn, Certified Specialist of Wine)
 
Chỉnh sửa cuối:

HVS

Xe tăng
Biển số
OF-20304
Ngày cấp bằng
23/8/08
Số km
1,774
Động cơ
512,104 Mã lực
Em thì biết vớ vẩn thôi, trong này nhiều cụ trình cao lắm nên E ko dám chém nhiều, nhưng vì cụ tha ko mắng nên E hứng khởi chém vài chữ với cụ, chứ ko dám chỉ giáo đâu ah :D

1. Vang trắng hay vang đỏ là do giống nho, đắt rẻ còn tùy từng chai rượu.
2. Vấn đề này em đã nói ở #164, mời cụ xem lại.
3. Cái này cụ Tran Thanh Tung có nói ở #182 rồi ah.
4. Rất nhiều người VN hiểu sai về việc này, nói ngắn gọn là cái đáy chai chả liên quan gì đến chất lượng rượu ở bên trong nó.
5. Rượu vang nhập nguyên chai vài trăm ngàn cũng có ah, còn chai của cụ đó thế nào thì em ko biết :D

Năm mới chúc cụ (mợ) vui vẻ :)
ô em cứ tưởng trắng hay đỏ là do chất chống oxy hoá có nhiều ở vỏ quả nho nó quyết định. còn phần thịt thì nho nào cũng như nhau về màu sắc. Chuyện bỏ vỏ hay không, bỏ it hay nhiều, lọc hạt hay chơi luôn cả hạt khá tinh tế thì phải.
 

HVS

Xe tăng
Biển số
OF-20304
Ngày cấp bằng
23/8/08
Số km
1,774
Động cơ
512,104 Mã lực
Rượu vang đắt & rẻ tại sao ?

Câu hỏi này em gặp khá nhiều, nói ra thì dài mà em thì lười gõ :D nhưng em có thể tóm tắt vài ý như sau:

- Rượu vang đắt tiền, thì nho đc trồng ở những vùng đất tốt nhất, ở những nơi có khí hậu, độ cao, độ ẩm thích hợp, và những ruông nho như vậy thì đất đắt như Hà Nội và Tokyo :D

- Để làm rượu vang tốt thì họ phải hạn chế sản lượng trên từng gốc nho, VD: 1 gốc nho chỉ để nuôi 10 chùm, nho sẽ có chất lượng tốt hơn 1 gốc nuôi 30 chùm, và cuối cùng là ít thì sẽ đắt :D

- Để có chai rượu ngon thì phải có những chuyên viên giỏi, và những người đó lương của họ rất cao, cộng với chi phí công nhân hái nho bằng tay để chọn từng chùm nho chín mọng, hái bằng máy sẽ rẻ hơn nhưng máy ko chọn đc :D

- Chi phí điều hòa khí hậu cho những vườn nho, chi phí những dụng cụ đắt tiền, những thùng gỗ sồi tốt nhất vv...vv

- Rượu đắt tiền thường có thời gian ủ và lưu giữ dài từ 3 - 5 năm, trong khi đó ta thấy rượu rẻ tiền có thời gian ghi trên chai rất gần, chi phí bảo quản, chi phí lãi ngân hàng ...

- Những vấn đề trên em trích ý trong sách của chuyên gia rượu quốc tế Lê Văn (Lê Văn, Certified Specialist of Wine)
- em nghĩ yếu tố vùng đất quan trọng nhưng vụ gốc nho cũng quan trọng ko kém.
- Hạn chế sản lượng là đúng rồi, nhưng trên thực tế em nghĩ họ ko đếm từng gốc đâu mà họ cắt bỏ, ví dụ, toàn bộ mầm ra quả từ ngang thân xuống gốc.
- .....
- .....
- cái này em ko thấy thông lắm, vì theo em hiểu nguyên lý làm rượu vang và rượu mạnh khác nhau. Với vang là thời gian hợp lý vừa vặn, chứ ko phải lấy lâu làm thước đo đắt tiền hay ko.
 

Chile0310

Xe tải
Biển số
OF-404736
Ngày cấp bằng
15/2/16
Số km
385
Động cơ
230,469 Mã lực
Tuổi
47
ô em cứ tưởng trắng hay đỏ là do chất chống oxy hoá có nhiều ở vỏ quả nho nó quyết định. còn phần thịt thì nho nào cũng như nhau về màu sắc. Chuyện bỏ vỏ hay không, bỏ it hay nhiều, lọc hạt hay chơi luôn cả hạt khá tinh tế thì phải.
Em có biết gì đâu, toàn học lỏm mà cụ :D



 

Chile0310

Xe tải
Biển số
OF-404736
Ngày cấp bằng
15/2/16
Số km
385
Động cơ
230,469 Mã lực
Tuổi
47
- em nghĩ yếu tố vùng đất quan trọng nhưng vụ gốc nho cũng quan trọng ko kém.
- Hạn chế sản lượng là đúng rồi, nhưng trên thực tế em nghĩ họ ko đếm từng gốc đâu mà họ cắt bỏ, ví dụ, toàn bộ mầm ra quả từ ngang thân xuống gốc.
- .....
- .....
- cái này em ko thấy thông lắm, vì theo em hiểu nguyên lý làm rượu vang và rượu mạnh khác nhau. Với vang là thời gian hợp lý vừa vặn, chứ ko phải lấy lâu làm thước đo đắt tiền hay ko.
Cái mà cụ nghĩ hay em nghĩ ko quan trọng, mà chúng ta phải tìm hiểu cụ ah, và tìm hiểu từ đâu cũng quan trọng ko kém.

Việc đếm hay cắt em có nói đâu, em chỉ VD thôi, em đã nói là lười gõ nên ko đi vào chi tiết, còn vấn đề thời gian ủ nho thì cụ cần tìm hiểu thêm :)

Mà thôi cụ biết thì cứ phang lên đây, còn em chỉ chém gió thôi, chứ cụ cứ vặn em em lại phải trả lời, mà em lười gõ lắm :D
 
Chỉnh sửa cuối:

HVS

Xe tăng
Biển số
OF-20304
Ngày cấp bằng
23/8/08
Số km
1,774
Động cơ
512,104 Mã lực
Cái mà cụ nghĩ hay em nghĩ ko quan trọng, mà chúng ta phải tìm hiểu cụ ah, và tìm hiểu từ đâu cũng quan trọng ko kém.

Còn vấn đề thời gian ủ nho thì cụ cần tìm hiểu thêm :)
vâng e kê dép để học hỏi các cụ đây. Em chỉ dám nói là "em nghĩ" vì kiến thức em lõm bõm, ko dám khẳng định điều gì, viết ra để được nghe góp ý của các cụ mà.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top