Cháo Lươn xưa ở Vinh là ăn lươn con to và tươi nguyên. Cháo họ nấu sẵn nồi to, ai ăn họ mới múc sang xoong nhỏ đun lại. Cháo sôi họ mới thả lươn còn nguyên tiết vào ngoáy chín, thả hành, ớt, tiêu... vào rồi mới ăn. Nấu thế này món cháo lươn có hương vị ngon đặc biệt, nhưng kiểu này dân Hà lội lại sợ khiếp vía, chả dám ăn !
Quán lươn Hà lội nhà Cháu thấy họ đưa lươn đến, toàn con to hẳn bằng cái đũa ăn cơm
và được chế biến sẵn cả 2 loại chiên và luộc.
Tuần sau nhà Cháu vào Buôn Mê Thuật bằng ô tô, qua Vinh lại vào kiếm bát !