Cắt khúc nấu canh xương rất ngon!Thế e bỏ ra làm bữa luộc có khi ok hơn nhỉ .
Em toàn làm thế, ngâm vừa phí rượu lại phí cả sâm, chả biết có bổ béo gì không.
Cắt khúc nấu canh xương rất ngon!Thế e bỏ ra làm bữa luộc có khi ok hơn nhỉ .
Đội nghiện thì làm gì còn rượu để ngâm đâu cụ , e thấy mấy ông càng ngâm nhiều , chơi nhiều lại có khi cả tháng ko uống .tay hàng xóm em thi thoảng đãi diệu này. cơ mà do bụng hay đau nên chỉ sang bình nấm sừng hiêu ,bảo cho tao uống cái lày. cũng của bọn hàn. ngon đáo để.
mà đội ngâm hoành tráng thường là không nghiện rượu. có dịp mới xõa thôi. không bú tạp.
Củ này được trồng ở Tung Của... Về Vn lại được đội lái gọi là Sâm Ngọc Linh.. Giá rổ tùy chỗ..tùy màu củ tím hay vàng..
Cụ nào sành thử đoán xem 3 bình này tốn kém & ngâm sao
Ngoài em toàn 500-550/ 1 kg.. chả có thì là đầy đủ như cách làm thời xưa các cụ vẫn làm.. giờ mực Mai sống đang rộ.. giá của nó tầm 290-300 /1k .. Mực size trung... Cỡ lớn hơn hiếm vì mực mới lớn chưa có cơn bự trong bờ nhiều.. 1 kg này về giết ra bỏ nang,bỏ da,bỏ nội tạng ,vắt nước,có khi hao 30% trọng lượng.. Làm chả bây giờ mà bán giá loanh quanh 400k là phải bù lỗ hoặc phải trộn thêm cái rẻ tiền vô cụ ạ.. còn mực chả bán ở chợ 120k- 200k thì khỏi nói... vì giá thành sản phẩm còn thấp hơn cả giá đầu vào nếu là mực tươi sống như quảng cáo .. các cụ cứ check giá nguyên liệu là ra ngay..Nhà cháu hôm rồi đi HL sau sang cô bạn bên HG chơi. Nhờ mua ít chả mực mà cô bạn cũng bảo xay máy hết, giã làm màu thôi nhưng phần râu xay rối nên ăn cũng vẫn giòn mà giá 4,6 ăn cũng ổn lắm.
Ngâm như bình 28.10 là hay nhất cụ ạ... để cả củ chỉ được cái đẹp thôi,thái lát ra chất nó mới ra được triệt để... Em ngâm nhiều thể loại nên em biết.. cùng trọng lượng,cùng tỉ lệ ngâm... cái gì mà cứ để nguyên cả củ là kém thơm,kém đậm hơn rất nhiềuChả sao đâu cụ. Hai cái bình rượu sâm này cùng một loại sâm. Bình bên trái ngâm gần 3 năm, bình bên phải mới ngâm. Ngày tháng ngâm ghi trên bình.
View attachment 8209168
Ngâm nguyên củ để ngắm là chính, đánh nhắm là phụNgâm như bình 28.10 là hay nhất cụ ạ... để cả củ chỉ được cái đẹp thôi,thái lát ra chất nó mới ra được triệt để... Em ngâm nhiều thể loại nên em biết.. cùng trọng lượng,cùng tỉ lệ ngâm... cái gì mà cứ để nguyên cả củ là kém thơm,kém đậm hơn rất nhiều
Vâng.. cụ ấy ngâm sâm vào bình nắp tím xác định là lấy chất để uống .. còn ngâm trưng bày phải chơi bình kiểu dáng đẹp.Ngâm nguyên củ để ngắm là chính, đánh nhắm là phụ
Ngâm bình nắp xanh đỏ tím vàng là cao thủ đấy: vừa chơi vừa uốngVâng.. cụ ấy ngâm sâm vào bình nắp tím xác định là lấy chất để uống .. còn ngâm trưng bày phải chơi bình kiểu dáng đẹp.
Chuẩn luôn anh ạDòm bình thì thấy sâm này khoảng 3 năm
Sâm Hàn phải kiếm loại 6 năm trở lên, ngâm mới thích
Chắc chắn là khi cắt nhỏ, chất trong củ nó tiết ra dễ hơn để nguyên củ. Chả nhẽ đưa vào máy xay sinh tố nghiền ra rồi ngâm.Ngâm như bình 28.10 là hay nhất cụ ạ... để cả củ chỉ được cái đẹp thôi,thái lát ra chất nó mới ra được triệt để... Em ngâm nhiều thể loại nên em biết.. cùng trọng lượng,cùng tỉ lệ ngâm... cái gì mà cứ để nguyên cả củ là kém thơm,kém đậm hơn rất nhiều
Em để dọa khách là chủ yếu.Ngâm bình nắp xanh đỏ tím vàng là cao thủ đấy: vừa chơi vừa uống
Phỏng lão minhmo
Phương án khó thế mà có cụ này nghĩ ra được?Chắc chắn là khi cắt nhỏ, chất trong củ nó tiết ra dễ hơn để nguyên củ. Chả nhẽ đưa vào máy xay sinh tố nghiền ra rồi ngâm.
Em để dọa khách là chủ yếu.
Khách sợ quá uống thêm cho đỡ sợEm để dọa khách là chủ yếu.
Bác ngâm bao lâu rồi. Củ cũng nhiều so với lượng rượu . Đúng sâm 6 năm tuổi vùng Gang Hwa Hàn quốc dần dần sâm sẽ thục ra, rượu sẽ lên màu hổ phách, vàng óng. Mua ở chợ sâm Seoul giờ cũng đầy sâm nhập từ Trung quốc, củ thì to, bóng mọng nhưng không đủ tuổi và chất lượng tệ.Sao e ngâm rượu sâm, rượu gạo mà nó ra màu đục, ko vàng cc nhỉ?