Mực ống kia cụ mua mấy loét? sao dân HN các cụ lại thích mực ống thế nhỉ.. Mực lá ngon hơn em thấy nhiều người lại ko thích bằng ống... mà giá cũng ko chênh nhau nhiều?E lao động vất vả, giờ mí đc thảnh thơi u chén rịu và chút đồ tối đấy. Mời cc!
Vk e mua của đứa bảo đưa từ Thanh Hóa ra, e ko rõ giá. Hình như 250 hay 300k/kg gì đó.Mực ống kia cụ mua mấy loét? sao dân HN các cụ lại thích mực ống thế nhỉ.. Mực lá ngon hơn em thấy nhiều người lại ko thích bằng ống... mà giá cũng ko chênh nhau nhiều?
Tại vì bạn em hay nhờ mua... mà lần nào cũng bảo mực ống,mực trứng ống... em bảo nó ăn mực lá cô tô ngon sao mày ko ăn.. nó cứ khăng khăng đòi mực ống..
Mực lá bẫy bằng lồng.. con sống.. về cấp đông luôn.. ngon
Mực lá là loại mực ngọt nhất,hay dùng làm mực khô đó cụ... mùa của nó cũng qua rồi... giờ đang vào mùa mực mai ( loại mực dùng làm chả mực ) nhưng xào loại này cũng ngon,vì thớ nó dày mình..
Chợ ko có đâu cụ.. Mùa đẻ của mực lá qua rồi.. giờ ai có chỉ có đồ cấp đông thôi.. Nhà em cũng hết kho luôn... Mua chả mực thì phải mua loại có thì là,Ko mua loại vàng khè,mà bẻ ra trắng ởn,hoặc họ giã,cụ mua cái phôi đó về mà rán,đa phần giã tại chỗ để làm màu thôi.. mùa cưới 1 lò chả mực.. xuất đầu tạ,,,,, có lôi cả họ ra giã cũng chả đủOki. Tks cụ! Mai e search nguồn mua, ko thì nhờ cô bạn ở HL mua gửi về HN. E cũng hay đi QN!, lần nào về đó cũng bảo vk vào chợ HL mua chả mực giã tại chỗ.
Quanh chỗ e ở cũng mấy shop hải sản HL, ko biết có ko nữa.
À, giờ e hiểu bí mật chả mực HL rồiChợ ko có đâu cụ.. Mùa đẻ của mực lá qua rồi.. giờ ai có chỉ có đồ cấp đông thôi.. Nhà em cũng hết kho luôn... Mua chả mực thì phải mua loại có thì là,Ko mua loại vàng khè,mà bẻ ra trắng ởn,hoặc họ giã,cụ mua cái phôi đó về mà rán,đa phần giã tại chỗ để làm màu thôi.. mùa cưới 1 lò chả mực.. xuất đầu tạ,,,,, có lôi cả họ ra giã cũng chả đủ
Cho em hỏi đây là sâm gì ạ?Sao e ngâm rượu sâm, rượu gạo mà nó ra màu đục, ko vàng cc nhỉ?
Sâm gìà đó cụ.. mới ngâm màu đục là màu của rượu gạo chuẩn đấy.. rượu gạo tẻ mới nấu sẽ có màu đục như vậyCho em hỏi đây là sâm gì ạ?
Theo cảm quan của em thì sâm này như kiểu sâm non, trong sâm có nhiều nước nên ngâm bị đục.
Sâm già, đủ tuổi chắc sẽ không bị như vậy.
Ngâm thể loại sâm này căn bản phù hợp với mấy cụ già ngâm bồi bổ cơ thể,còn văn hóa nhậu nhẹt ở xứ mình cứ phải bú căng .. Chơi sâm mà bú căng ko được vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính chất huyết áp của người dùng... nên nhậu nhẹt cứ rượu trắng,rượu chuối,rượu đinh lăng,ba kích ,táo mèo hoa quả cho nó bình dân phổ dụng... ông hàng xóm.. khệ nệ mang bình sâm ra mời.. cuối cùng liên hoan xóm họ quay ra uống đinh lăng em mang sang.Hồi trước nhà cháu cũng khá cầu kỳ, mua loại sâm tươi Hàn (loại 3 củ/kg) 2 ký sâm cho vào bình 12 lít, cũng loại bình coóng của Hàn. Mua 14 chai Putinka loại chỉ hơn 30 độ đổ vào ngâm. Ngâm mấy năm mới bỏ ra bú. Giờ vẫn còn 1 ít nhưng mấy năm gần đây hầu như bỏ loại này rồi.
Kệ a, liên quan gì tôi đâu mà khoe, ô hay!Tôi không am hiểu gì món rượu ngâm. Nếu có uống rượu ta thì tốt nhất rượu trắng. Còn thì thường tôi uống voka của mấy anh Nga ngố. ( nguồn gốc tin cậy) tháng lấy 6 chai. Hoặc uống wisky ( rẻ tiền cũng đc,và lấy ở chỗ tin tưởng 100%)
Ba thứ rượu ngâm này tôi không khoái,vì thực sự k hợp khẩu và nói ngắn là nếu k may ngộ độc thì có lên giời cũng không kiện được.
Mà tài. Nhiều người bạ cái gì cũng ngâm. Nói thì kêu thế này thế kia... Trong khi vodka nhập khẩu rẻ bèo thì sợ....dởm.
Trong khi ba cái rễ cây trồng công nghiệp,phân bón,kích thích....giá trên giời thì lại tin là xịn,đem về ngâm rồi uống như đúng rồi.
Đây hoàn toàn là quan điểm cá nhân tôi!
e đặt 50l nếp cái hoa vàng thay nước rồi. Cụ có dùng rượu đục này e phần.Không ổn rồi cụ
Tốt nhất là cho e
Cụ giữ cái bình cho đẹp thôi
ko cần phải thay đâu cụ...nếp hay tẻ.. sau này mùi sâm nó lấn án hết..chả phân biệt được đâu..nước đục chả ảnh hưởng gì.. cụ ngâm đảng sâm củ tươi nó còn lắng đáy chảy mủ nhựa y như mủ cao su nữa cơ.. mà có ngâm cả năm cũng ko tan..rượu tẻ mà mầu đục đục là rượu tốt mới nấu... rượu pha cồn rượu dởm thì ko giả được cái khoản đục đục này.. em ngâm củ tươi là em phải lấy rượu mới... có màu đụce đặt 50l nếp cái hoa vàng thay nước rồi. Cụ có dùng rượu đục này e phần.
Sâm gì thì sâm làm mấy loạt khai vị thôi chứ uống đến say thì vừa mệt vừa tốn tiền. Giờ e thấy đội nghiện chuyển sang uống rượu men lá, phào phào 28-30 độ cho đỡ chìm, đi chúc đi mời vòng quanh còn trụ dc lâu, uống xong ngủ giấc nó cũng tan hếtNgâm thể loại sâm này căn bản phù hợp với mấy cụ già ngâm bồi bổ cơ thể,còn văn hóa nhậu nhẹt ở xứ mình cứ phải bú căng .. Chơi sâm mà bú căng ko được vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính chất huyết áp của người dùng... nên nhậu nhẹt cứ rượu trắng,rượu chuối,rượu đinh lăng,ba kích ,táo mèo hoa quả cho nó bình dân phổ dụng... ông hàng xóm.. khệ nệ mang bình sâm ra mời.. cuối cùng liên hoan xóm họ quay ra uống đinh lăng em mang sang.
Cụ ở nơi có biển nên cứ ngon là chọnMực ống kia cụ mua mấy loét? sao dân HN các cụ lại thích mực ống thế nhỉ.. Mực lá ngon hơn em thấy nhiều người lại ko thích bằng ống... mà giá cũng ko chênh nhau nhiều?
Dòm bình thì thấy sâm này khoảng 3 nămCho em hỏi đây là sâm gì ạ?
Theo cảm quan của em thì sâm này như kiểu sâm non, trong sâm có nhiều nước nên ngâm bị đục.
Sâm già, đủ tuổi chắc sẽ không bị như vậy.
Dạ cảm ơn cụ khuyên bảo, em cũng ko ham mấy món rượu ngâm, chỉ là vì tò mò thôi ạ.Đừng ham đông trùng cụ nhé...nhất là người cơ địa dị ứng,những người bị bệnh gan.. uống dễ bị nổi mẩn ngứa .. cái loại mọc từ con bọ cánh cứng ấy.. cụ có dùng thì dùng ít ít để thử xem có bị nổi mẩn ngứa ngáy ko..
Mà cái cụ được tặng,em nghi nghi nó được tạo ra trong phòng công nghệ sinh học lắm... con kia ko phải con nhộng tằm thì là sâu gì nhỉ