Các cụ đi cho cá ăn nhẹ chân ga nhé, lúc chiều em gặp bác này không hiểu sao lại xuống ruộng được.
Em cũng cọp phệt vào phòng khi cần, mời cụ rượu nhưng máy nó không đồng ý. Cảm ơn cụ!Ơ kìa, Thanh Hóa là nước riêng mà (khu 4 đẩy ra, khu 3 gạt vào, sáp nhập cho Lào, thì Lào ko nhận vậy liền tức giận, thành lập nước riêng ...)
Ở đập như vậy thì nuôi ổ thôi! Mắt cận câu đập cũng hợp vì ko cần phải đánh xa, tầm 15-30m, sâu 3-4m là vừa. 2 ngày đi thả ổ 1 lần, thả độ 3 lần (1 tuần) thì bắt đầu câu!
Trôi thì dễ đánh, vị chủ đạo của nó là đỗ tương rang xong ủ cho lên men. Trong mợ có cái món mốc tương Nam Đàn đem ủ mồi cũng được! Trước em đánh trôi chỉ cần ngô hạt khô + đậu tương khô ngâm > 2 tuần (khá nặng mùi), khi đi câu trộn thêm ít cám gạo tươi ủ qua đêm là trôi vào ầm ầm. Lưu ý cám gạo ngâm qua đêm và cho vừa phải để dụ cá con vào khuếch tán mùi thôi chứ 2-3 ngày chua lại tạo sương mù, mè vào quẩy đuổi đi ko hết! Trôi ăn lúc thay đổi ánh sáng, sáng sớm lúc mặt trời lên, trưa lúc mặt trời đứng bóng, chiều lúc mặt trời lặn. Tối và đêm ăn ko đều, theo mây, gió và trăng khá phức tạp! À đấy là trôi đỏ nhá, trôi trắng khoai hơn nhiều!
Chép ăn nhiều vị nhưng ở tự nhiên thì có 2 vị lôi cuốn là thóc thối và ... ốc nguyên con. Thóc nếp/tẻ ngâm 2-3 ngày nứt nanh rồi đổ nước ngập ngâm cho thối, tầm 1 tháng là dùng được (để được 2-3 năm). Khi đi câu trộn vào thính lổn nhổn các loại hạt ngô, đỗ của trôi cũng lên chép đều lắm!
Riêng với ốc nguyên con chọn loại nhỏ nhất có bán, đổ xuống ổ cùng với ít mồi dụ chép bán sẵn hoặc ít gạo nếp trần, vỏ + xơ mít, củ sắn tươi vạc chéo, lá sắn thuyền ... để giữ ốc và dụ ... trắm cỏ! Đương nhiên ốc nguyên con có cả hàng đen vào ăn nhưng loại này ăn theo thời tiết, mây mưa trăng gió rất mệt!
Lưu ý: mợ có thể dùng 1 trong 2 bài: hạt ngâm ủ nặng mùi oánh trôi chép hoặc ốc sạch + xơ mít, sắn ... để oánh trắm cỏ, trắm đen + chép củ nhưng ko được pha tạp, kiểu cho thóc thối vào ốc nhé!
Hị hị hị, em còn vài bài trôi nữa nhưng kinh dị thành thị, ác ôn nông thôn lắm nên chả muốn dùng. Cụ tò mò có thể gúc tìm mồi trôi với ruột lươn, tủy xương, trứng ung ... Em thấy bài các loại hạt ngâm là ngon bổ rẻ, dễ làm mà khá hiệu quả!Em cũng cọp phệt vào phòng khi cần, mời cụ rượu nhưng máy nó không đồng ý. Cảm ơn cụ!
Sao ko được câu hả cụ? Đứa nào cấm cụ, cụ bảo em!Chả được câu em ngồi xem bọn nhật chế biến sashimi thèm cách chế biến của họ quá không quá khó mà sao ở ta không thực hiện được như thế là sao
Cụ Rắn nghiên cứu xem ở thủ đô mua củ wasabi này ở đâu em muốn mua cất tủ để chén chứ mấy cái tuýp toàn hương hiệu tàu bựaSao ko được câu hả cụ? Đứa nào cấm cụ, cụ bảo em!
Món ẩm thực này trông chờ cả vào cụ, em hơi kém! Kể cụ thửa con dao chuyên dụng của bọn nó thì em cũng đầu tư ít mồi mè làm thử!
Cái này mua hạt giống khá dễ nhưng trồng hơi bị khó vì hình như nó cần phải có thời tiết lạnh tới điểm băng mới ngon thì phải! Hiện ở Đà Lạt và Sapa có DN trồng nhưng hình như giống lá tía tô xuất khẩu hết! Để em hỏi lại đám bạn chơi cây xem có mua được hàng lỗi của họ ko?Cụ Rắn nghiên cứu xem ở thủ đô mua củ wasabi này ở đâu em muốn mua cất tủ để chén chứ mấy cái tuýp toàn hương hiệu tàu bựa
Tiến tới tìm cách trồng được cụ nhể
https://www.google.com/url?sa=t&source=web&rct=j&url=https://chimxanh.net/wasabi-nhat-ban-giong-cay-kho-trong-nhat-tren-gioi/&ved=2ahUKEwjJupWm1vTfAhXBUd4KHUgUC0MQFjAMegQICBAB&usg=AOvVaw3OWIBw8MP41J99AwJviw5Y
Có chỗ bán củ bọn nó nhập về thì ta mua dùng cái đã trồng thì tính sau loại này phải trồng ở gần bờ suối, độ ẩm cao, khí hậu mát có giống em tính mang lên chân núi bavi trồng chỗ nào gần suốiCái này mua hạt giống khá dễ nhưng trồng hơi bị khó vì hình như nó cần phải có thời tiết lạnh tới điểm băng mới ngon thì phải! Hiện ở Đà Lạt và Sapa có DN
trồng nhưng hình như giống lá tía tô xuất khẩu hết! Để em hỏi lại đám bạn chơi cây xem có mua được hàng lỗi của họ ko?
Ờ, em vừa hỏi 1 đại ka sành ăn, lão bảo wasabi trồng ngoài Nhật là hàng lởm, kiểu như sâm Ngọc Linh trồng ở chỗ khác! Cụ muốn nhập về ăn thì để em hỏi mối nhé vì hàng này khó kiếm lắm! Trồng trọt thì nghe lão nói thế em nản, trừ phi cụ có miếng đất nào xanh mát ẩm ở Tam Đảo Ba Vì Sa Pa Đà Lạt gì đó!Có chỗ bán củ bọn nó nhập về thì ta mua dùng cái đã trồng thì tính sau loại này phải trồng ở gần bờ suối, độ ẩm cao, khí hậu mát có giống em tính mang lên chân núi bavi trồng chỗ nào gần suối
Wasabi ở nhật mà trồng theo trang trại để bán thì không nói, chứ bình thường ở các tỉnh ngoại thành cứ chỗ nào có đồi núi, có rãnh nước, suối, mương rãnh.. là có wasabi nó mọc ở kẽ đá gần mép nước nó như cây dại mọc đầy mà cụ về ta thì nó thành đặc sản do bọn lều báo nó thổi thôi cây này nó sống kiểu như cây sen cạn ý cơ mà ở vn cũng ít thấy ai trồng thật chắc cũng khó trồngỜ, em vừa hỏi 1 đại ka sành ăn, lão bảo wasabi trồng ngoài Nhật là hàng lởm, kiểu như sâm Ngọc Linh trồng ở chỗ khác! Cụ muốn nhập về ăn thì để em hỏi mối nhé vì hàng này khó kiếm lắm! Trồng trọt thì nghe lão nói
thế em nản, trừ phi cụ có miếng đất nào xanh mát ẩm ở Tam Đảo Ba Vì Sa Pa Đà Lạt gì đó!
Thì ... sâm Ngọc Linh cũng thế! Cũng là loại cây mọc hoang dưới tán rừng, sau bố nào tìm thấy, ăn thử, thổi lên và thành quý! Trông cây giống cây sen cạn, có khi sen cạn cũng ăn được mà mình đếk biết í! Em thấy bò ăn sen cạn khỏe re!Wasabi ở nhật mà trồng theo trang trại để bán thì không nói, chứ bình thường ở các tỉnh ngoại thành cứ chỗ nào có đồi núi, có rãnh nước, suối, mương rãnh.. là có wasabi nó mọc ở kẽ đá gần mép nước nó như cây dại mọc đầy mà cụ về ta thì nó thành đặc sản do bọn lều báo nó thổi thôi cây này nó sống kiểu như cây sen cạn ý cơ mà ở vn cũng ít thấy ai trồng thật chắc cũng khó trồng
Riệu sâm ngọc linh thì công nhận là thơm uống tỉnh như sáo sậu thật chẹp chẹp ... nghĩ đến mà thèm vì em có bình ngâm xong bọn xấu nó uốn hết lâu ròiThì ... sâm Ngọc Linh cũng thế! Cũng là loại cây mọc hoang dưới tán rừng, sau bố nào tìm thấy, ăn thử, thổi lên và thành quý! Trông cây giống cây sen cạn, có khi sen cạn cũng ăn được mà mình đếk biết í!
Em thấy bò ăn sen cạn khỏe re!
Em toàn câu giun thôi mồi bả lăng xe mợ hỏi cụ Vòi nhéEm lại mới đầu tư của cụ Phao câu lục Hưng Yên, haizzz, tốn kém quá các cụ ah.
Cụ Laixetruongson có bài lăng xê bánh mỳ dễ dễ làm đó share em với ah, em ở tộc câu 1 mình 1 đập, chơi lăng xê cũng dc ah!
Em thấy câu lục hay mà sao có nhiều cụ yêu xong lại bỏ sang câu đài nhở, ko thik bạo lực nữa hay sao ấy.Em toàn câu giun thôi mồi bả lăng xe mợ hỏi cụ Vòi nhé
Em câu là lưỡi câu phải móc vào mồm cá còn các loại móc khác em không gọi là câu ạEm thấy câu lục hay mà sao có nhiều cụ yêu xong lại bỏ sang câu đài nhở, ko thik bạo lực nữa hay sao ấy.
Dạo này lưỡi câu cũng rỉ vàng; cước cũng xoăn nhiều rồi cụ nhỉEm câu là lưỡi câu phải móc vào mồm cá còn các loại móc khác em không gọi là câu ạ
Vầng chắc phải qua tết mà tháng giêng rau già cá hết cũng chả có chỗ mà câuDạo này lưỡi câu cũng rỉ vàng; cước cũng xoăn nhiều rồi cụ nhỉ
Chắc cụ phải tháng 3+ mới đi được nhểVầng chắc phải qua tết mà tháng giêng rau già cá hết cũng chả có chỗ mà câu
TKM sắp vớt được Vietnam dồi kìaChắc cụ phải tháng 3+ mới đi được nhể