- Biển số
- OF-335434
- Ngày cấp bằng
- 19/9/14
- Số km
- 33,629
- Động cơ
- 970,446 Mã lực
Tốt nhất khỏi ăn mỳ là xong
Mì nó còn có tiêu chuẩn, thông số chứ bún phở thì muốn cho gì vào chả đượcSợ quá thì đừng ăn Hảo Hảo nữa, chuyển qua Phở với Bún.
thủng ruột nhanh hơn.
Chỗ em có mỗi vin, vin cắt hảo hảo rồi thì phải.Vụ vào siêu thị, đầy ra đó thôi ah ?cháu mua suốt
Cụ có chắc là những loại mỳ kia an toàn ko. Hay là do nó ko xuất khẩu đc nên chưa bị lộ. Tìm đc thực phẩm an toàn ở cái xứ này khó lắm thay.Trên thị trường đâu phải có mỗi hãng mỳ này đâu cụ
cho em xin phần còn lại, gói cuối cùng, ko biết mai có dì mới chấm chấm hơmEm lại xé bao mì lấy mỗi gói muối. Khổ ghê
Cụ nói chuẩn ah, quan trọng biết cách ăn và chọn sắn để ăn - cá nhân thì cháu rất thích ăn sắn luộc.Bị ngộ độc hầu hết là thiếu quan sát và lười, ẩu thôi cụ ạ.
Nhiều nơi luộc sắn cả vỏ, đương nhiên độc nó ở đấy. Củ sắn bị mầm cỏ gianh đâm vào càng độc.
Nhựa sắn rất độc, nằm ở lá, vỏ cây, vỏ củ. Người ta bóc lớp vỏ, ngâm trong nước trước khi chế biến, sắn tươi đào/nhổ về không ăn ngay... thì gần như không có gì độc. Nó tương tự như thịt cá nóc, thịt cóc..., hay thịt cá trắm đen (mật độc), rắn hổ mang (nọc độc)....
Mấy món mì này hơn đám 2 tôm bao kraft ở chút đánh lừa vị giác, giá chủ yếu cho bao bì và quảng cáo chứ ngon lành béo bổ gì đâu.
Tạp chất EO 0.066mg/kg mà cũng phát hiện ra thì thánh thật trình độ soi quá siêu đẳng 0.066mg/kg tức là tương đương 0.066 phần triệu. Thử tham khảo một số ngưỡng như TLV dưới đây thì 1 phần triệu (1ppm) bằng đường hít mới rủi ro ung thư. Tức là phải tăng lên 1/0.066= 15 lần nữa mới rủi ro.Em để đây để cccm tự quyết
''...
Có nên ăn mì tôm nữa không?
Trả lời câu hỏi này, bác sỹ Trần Văn Phúc nhấn mạnh đến thời điểm hiện tại chúng ta có thể yên tâm để ăn các sản phẩm mì tôm.
Bác sĩ Phúc giả sử nếu sản phẩm ở Ireland đang bị thu hồi của Việt Nam với hàm lượng 0,066 mg/kg thì một người muốn bị ung thư thì phải ăn tối thiểu một ngày 2 ngày/gói mì tôm và ăn hết cả cuộc đời với điều kiện phải ăn sống thì mới tích luỹ đủ lượng hoá chất để gây ra ung thư với xác xuất xảy ra là 1/100.000 người.
Tuy nhiên thay vì ăn sống (ăn toàn bộ lượng Ethylene Oxide vào người), mà người dùng ăn chín (cho nước sôi vào) thì lượng EO sẽ bay hơi đi 90%, chỉ còn 10% ở lại. Để ung thư thì chúng ta phải ăn mỗi một ngày 5 gói trong cả cuộc đời thì mới xuất hiện rằng 1 triệu người bị ung thư mới có 10 người bị ung thư do ăn mì tôm.
''
Nhợn nhà cụ tự nuôi, lạc nhà cụ tự trồng à?Em vốn đã không tin cái bọn làm đồ ăn sẵn, ăn nhanh ... ở VN. Chả có cơ quan kiểm định nào, chả có hội bảo vệ người tiêu dùng nào bênh vực chúng ta cả.
Hơn hết, mình tự bảo vệ mình.
Như nhà em. Làm lọ ruốc, lọ lạc rang ... sáng dậy đặt 1 nồi cơm. Buổi sáng làm 1 bát cơm nóng. Ấm áp, chắc dạ, an toàn.
Thông tin như của Vũ Kim Hạnh viết đều có cả - ai hiểu biết một chút có thể search trong 1 phút. Chỉ là có mấy ai đọc, người tiêu dùng hóng hớt. Hy vọng các cụ ít mua để e mua rẻ được 1 ít, mỳ tôm vẫn là món khoái khẩu của eMùi giống arsen trong nước mắm truyền thống
Sáng nay mới đọc bài:
Ám ảnh ung thư? Hù dọa người tiêu dùng trong cạnh tranh là vô đạo đức
Hôm qua đài tiếng nói Việt Nam có phỏng vấn tôi về mì Hảo Hảo. Tôi định khi họ gửi text bài lại thì sẽ post lên đây. Nhưng bây giờ có sẵn nội dung từ chương trình “Vấn đề hôm nay” trên VTV ngày 31/8, chủ yếu phỏng vấn ông Nguyễn Cảnh Cường, Thương vụ VN ở Anh và của BS Trần văn Phúc (FB cùng tên) về chuyên môn. Vậy tôi post bài phỏng vấn cùa VTV luôn.
1.Chất cấm? Hôm qua câu hỏi phỏng vấn mở đầu của VOV và ngay câu mở đầu chương trình của VTV đều là, nghĩ gì về việc mì Hảo Hảo có chất cấm Ethylene Oxide? Tôi đã phải giải thích lại ngay. Chất đó không phải chất cấm. Nếu cấm thì người ta đã không qui định mức tồn dư tối đa, tức mặc định có thể xài nhưng phải theo định mức.
2. EU đã làm gì? Theo ông Cường, họ thông báo tên 2 loại mì, nói mức EO mà họ tìm thấy, yêu cầu siêu thị thu hồi 2 lô mì này (cùng đợt là mì hải sản Yato của TQ). Không có cấm bán các loại SP khác của Hảo Hảo. Cũng không nêu tên doanh nghiệp. Hảo Hảo vẫn bán ở London...
3. Qui định của Canada và Mỹ khác với EU, họ coi thường tính mạng dân họ sao?
Theo BS Trần văn Phúc. Các quốc gia có qui định tiêu chuẩn khác nhau là bình thường. Một số quốc gia tiên tiến chấp nhận hàm lượng EO cao trong thực phẩm, ví dụ Canada ở mức 500 mg/kg, hay Mỹ là 7 mg/kg; lý do: họ cân nhắc thấy nguy cơ nhiễm khuẩn nếu không dùng chất khử (dễ bị Samolnela, E.Coli chẳng hạn) là đáng lo ngại hơn rất nhiều so với nguy cơ gây ung thư.
4. Nghe nói mì của Hàn Quốc, Thái Lan cũng từng bị thu hồi? Sao không thấy báo chí nước họ đăng Thủ tướng yêu cầu báo cáo?
Mỗi năm, EU có hàng trăm vụ thu hồi hàng trong siêu thị, chỉ có VN là oách tới Thủ tướng đòi báo cáo (Ý kiến tôi).
Còn theo BS Phúc. Trước đó, vào ngày 12 tháng 8 năm 2020, Văn phòng Liên bang về Bảo vệ Người tiêu dùng và An toàn Thực phẩm Đức cũng thông báo thu hồi lô sản phẩm mì ăn liền Ramen Rabokki (thương hiệu Paldo của Hàn Quốc) vì có hàm lượng EO cao. Cùng thời điểm, hệ thống cảnh báo sớm RASFF của Liên minh châu Âu cũng ra thông báo về sản phẩm "Mì ăn liền hải sản" được sản xuất tại nhà máy Busan ở Nongshim và "Mì ăn liền bánh gạo xào" được sản xuất tại nhà máy Paldo Icheon. Ngay sau đó, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) đã tiến hành điều tra, kết quả xét nghiệm phát hiện 0,11㎎/㎏ EO trong hành lá khô của mì ăn liền thủy sản Nongshim xuất khẩu và 2,2㎎/㎏ EO trong gói rau bán ở thị trường nội địa. Ngoài ra, MFDS còn phát hiện 12,1 ㎎/㎏ trong gói gia vị.
Trước lúc này, Hàn Quốc chưa có quy định giới hạn EO trong thực phẩm.
Nhưng qua sự cố này, MFDS Hàn Quốc đã quy định tiêu chuẩn giới hạn tạm thời dưới 30 mg/kg, thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 10 mg/kg.
5/ Bây giờ mới biết: các nước Á Châu cũng như VN, không có qui định gì về EO?
Đúng, tới nay Trung Quốc, Ấn độ, Thái Lan...đều chưa qui định mức tồn dư tối đa của EO.
6/Mối nguy cơ ung thư? Cứ nghe dọa ra rả, cả nhiều KOL cũng dọa, ăn Hảo Hảo bị ung thư, mì có chất cấm, cũng hơi sợ. Mùa này nhiều nhà trử sẵn thùng thùng Hảo Hảo. Sao giờ?
BS Phúc. Thì cứ ăn tiếp thôi. Thị trường hiện nay, sản phẩm có hóa chất độc hại bán đầy, sao không nói chuyện ung thư? Đây là nguy cơ ung thư mà người thích mì Hảo Hảo cần biết để...:
(1)Nếu ăn mì SỐNG (không nấu nước sôi) thì nếu cứ 2 ngày ăn 1 lần, ăn suốt đời, thì trong 1 triệu người, có 10 người bị ung thư.
(2)Còn nếu ăn khi đã nấu chín, (khi đó, hơn 90% chất EO bị gia nhiệt đã bay mất) thì: cứ ăn mỗi ngày 5 gói, ăn suốt đời, thì trong 1 triệu người sẽ có 10 người bị ung thư.
7/Ủa vậy sao vụ “bị ung thư” cứ nhắc tới nhắc lui, thành ám ảnh luôn ?
Chất Arsenic trong nước mắm truyền thống chẳng làm cả xã hội hoảng hồn vì lo ung thư sao? 3 MCPD cũng vậy.
Nhiều chuyên gia nghiên cứu thị trường mấy hôm nay bàn với tôi: đối thủ cạnh tranh lúc mì HH có sự cố, tất nhiên ai cũng tận dụng cơ hội này, huống chi họ cần tăng doanh số, đạt kết quả kinh doanh tốt cho cổ đông vừa lòng, và cổ phiếu tăng giá năm 2022. Cái khác cơ bản là cạnh tranh kiểu gì? Sòng phẳng hay bẩn thỉu?
Bài trước mình đã viết có những điều rất bất thường. Nâng quan điểm là Thủ tướng yêu cầu báo cáo về mì Hảo Hảo gây ung thư.
Chúng ta hình dung đi, bây giờ Thủ tướng đang phải tập trung chuyện gì nhất? Lo tính toán những thay đổi khi tình hình thế giới chỉ ra thay vì “không thắng không về” thì phải sống chung với dịch. Phục hồi kinh tế, gấp rút bơm sức cho doanh nghiệp đã quá khó khăn gượng dậy sản xuất lại khi nhân lực của họ hao tổn quá bị hao tổn quá nặng. Kiểm tra trừng trị mấy ông “ngăn sông cấm chợ” đang làm đứt gảy chuỗi cung ứng. Lo chặn số tử vong và chăm lo cho rất nhiều ca F0 phát hiện khi xét nghiệm đại trà..Vac xin phân bổ các tâm dịch thế nào, tiêm thế nào chặn dịch TPHCM và đà bùng phát các nơi lân cận TPHCM đây? Nhìn cục diện là biết mọi người cần chung tay giúp chính phủ, cũng là tự cứu mình.
Ai muốn chính phủ sa vào những chuyện “10 người trên 1 triệu người có nguy cơ chết vì ung thư”, khi tỷ lệ tử vong vì dịch của VN đã “ngang tầm thế giới” ?
Cạnh tranh bằng hù dọa người tiêu dùng và hướng quan tâm xã hội vào “ám ảnh ung thư” khi mọi người đau buồn vì mức tử vong bởi dịch bệnh hiện nay? Đó là tội ác.
Vu Kim Hanh