- Biển số
- OF-465324
- Ngày cấp bằng
- 26/10/16
- Số km
- 43
- Động cơ
- 202,030 Mã lực
- Tuổi
- 37
Cháu định làm món trung nhưng mà k phải thuần 100% thay đổi cho phù hợp khẩu vị dân mình với lại cháu làm phù hợp cho tầng lớp bình dân và về sau phát triển nhiều cửa hàng nhỏ chứ k làm cửa hàng to. Ngọai trừ món ăn xuất xứ từ trung quốc thì từ nhân viên đến giới thiệu đều dùng ngôn ngữ việt anh nên vấn đề bác nêu k vấn đề gì! Khách hàng mục tiêu của cháu k phải phục vụ riêng cho khách trung quốc mà là phục vụ từ khách du lịch đến dân bản xứ. Một vấn để nữa có thể bác không biết là ở trung quốc có 2 dạng nhà hàng:Người TQ từ lâu qua đây mở NH rất nhiều . Lớn nhỏ đều có hết . Nhưng phần lớn họ kết hợp và đứng sau cho người Việt ra làm . Không rầm rộ như chuỗi các nhà hàng phong cách Nhật và Hàn , đến cái tên nhà hàng họ cũng ít khi lấy theo ngôn ngữ tiếng Trung mà chủ yếu là theo kiểu Hán Nôm cho nó dễ gần nên phần lớn người mình không biết thôi . Có thể họ cũng tính nếu làm to hoành tráng thuần phong cách TQ thì sẽ gặp nhiều rắc rối và có khi sập tiệm nếu vấn đề 9 chị nhỡ ra không đc suôn sẽ ( làng sóng kêu gọi tẩy chay , đập phá , bới móc kì thị ...ví dụ như các phòng khám đông y TQ mở ra rầm rộ một thời gian đều thăng hết rồi.). Ngoài khách là người sành ăn thì khách đa phần cũng là người TQ sống tại VN giới thiệu với nhau tìm đến ăn uống tiếp khách thôi.
Đây cũng là vấn đề nên cân nhắc lường trước .
1. đó là loại nhà hàng bác vào đó họ cho bác thực đơn và bác order món các
nhà hàng này thường thì mức giá tương đối cao và tuỳ thuộc vào đẳng cấp của từng nhà hàng mà chi phí trung bình khoảng từ 100 tệ trở lên( khoảng 350k VND)
2. Là các nhà hàng bình dân phục vụ riêng 1 món ăn đặc trưng của từng vùng miền trung quốc ví dụ sủi cảo sơn đông, hay mỳ kéo lan châu vv ở đó giá dao đông chỉ từ 10 tệ trở lên(35k vnd).
Cái e muốn mở là dạng thứ 2 ah!
Chỉnh sửa cuối: