Sau gần 2 tuần tập tành rang thì em đã khá hài lòng với mẻ cuối của mình. Những mẻ đầu em rang sống chín lẫn lộn, có hạt cháy và có hạt vẫn sống. Em chọn cách rang lửa vừa tầm và điều khiển quạt từ mạnh xuống vừa. Thời gian rang thường là 10-12 phút tuỳ cà. Uống lên vị thơm ngào ngạt và màu đạt chuẩn espresso của em
Mợ không nói là cà gì , nhưng trên ảnh em nhìn thấy hạt khá tròn múp , khe thẳng nên đoán bừa là dòng Robusta , mới lại chỉ có dòng cà này mới rang lâu đến vậy 10-12 phút , loại Arabica rang nhanh hơn
Rang cafe khá dễ , rang đều và đẹp tuỳ thuộc chất lượng cà và sự quen tay ,đặc biệt cà mềm xốp càng dễ rang . cà nội có những lô chất lượng hạt không đồng đều cũng rất khó để rang chín đều như nhau , một số cụ đã phải kết hợp rửa hạt và phân loại ngay ở khâu này để có kết quả rang tốt hơn
Cà cứng hơn thì hơi khó hơn chút bởi nhiệt độ vào CR1 cũng cao hơn bình thường , có thể cao hơn từ 15-25 độ F tuỳ loại . Thời gian rang từ đó cũng dài hơn chút , thậm chí dòng cà này khi xay cũng cần gia giảm điều chỉnh chút cỡ xay so với loại xốp , mềm thông thường . Tuy vậy , theo cảm nhận của em , cà loại này lại thường ngon hơn , đậm đà về hương vị hơn
Mợ cũng rang ở cấp độ khá đậm , cấp độ rang này pha có màu da hổ là bình thường , lớp crema thường chuyển sậm rất nhanh , rất đẹp ạ