Xin mời các cụ đen , đậm , đắng , không đường vào nhận hàng ( Một gu uốn cà sành điệu của tay chơi Hà thành một thời mà em không thể theo đươc )
Hình chụp là mẻ rang cà Vối ( Rubosta ) cho một lão chỉ uốn pha Phin
Cụ lên chức Tổ trưởng tổ Cà rồi thì trình quá siêu ấy chứ!!!!Em xin ngồi hóng các Cụ chút, cũng pha máy được 3 năm rồi nhưng vẫn thấy trình thẩm cafe còi quá!
Có thời gian pha kiểu này cũng hay nhỉ Chất lượng tách cà phê phụ thuộc vào tay nghề người phaEm xem mấy tay pha trên Youtube thấy có nhiều kiểu kéo tay ép khá hay, tuỳ vào tốc độ kéo, thời gian kéo sẽ có tách và cà phê có hương vị khác nhau. Có mấy tay lại còn cân cà phê, xa bằng máy xay tay theo từng tách rồi ép, chắc về già chơi kiểu này .
Chắc là bản mod lên 220v rồi! E xem trong web NSX thì chưa làm bản 22ovEm chỉ biết trên shopee Taiwan có SR500 nhưng giá chưa ship đã gấp gần đôi giá mua Ebay đã ship về VN!
Theo ý kiến chủ quan của em thì có đến 4 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này nên cũng không cần quá lo ngạiEm xin ngồi hóng các Cụ chút, cũng pha máy được 3 năm rồi nhưng vẫn thấy trình thẩm cafe còi quá!
Cảm ơn Cụ, cháu uống Espresso pha bằng máy Delongi dòng tự động, nhưng cũng vì tự động nên ly nào cũng giống nhau thành ra hơi tẻ nhạt. Cứ sáng làm 1 ly giấy double rồi cho lên xe thôi ạ. Cụ có biết chỗ nào bán hạt, chỉ cho cháu với ạ.Theo ý kiến chủ quan của em thì có đến 4 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này nên cũng không cần quá lo ngại
- Phương pháp pha : theo em từng uống thì pha Phin có hương vị nghèo nàn hơn cả và pha Drip hay còn có tên là Pour-Over gì đó lại khai thác hương vị cafe tốt nhất , pha máy espresso nằm ở giữa khoảng đó , một số hương vị còn mờ nhạt khi uống espresso thì lại được định nghĩa rõ nét hơn trên Drip
- Chất lượng cà : một số loại cà có hương vị khá nghèo nàn , mờ nhạt . Dòng Robusta kém hơn A rabica , cà ngoại ngon hơn ,có hương vị phong phú hơn cà nội . Do đó các cụ trên này hay leo lên ebay để ship cà ngoại về uống
- Viêm mũi , viêm xoang mãn tính : Trong tình trạng ô nhiễm không khí ở mức cao hiện nay , đặc biệt kết hợp với thời tiết nồm mốc ở phía bắc , đa số các cụ đều bị ảnh hưởng trong khi hương vị cà rất tinh tế , nhẹ nhàng nên nhiều cụ đã không phát hiện được , biểu hiện là khi sức khoẻ sung mãn , sảng khoái lại nhận ra dễ dàng mà những lúc mệt mỏi sụt sịt chả cảm nhận được gì
- Rào cản về ngôn từ : Thuộc tính cảm nhận từ khứu giác và vị giác , nhiều khi ngôn ngữ bất lực vì không thể diễn tả được . Ai hay lộng ngôn dễ nói ra và cũng bốc phét giỏi hơn những người khác , đây không chỉ là đặc tính riêng có của việc thưởng cà mà là đặc điểm chung của nhiều món khác
Cảm ơn Cụ, cháu uống Espresso pha bằng máy Delongi dòng tự động, nhưng cũng vì tự động nên ly nào cũng giống nhau thành ra hơi tẻ nhạt. Cứ sáng làm 1 ly giấy double rồi cho lên xe thôi ạ. Cụ có biết chỗ nào bán hạt, chỉ cho cháu với ạ.
Cám ơn Cụ, cháu ở Hà Nội ạ. Đúng là cháu chẳng có gì ngoài máy Cụ ạ. Cháu chỉ muốn thử các loại hạt khác nhau để xem hợp k thôi ạ, chứ DIY như các Cụ thì cháu thấy tầm cháu còn lâu mới dám đam mê ạCụ ở thành phố nào ạ? Em có thể chỉ chỗ mua hạt cho cụ nhưng cụ có dụng cụ pha chưa ạ? Nếu mà cụ chưa có gì ngoài máy Delongi như cụ nói thì là một sự khởi đầu thú vị khi tham gia “sản xuất” ly cà phê.
Cụ cứ cho biết nhé để các cụ thông thái nhiệt tình sẽ giúp đỡ cụ nhiệt tình.
em đang dùng combo rất ổn với yêu cầu,Tks cụ,
Ấm moka pha OK nhưng không lên đc lớp Creama nên muốn dùng máy để có đủ các giác quan khi thưởng thức cafe, chắc phải cắn răng chi thêm vậy.
Cụ cho hỏi thêm máy Delonghi ECP31.21 với áp suất nén 15bar có ổn không ạh.
Hoặc cụ gợi ý em máy nào đó tầm trung cỡ 3-4 triệu.
Bác dùng nước đóng chai loại nào ạ? Em thấy Lavie và Dasani khá là khác nhau.Bá cáo các cụ , tình hình lại rất là tình hình
Số là sau khi đã tín nhiệm với nguồn nước Sông Đà , em chỉ ưu tiên dành nó để pha cà uống hàng ngày . Sẽ không có chuyện gì nếu như mấy hôm nay , nguồn nước Sông Đà có sự cố nghiêm trọng , các cụ theo dõi thông tin sẽ biết , nguồn nước này bị tràn dầu máy hay dầu biến áp gì đó vào hồ chứa , hậu quả là toàn bộ các khu vực sử dụng nguồn nước này tại địa bàn Hà nội dính đòn , nước vẫn có vẻ trong không váng dầu , nhưng mùi hôi của dầu máy và khét kiểu nhựa cháy nồng nặc , không thể sử dụng được
Đặng chẳng đừng , em phải mua nước bình về pha cà để uốn . Tuy nhiên , khi so sánh thì nhận thấy sự thay đổi rõ rệt giữa 2 loại nước này mà có mua thêm khoảng 3 máy xay Mazzer vào nữa cũng không bù lại được
Cốc cà đang đậm đà thơm ngon hôm nào bây chừ trở nên nhạt toẹt ,ngang phè , cái body gì đó nó mỏng quẹt so với cũ . Thêm nữa, sự cân bằng và một số hương thơm tinh tế phảng phất hôm nào đột nhiên biến mất hoàn toàn , thay vào đó là một vị chua nổi trội và lấn lướt làm em nản hoàn toàn , có thể phải xem xét thêm có cái gì khác xem vào gây xáo trộn hay không Có thể nước bình mình mua tráng rửa chưa sạch hóa chất cũng nên
Thực ra trước đó việc thay đổi nguồn nước mình đã thử vài lần , nhưng có lẽ chuyển đổi là từ từ nên chỉ cảm nhận có khác nhau và chưa lần nào thấy sự khác nhau nhiều như lần này ạ
Dasani thì em chưa dùng nên không biết , vì ít dùng nước đóng chai hay bù khoáng gì đó , chỉ vì đợt ô nhiễm nguy hiểm này nên mới phải xách tạm vài bình Lavie về để đun nấu phục vụ ăn uống mà thôi. Nhưng em biết thì nguồn nước đóng chai ở HN hàng nhái nhiều lắmBác dùng nước đóng chai loại nào ạ? Em thấy Lavie và Dasani khá là khác nhau.
Món Pour-Over em đã thưởng thức thì đáp ứng được hương nhưng vị lại nhạt . Kiếu uống này đòi hỏi cà phê phải là dòng đặc sản như các cụ oder về, kỹ thuật rang, xay, pha thật chuẩn mới ra hương đặc biệt của nó, ngay như Espresso mấy ngum đầu khi còn nóng thì uống rất ngon, khi nguội rồi em toàn phải nhấp vào để cảm nhận hương cafe nó lên mũi rồi mới nuốt thì mới thấy ngon .Theo ý kiến chủ quan của em thì có đến 4 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này nên cũng không cần quá lo ngại
- Phương pháp pha : theo em từng uống thì pha Phin có hương vị nghèo nàn hơn cả và pha Drip hay còn có tên là Pour-Over gì đó lại khai thác hương vị cafe tốt nhất , pha máy espresso nằm ở giữa khoảng đó , một số hương vị còn mờ nhạt khi uống espresso thì lại được định nghĩa rõ nét hơn trên Drip
- Chất lượng cà : một số loại cà có hương vị khá nghèo nàn , mờ nhạt . Dòng Robusta kém hơn A rabica , cà ngoại ngon hơn ,có hương vị phong phú hơn cà nội . Do đó các cụ trên này hay leo lên ebay để ship cà ngoại về uống
- Viêm mũi , viêm xoang mãn tính : Trong tình trạng ô nhiễm không khí ở mức cao hiện nay , đặc biệt kết hợp với thời tiết nồm mốc ở phía bắc , đa số các cụ đều bị ảnh hưởng trong khi hương vị cà rất tinh tế , nhẹ nhàng nên nhiều cụ đã không phát hiện được , biểu hiện là khi sức khoẻ sung mãn , sảng khoái lại nhận ra dễ dàng mà những lúc mệt mỏi sụt sịt chả cảm nhận được gì
- Rào cản về ngôn từ : Thuộc tính cảm nhận từ khứu giác và vị giác , nhiều khi ngôn ngữ bất lực vì không thể diễn tả được . Ai hay lộng ngôn dễ nói ra và cũng bốc phét giỏi hơn những người khác , đây không chỉ là đặc tính riêng có của việc thưởng cà mà là đặc điểm chung của nhiều món khác
Ý Mợ là cái này nhỉ:Em sơ suất quên tên sản phẩm ạ: Biến áp đổi nguồn hạ áp 1 pha LiOA DN030