Về cafe bar mình đã tke khá nhiều nên có thể nhắc bác chủ cần chú ý như sau :
Không gian cafe va thiết kế nội thất ngoại thất phụ thuộc vào phong cách và đối tượng bác sẽ hướng đến.
Trong đó không gian càfe nên nhớ cần tính riêng tư 1 chút như chia nhỏ không gian ra , bàn ghế hạn chế sắp xếp san sát nhau trong 1 khoảng không gian làm dơn điệu và nhàm chán. Không gian nên thay đổi cao độ , tiết tấu để làm sao khách hàng vào lúc nào cũng cảm thấy mới lạ.
Ánh sáng khong duoc quá sáng dẫn đến mất tự nhiên của khách hàng.
Ngoại thất và ánh sáng trang trí cho buổi tối để làm nổi bật quán cafe. Nên chọn đèn LED hàng tốt , tiết kiệm điện , đẹp và không hư sẽ không fai bảo trì và thay đổi ý đồ thiết kế ban đầu.
Làm càfe nên hạn chế đầu tư nhiều , những khu vực nào khách cần dep thì fai biet hi sinh xài đồ xịn, khu nào nhân viên sử dụng không cần thiết đồ đẹp và xịn.
Sân bãi giữ xe hoặc sân vườn nên sử dụng vật liệu rẻ dep mà không quê ( ví dụ hàn 1 khung sat la hình joint gạch ngẫu nhiên đóng lên nền xi măng, cán hồ dầu pha màu xám đen sẽ ra hiệu ứng như sân lát gạch đá tự nhiên xám , hoặc đan xen nền xi mang xám đen bằng các dường trang trí sỏi trắng....vv.v ) sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền chi phí đầu tư.
Trong khu pha chế cần chú ý vấn đề thoát nước của thùng đá , cần làm rãnh inox hoặc rãnh thoát nước khi hơi lạnh thẩm thấu ra ngoài dẫn đến phòng pha chế sẽ ướt , trơn trượt.
Cần có 2-3 hố ga trong khu vực này để tránh bã cafe làm tắc cống hoặc nghẹt trong quá trình rửa ly bã cafe trôi xuống.
6 tháng -9 tháng - 1 nam thay dổi refresh quán 1 vài lần làm đổi mới.
Tạm thời vài điều góp ý , làm biếng gõ thêm quá :