Nhìn mầu giống nhựa thông và độ cứng đập ra cũng vỡ vụn như nhựa thông, độ trong có thể soi đèn được. Hàng chuẩn bh hiếm lắm, kể cả có xương xịn mà không đúng thợ nấu giỏi thì cũng vứt.
Cụ nói gần chuẩn, bài Cao hổ cốt đa phần là làm theo bí kíp của người Tàu.
Bây giờ không ai đi nấu 100% hay 7-80% xương hổ để nó trong và màu cánh gián, phải có tỷ lệ chuẩn của các loại xương khác như khỉ, linh dương ( dê núi ) và mai rùa vàng...
Nó siêu cứng, nhưng dùng búa đập thì nó vỡ vụn như cụ nói, pha với rượu nấu chuẩn nó có màu nước gạo đục , uống thơm bùi và hơi chan chát nhẹ, rất đặc biệt.
Công dụng thì khỏi bàn : 60-70 trở ra mà có uống 1 chén hạt mít trước khi đi ngủ 2 canh giờ thì có mà ' hơi bị lâu già'..xương khớp gân cơ ngon như trên dưới 50 !