Cách làm thạch lá nếp trân châu- đơn giản mà ngon cho cả nhà vào mùa hè nóng nực.

Chè mợ Su

Xe buýt
Biển số
OF-350015
Ngày cấp bằng
9/1/15
Số km
766
Động cơ
276,783 Mã lực
Nơi ở
G
Trân châu : trước tiên các cụ cần nặn trân châu trước đã , mà nặn trân châu thì siêu đơn giản , cứ 300ml nước + 1kg bột năng + 100ml nước lá dứa tươi xay sau đó nhồi socola hoặc nho vào để cho ra lò mấy em trân châu tròn tròn xinh xinh như Ngọc Trinh.
Tiện cái công xay lá dứa thì các bác làm luôn bát thạch cho tươi . Em thì cứ cho khoảng 100ml nước lá dứa đổ thêm 400ml nước lọc sau đó cho hết lên bếp đun sôi . Nhớ là đun sôi các bác nhé . Rồi đổ bột rau câu vào , khuấy đều .. khuấy đều ... đừng khuấy cháy nồi là được . Sau đó cho thêm sữa chua vào ăn cùng thì ôi thôi nó đê mê.
1DBADED5-AAF8-48AE-93EB-F52289CE02B4.jpeg
3731FC6A-7229-4B7B-8D0B-08E0C40C422F.jpeg
3AE684C1-D1D9-4170-8E2A-624365787446.jpeg
6E8DBDE8-CD37-4C18-93A3-3503C817684F.jpeg
 

comiki

Xe ba gác
Người OF
Biển số
OF-504527
Ngày cấp bằng
13/4/17
Số km
20,370
Động cơ
3,262,315 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em note địa chỉ Tô Hiệu.
 

Chè mợ Su

Xe buýt
Biển số
OF-350015
Ngày cấp bằng
9/1/15
Số km
766
Động cơ
276,783 Mã lực
Nơi ở
G
Em nhìn chỉ thấy làm hoa mắt thôi cụ ạ
 

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,445
Động cơ
513,144 Mã lực
Trân châu : trước tiên các cụ cần nặn trân châu trước đã , mà nặn trân châu thì siêu đơn giản , cứ 300ml nước + 1kg bột năng + 100ml nước lá dứa tươi xay sau đó nhồi socola hoặc nho vào để cho ra lò mấy em trân châu tròn tròn xinh xinh như Ngọc Trinh.
Tiện cái công xay lá dứa thì các bác làm luôn bát thạch cho tươi . Em thì cứ cho khoảng 100ml nước lá dứa đổ thêm 400ml nước lọc sau đó cho hết lên bếp đun sôi . Nhớ là đun sôi các bác nhé . Rồi đổ bột rau câu vào , khuấy đều .. khuấy đều ... đừng khuấy cháy nồi là được . Sau đó cho thêm sữa chua vào ăn cùng thì ôi thôi nó đê mê.
1DBADED5-AAF8-48AE-93EB-F52289CE02B4.jpeg
3731FC6A-7229-4B7B-8D0B-08E0C40C422F.jpeg
3AE684C1-D1D9-4170-8E2A-624365787446.jpeg
6E8DBDE8-CD37-4C18-93A3-3503C817684F.jpeg
Chỗ này xay có phải đun ko mợ?
 

TÀU NGẦM NỔI

Xe container
Biển số
OF-550192
Ngày cấp bằng
12/1/18
Số km
6,824
Động cơ
237,118 Mã lực
Tuổi
37
Trân châu : trước tiên các cụ cần nặn trân châu trước đã , mà nặn trân châu thì siêu đơn giản , cứ 300ml nước + 1kg bột năng + 100ml nước lá dứa tươi xay sau đó nhồi socola hoặc nho vào để cho ra lò mấy em trân châu tròn tròn xinh xinh như Ngọc Trinh.
Tiện cái công xay lá dứa thì các bác làm luôn bát thạch cho tươi . Em thì cứ cho khoảng 100ml nước lá dứa đổ thêm 400ml nước lọc sau đó cho hết lên bếp đun sôi . Nhớ là đun sôi các bác nhé . Rồi đổ bột rau câu vào , khuấy đều .. khuấy đều ... đừng khuấy cháy nồi là được . Sau đó cho thêm sữa chua vào ăn cùng thì ôi thôi nó đê mê.
1DBADED5-AAF8-48AE-93EB-F52289CE02B4.jpeg
3731FC6A-7229-4B7B-8D0B-08E0C40C422F.jpeg
3AE684C1-D1D9-4170-8E2A-624365787446.jpeg
6E8DBDE8-CD37-4C18-93A3-3503C817684F.jpeg
Sau khi bị xì hơi lốp mợ đã cốp tiền đk kinh doanh chuyên nghiệp và đc trả lại xe.
Nhưng k biết quảng cáo ở đây có bị xịt lốp k nhỉ?
 

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,445
Động cơ
513,144 Mã lực

Chè mợ Su

Xe buýt
Biển số
OF-350015
Ngày cấp bằng
9/1/15
Số km
766
Động cơ
276,783 Mã lực
Nơi ở
G
E cũng nghiện mận với vải bác ạ
 

ocean1

Xe tăng
Biển số
OF-727961
Ngày cấp bằng
5/5/20
Số km
1,880
Động cơ
94,784 Mã lực
Em không thích chè, chỉ thích mấy quả vải trong hình thôi.
 

giólangthang

Xe điện
Biển số
OF-373168
Ngày cấp bằng
10/7/15
Số km
3,231
Động cơ
592,765 Mã lực
Nơi ở
Đó đây, langthang
Hổng piết chủ wan kóa đẹp như món chè hơm nhỉ ;;)
 

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,445
Động cơ
513,144 Mã lực

Chè mợ Su

Xe buýt
Biển số
OF-350015
Ngày cấp bằng
9/1/15
Số km
766
Động cơ
276,783 Mã lực
Nơi ở
G
Xinh xắn - đáng eo lại còn chung tình dễ bảo nữa cụ ạ
 

Chè mợ Su

Xe buýt
Biển số
OF-350015
Ngày cấp bằng
9/1/15
Số km
766
Động cơ
276,783 Mã lực
Nơi ở
G
Em chia sẽ cho các cụ/ mợ ( đặc biệt là các mợ ) nấu món nếp cẩm sao không để bị lại gạo mà để tủ lạnh được 3-4 ngày liền-

Lấy 300g gạo nếp cẩm - loại nếp nào ngon ngon tí ạ . Đãi sạch đi . Bỏ vào cái gì cũng được miễn sao sạch sẽ . Cụ/ mợ ngâm cho em từ 4-6 tiếng . Còn tiết kiệm thời gian thì ngâm qua đêm , sau đó thì đãi lại 1 lần nữa
Đổ 800ml nước ( em chỉ đổ bằng này thôi cho nếp không bị nhão )
Sau đó các cụ bỏ vào nồi áp suất xoay về nút cháo cho em ... và thế là đợi thôi . Khoảng 30p sau nó xoay về nút ủ . Ủ thêm 15p nữa thì các cụ bắc ra bỏ 200g đường . Tuỳ cụ nào ăn ngọt , ăn nhạt . Để nguội rồi múc ra bát đậy nắp bỏ tủ lạnh.và tèn ten
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top