- Biển số
- OF-15945
- Ngày cấp bằng
- 4/5/08
- Số km
- 2,048
- Động cơ
- 527,029 Mã lực
- Nơi ở
- Ở đâu còn lâu mới nói
Quê em gọi là tôm vỗ lol, ngày xưa ở quê ít người ăn con này, rất rẻ chỉ vài nghìn là được một rổ to. Thế mà giờ về mua con này cũng khó.
Bái phục cụ nhai được cả vỏ.Lần đầu em ăn là mua ở nhà bè, con bằng 2 ngón tay, mua xong nhờ bếp thuyền hấp hộ. Em với cu bạn cũng chưa ăn bao giờ, bóc toàn thấy vỏ nên cho miệng nhai luôn . Sau này biết rồi thì lại nghiện
con này đợt ông cậu em đi QN mua về. Hồi đó em chả biết làm, bảo thôi rửa sạch cho vào nồi đổ nửa chai bia vào hấp. Bỏ ra thì nó bé, đầy vỏ, cả nhà k biết ăn chỉ bỏ cái càng cứng xong rồi nhá cả vỏ cả thịt xong vứt luôn. Mấy năm nay hình như mới có loại to bóc vỏ còn nhiều thịt, hồi em ăn chỉ bằng ngón tayBậy, năm 2000 em đã ăn ở Hòn Gai. Con bằng cổ tay còn đắt hơn tôm hùm.
Nhà cháu đã rất nhiều lần nhận tôm tít gửi từ Myanmar bay về HN, đến nhà tôm vẫn sống nguyên. Bên đó họ cuốn tôm trong giấy bản, đặt xen kẽ với những chai PE nước đá loại 0,5l cũng được bọc vài lớp giấy bản, tất cả để trong thùng xốp dán kín. Có lần về đến HN là 11h đêm cả nhà lôi nhau ra hấp nhậu nhẹt ngay ko đợi đc sang hôm sau . Tôm tít to như cổ tay ngon bá cháy các cụ ạ!Chả là nhà cháu tập tành bán hải sản! Mà cháu ko biết làm sao để đóng hộp bề bề gửi đi xa mà đến nơi nó vẫn còn sống cả! Các cụ nhà mình thông thái có cụ nào biết làm ơn hướng dẫn nhà cháu với ạ! Cháu cảm ơn ạ
Thái bình em mua từ thuyên lên đang giẫy, con to là 90~120k tùy tâm trạng của mấy mẹ ngoài chợ khi nhìn mình để chặt chém, có hôm hứng lên chiều ra mua có 50-70k/cân nhưng loại yếu rồi, được cái chưa chết hẳn với mới bắt trong ngày nên hấp lên vẫn nhiều thịt!Bề bề này ngày xưa mạn Cái Bà, Thanh Hoá nhiều lắm và rẻ, có lẽ ngày đó không vận chuyển đi xa được. Ăn con này bóc đau tay nhưng thịt chắc và thơm.... Loại có trứng còn ngon nữa. Thái Bình hay bán loại đã hấp rồi. Loại đã hấp và bóc hình như trước kia chỉ khoảng 300k/kg.... Giờ không biết giá thế nào.
Chợ HP bán ít nhất cách đây gần 30 năm.Vợ em bảo 15 năm trước con này ko ai ăn. Giờ nó là đặc sản
Loại cụ nói ở QN gọi bề bề thuyền, HN vào Biển Đông, TG Hải sản, SG thì Rạn biển bao nhiêu cũng cóChợ HP bán ít nhất cách đây gần 30 năm.
2008 e ăn trong ĐN, vui mồm hỏi bên đối tác, họ bẩu gần 2tr/ kg ( to bằng cổ tay người lớn, giá trong nhà hàng CC)
Bao tiền kg cụ ơi ?
Em hay mua nhà này , họ hấp lên rồi bóc ra , chỉ việc chế biến ăn . Đỡ phải bóc
Giá rổ với địa chỉ, số đt cụ cho e với
Em hay mua nhà này , họ hấp lên rồi bóc ra , chỉ việc chế biến ăn . Đỡ phải bóc
Vâng, ý e nói là ng V đã ăn từ lâu và cũng có loại rất đắt chứ ko phải như vợ cụ ấy nói là 15 năm trước ko ai ănLoại cụ nói ở QN gọi bề bề thuyền, HN vào Biển Đông, TG Hải sản, SG thì Rạn biển bao nhiêu cũng có
Cụ nhầm nhé. Không ăn phải là 50 năm trước. 30 năm trước dưới HL đã là đặc sản rồi.Vợ em bảo 15 năm trước con này ko ai ăn. Giờ nó là đặc sản
Chả là nhà cháu tập tành bán hải sản! Mà cháu ko biết làm sao để đóng hộp bề bề gửi đi xa mà đến nơi nó vẫn còn sống cả! Các cụ nhà mình thông thái có cụ nào biết làm ơn hướng dẫn nhà cháu với ạ! Cháu cảm ơn ạ
[/.cụ lấy chậu nc bỏ thật nhiều đá lạnh vào sau đó cụ cho bề bề vào chế độ ngủ đông tầm 5p,tiếp theo cụ mua thùng xốp kín,cho đá vào trong lấy bề bề ra và cho vào đóng thật kín,đảm bảo còn tươi nguyên luôn.
2010 em hỏi giá ở ĐN (đồng nai) là 800k/cân cho con to bằng cổ tay người lớn. giá nhà hàng sinh tháiChợ HP bán ít nhất cách đây gần 30 năm.
2008 e ăn trong ĐN, vui mồm hỏi bên đối tác, họ bẩu gần 2tr/ kg ( to bằng cổ tay người lớn, giá trong nhà hàng CC)