Hình như là ko mợ ạ. Em chỉ thấy có vị bạc hà thôi.Mợ có thấy tê tê, cay cay đầu lưỡi không, nó cũng chỉ thoáng qua thôi nhưng mà rất thích. Mùi thơm thì em cũng thấy nhẹ thôi không gắt.
Hình như là ko mợ ạ. Em chỉ thấy có vị bạc hà thôi.Mợ có thấy tê tê, cay cay đầu lưỡi không, nó cũng chỉ thoáng qua thôi nhưng mà rất thích. Mùi thơm thì em cũng thấy nhẹ thôi không gắt.
300-350/ lít mà bảo là người quen thì em cũng đến ạ cụ... mật này chỉ hơn trăm thôiNhà em cứ đến mùa hoa nhãn, hoa vải là lại nhờ người quen gom cho tầm đôi ba chục lít dùng cả năm. Mật để cả năm vẫn vàng óng, thơm nồng mà giá cũng chỉ tầm 3-350k/lít. Rừng rú rồi mỹ miều làm gì cho rách việc, nước nhiệt đới như mình có thiếu đâu.
Vâng, quen là mua lâu thành quen thôi cụ. Cũng có thể em mua đắt thật, nhưng sau mấy lần chơi loại hơn trăm với đôi trăm toàn thấy đóng cặn với để được thời gian là chua loét thì em đành chấp nhận chỗ này vì dùng thấy ổn300-350/ lít mà bảo là người quen thì em cũng đến ạ cụ... mật này chỉ hơn trăm thôi
Cụ chơi sang thế, đến mùa ới em em bán tổ một rừng hịn luôn về cụ tự lọcVâng, quen là mua lâu thành quen thôi cụ. Cũng có thể em mua đắt thật, nhưng sau mấy lần chơi loại hơn trăm với đôi trăm toàn thấy đóng cặn với để được thời gian là chua loét thì em đành chấp nhận chỗ này vì dùng thấy ổn
Mật ong để lâu (> 1 năm) bị xẫm màu có khi hơi đen là thế nào cụ nhỉ, có phải mật ong chuẩn không.Vậy chắc do mật nuôi, chứ mật em lấy từ rừng để hai năm hết hạn nó vẫn như lúc ban đầu thôi. Chỉ có lọc không kỹ còn phấn hoa để lâu nó sẽ có váng lên men trên miệng chai.
Người nhà em toàn mang nguyên tổ trên rừng về đây cụ, nhưng oái oăm là ở quê mọi người không biết/không có dụng cụ lọc chuyên dụng nên mật nó còn lẫn cẫn sáp vào.Cụ chơi sang thế, đến mùa ới em em bán tổ một rừng hịn luôn về cụ tự lọc
Mật chuẩn để lâu vẫn xẫm mà cụ nhé.Nên kinh nghiệm mua đủ dùng vào vụ lấy mật mới mua tiếp . không nên để lâu quá.Mật ong để lâu (> 1 năm) bị xẫm màu có khi hơi đen là thế nào cụ nhỉ, có phải mật ong chuẩn không.
Mật để lâu nó bị chua không ngon nữa thôi cụ, chứ đổi màu là em thấy hơi sai sai rồiMật ong để lâu (> 1 năm) bị xẫm màu có khi hơi đen là thế nào cụ nhỉ, có phải mật ong chuẩn không.
100k/kg thì quá rẻ rồi cụ ơi, một kg mật được khoảng chai 65.Người nhà em toàn mang nguyên tổ trên rừng về đây cụ, nhưng oái oăm là ở quê mọi người không biết/không có dụng cụ lọc chuyên dụng nên mật nó còn lẫn cẫn sáp vào.
Có mùa mà mật nó đặc tới mức phải dùng muôi múc chứ đổ không chảy/chảy quá chậm. Mấy chị em em vẫn chung nhau mua giá 100K/kg (nguyên tổ). Em cũng chưa bao giờ tính ra lit xem giá bao nhiêu.
1kg nguyên tổ - tức là gồm cả xác tổ cụ ơi.Mật để lâu nó bị chua không ngon nữa thôi cụ, chứ đổi màu là em thấy hơi sai sai rồi
100k/kg thì quá rẻ rồi cụ ơi, một kg mật được khoảng chai 65.
Ủa, món này mới em chưa cập nhật.1kg nguyên tổ - tức là gồm cả xác tổ cụ ơi.
Cụ pha với nước lọc ạ ?!Em thường pha uống ngay khi ngủ dậy ạ, trước khi đánh răng.
Em uống món này được 6, 7 năm rồi.
mật đặc 1 lít nó nặng 1,4 kg.. hoặc xấp xỉ.. mật rừng... từ đó suy ra 1 kg ko được 1 lít..Người nhà em toàn mang nguyên tổ trên rừng về đây cụ, nhưng oái oăm là ở quê mọi người không biết/không có dụng cụ lọc chuyên dụng nên mật nó còn lẫn cẫn sáp vào.
Có mùa mà mật nó đặc tới mức phải dùng muôi múc chứ đổ không chảy/chảy quá chậm. Mấy chị em em vẫn chung nhau mua giá 100K/kg (nguyên tổ). Em cũng chưa bao giờ tính ra lit xem giá bao nhiêu.
Mật để lâu nó bị chua không ngon nữa thôi cụ, chứ đổi màu là em thấy hơi sai sai rồi
100k/kg thì quá rẻ rồi cụ ơi, một kg mật được khoảng chai 65.
Lọc thì đơn giản mà có gì đâu, cụ ra siêu thị mua cái túi lọc trà với cái vợt là xong
Cụ giống em! Em thì ngâm mật ong với chanh không hạt nguyên vỏ cắt lát + gừng cắt lát + xả cắt nhỏ! Sáng thức giấc làm 2 thìa cafe mật ong này với 500ml nước ấm vừa uống vừa tập thể dục nhẹ nhàng! Xong xuôi ngậm viên kẹo sâm không đường, rồi đi ăn sáng! Duy trì được gần chục năm thì thấy ít bị ốm vặt, chuyển mùa cũng ít khi bị cúm!
Đồ nghề pha nước ấm + chanh + mật ong của em mỗi sáng đây ạ.
Chai mật ong kia là cô nhân viên mới tặng em, ngon cực, dù em không biết mật hoa gì.
Em thì rất hay được cho mật ong, vì mọi người ở cơ quan biết em nghiện món này, và cũng nhiều người học theo. Khi nào hết mật, em hay mua ở nhà thuốc cho yên tâm.
Sở dĩ em hay uống món nước này (6 - 7 năm nay) là để giảm cân và chữa ho khành khạch mạn tính. Cả hai mục tiêu này em đều đã đạt được, cộng thêm da dẻ sáng láng hơn.
Da tay của đực dựa 50 xuân đây ạ
Mợ ơi, cháu đọc link này hơn chục năm về mật ong hoa bạc hà.Một lít mật ong nặng độ 1,3-1,4kg, còn tùy vào loại hoa nữa mới quyết định giá rẻ hay đắt. Em thấy mua ở VN mật ong bạc hà giá 800k/l lâu lắm rồi thì chất lượng khác hẳn loại 3-400k/l trên mạng.
Bài này hay quá cụ nhỉ. Hôm nọ hàng xóm nhà em rao bán mật ong bạc hà, em hỏi bao nhiêu tiền/lít, họ bảo 375k, em cảm ơn rồi hẹn rơi hết em đặt thì họ dỗi em. Họa có mà điên mua mật ong dưới 800k/l rồi bảo là bạc hà.Mợ ơi, cháu đọc link này hơn chục năm về mật ong hoa bạc hà.
Không rõ đúng - sai như nào
» Như một con ong, tôi đi tìm mật bạc hà (soi.today)
Mật bạc hà này gần như ai đã dùng loại chuẩn xong là ko thích dùng mật khác nữa, nhà em mấy chục năm nay chỉ dùng loại này, vừa đẹp, vừa thơm, vị lại dễ chịuBài này hay quá cụ nhỉ. Hôm nọ hàng xóm nhà em rao bán mật ong bạc hà, em hỏi bao nhiêu tiền/lít, họ bảo 375k, em cảm ơn rồi hẹn rơi hết em đặt thì họ dỗi em. Họa có mà điên mua mật ong dưới 800k/l rồi bảo là bạc hà.
Ý mợ là mật dưới 800K là mật đểu ý hả? Em mua của một người ở cùng cao, họ chỉ có vài chai và tầm tháng 10 mới có, bi h có muốn đặt cũng ko còn. Nhưng họ chỉ bán 400k thôi. Em thử cách nhận biết giả thật trên mạng thì ko vấn đề gì.Bài này hay quá cụ nhỉ. Hôm nọ hàng xóm nhà em rao bán mật ong bạc hà, em hỏi bao nhiêu tiền/lít, họ bảo 375k, em cảm ơn rồi hẹn rơi hết em đặt thì họ dỗi em. Họa có mà điên mua mật ong dưới 800k/l rồi bảo là bạc hà.
Tay cụ đẹp hơn tay em ..gato quá
Đồ nghề pha nước ấm + chanh + mật ong của em mỗi sáng đây ạ.
Chai mật ong kia là cô nhân viên mới tặng em, ngon cực, dù em không biết mật hoa gì.
Em thì rất hay được cho mật ong, vì mọi người ở cơ quan biết em nghiện món này, và cũng nhiều người học theo. Khi nào hết mật, em hay mua ở nhà thuốc cho yên tâm.
Sở dĩ em hay uống món nước này (6 - 7 năm nay) là để giảm cân và chữa ho khành khạch mạn tính. Cả hai mục tiêu này em đều đã đạt được, cộng thêm da dẻ sáng láng hơn.
Da tay của đực dựa 50 xuân đây ạ