- Biển số
- OF-799261
- Ngày cấp bằng
- 4/12/21
- Số km
- 3,111
- Động cơ
- 188,378 Mã lực
Cụ chắc chắn làm với Nhật lâu năm rồi nên mới hiểu rõ thếNghe các cụ bàn về đồ Nhật mà buồn cười quá. Tất nhiên là đồ Nhật sẽ rất đắt so với đồ Việt, vì thực phẩm chọn lọc và bảo quản phức tạp hơn. Đa phần cái cái loại cá trích ép trứng tôm, trứng cá mà mọi người thích ăn, nó dễ ăn là nhập China, bên Nhật cũng ít loại này, nó chỉ là loại Sashimi bình dân. Ở HN có 2 dạng quán Nhật, quán Nhật chủ yếu cho người Nhật và quán Nhật chủ yếu cho người Việt, một số quán Nhật chủ yếu cho người Việt thì rất đắt và người Nhật cũng ít khi ăn, người Nhật họ chỉ hay ăn các quán Nhật quen, chủ yếu phục vụ người Nhật. Và đồ ăn ở các quán Nhật xịn này thường là ngon, đảm bảo, tất nhiên là đắt hơn đồ Việt. Hiện tại giá cả nhà hàng sau Covid tăng đột biến, xác định đi ăn đồ Nhật thì ít nhất là 1tr/người. Các cụ nên chọn các quán Nhật chuyên phục vụ khách Nhật thì đảm bảo ngon , xứng đáng với giá tiền, vào máy cái quán mới nổi kiểu cho người Việt thì rất đắt mà chưa chắc chuẩn. CÒn về văn hóa ẩm thực thì tùy khẩu vị từng người, ai đã đam mê đồ Nhật rồi thì các món ăn nước khác chỉ là hạng 2. Còn đã ko thích rồi thì cho các cụ loại Sashimi đắt nhất các cụ cũng ko ăn, như có cụ gì bảo phải hấp lên thì thôi, ko nên đi ăn đồ Nhật, phí của. Tóm lại ẩm thực tùy khẩu vị vùng miền, cần có tg thích nghi và làm quen. Còn ẩm thực Nhật nó vẫn là cái gì đó rất bản sắc và rất ngon. Tất nhiên ko chê ẩm thực VN. Đâu cũng có cái đặc sắc cả.
Các cụ cho em hỏi Nhà hàng Kỷ Y ở Triệu Việt Vương giờ sao rồi ạ. Nhà hàng này xưa em cũng hay đưa khách vào đây. Ăn ngon, giá cả cũng vừa phải...
Nói chung đi ăn đồ Nhật, các cụ nên chọn nhà hàng có chủ là Nhật, đừng vô mấy quán giả cầy làm gì, vừa phí tiền vừa phí miệng!