ST 25 nhiều loại quá loạn chưởng không phân biệt nổi.
Em thấy gạo Séng Cù ăn ngon, đậm vị hơn ST25.
Em thấy gạo Séng Cù ăn ngon, đậm vị hơn ST25.
Nhà mình chuyên ăn gạo tẻ thơm trồng tại thường tín . Do các bà Dì trồng và xát dối nên nhìn gạo ko trắng đẹp mỗi bao thóc được 22kg gạoÔi ẻm cũng thích loại gạo này. Gạo khô nhưng vẫn dẻo cơm chứ không phảo dẻo như gạo nếp, và xát rối vẫn còn lớp cám, ăn đậm đà thơm ngon, màu không tẩy trắng tinh như gạo bán ngoài thị trường đâu. Mà em chả biết mua ở đâu. Cụ có thể cho em địa chỉ không ạ, em tìm quanh năm loại gạo này.
Mỗi bao thóc bao nhiêu kg mà chỉ xát được 22kg gạo ạ?Nhà mình chuyên ăn gạo tẻ thơm trồng tại thường tín . Do các bà Dì trồng và xát dối nên nhìn gạo ko trắng đẹp mỗi bao thóc được 22kg gạo
Ăn dẻo ngọt thơm
Có lần đi mua nổi cơm điện mang bơ gạo đi nấu thử mà bà bán nồi cứ gạ mua hộ
Gạo ngon nhưng nồi phải chuẩn cơm mới ngon
Ấn tượng nhất vẫn là gạo xéng cù thi thoảng được dân lc cho
Bao ở quê đóng e ko rõ nhưng chỉ được 22-23kg gạo thôiMỗi bao thóc bao nhiêu kg mà chỉ xát được 22kg gạo ạ?
Đúng là cũng gạo đó nước đó nhưng có loại nồi nấu ăn thấy khác hẳn, không nhất thiết phải nồi đắt tiền quá đâu cụ nhỉ?
- Về nồi nấu cơm: em thấy nấu nhiều cơm dễ ngon hơn nấu ít cơm. Cũng nồi đó mà nấu số lượng gạo khác nhau cơm đã hơi khác nhau (tỷ lệ nước / gạo đồng nhất).Bao ở quê đóng e ko rõ nhưng chỉ được 22-23kg gạo thôi
Nồi qtrong là công xuất lớn thường cơm sẽ ngon hơn cũng như nồi gang bếp rơm bếp củi thôi
Nồi nhà em áp xuats cao tần khỉ ji ý
Cơm thấy ngon hơn mấy cái nồi vớ vẩn
Cụ ở lc có thể biết anh Thanh thầy thuốc đông y e hay được a ý cho gạo xéng cù
Ối ông này bị lừa nhiều lắm có hôm ông ý còn bị chúng nó bom số đt của ông ý cho thằng lương y đểu ở đâu ý để tư vấn thuốc cho đúng ông lương y thật xong chửi nhau ỏm tỏi trên xe- Về nồi nấu cơm: em thấy nấu nhiều cơm dễ ngon hơn nấu ít cơm. Cũng nồi đó mà nấu số lượng gạo khác nhau cơm đã hơi khác nhau (tỷ lệ nước / gạo đồng nhất).
- Lương y Phạm Văn Thanh ở đường Hàm Nghi, có 1 số bài thuốc khá hiệu quả với 1 số loại bệnh, cũng là lương y bị giả mạo và lừa đảo nhiều nhất ở Lào Cai nhất là sau đợt lên tivi.
- Em cũng được kha khá nhiều bạn bè nhờ kiểm tra, đa phần là lừa đảo không liên quan đến lương y Phạm Văn Thanh - https://www.facebook.com/phamvan.thanh.92351.
Nhà mình chuyên ăn gạo tẻ thơm trồng tại thường tín . Do các bà Dì trồng và xát dối nên nhìn gạo ko trắng đẹp mỗi bao thóc được 22kg gạo
Ăn dẻo ngọt thơm
Có lần đi mua nổi cơm điện mang bơ gạo đi nấu thử mà bà bán nồi cứ gạ mua hộ
Gạo ngon nhưng nồi phải chuẩn cơm mới ngon
Ấn tượng nhất vẫn là gạo xéng cù thi thoảng được dân lc cho
Mỗi bao thóc bao nhiêu kg mà chỉ xát được 22kg gạo ạ?
Đúng là cũng gạo đó nước đó nhưng có loại nồi nấu ăn thấy khác hẳn, không nhất thiết phải nồi đắt tiền quá đâu cụ nhỉ?
Bao ở quê đóng e ko rõ nhưng chỉ được 22-23kg gạo thôi
Nồi qtrong là công xuất lớn thường cơm sẽ ngon hơn cũng như nồi gang bếp rơm bếp củi thôi
Nồi nhà em áp xuats cao tần khỉ ji ý
Cơm thấy ngon hơn mấy cái nồi vớ vẩn
Cụ ở lc có thể biết anh Thanh thầy thuốc đông y e hay được a ý cho gạo xéng cù
- Về nồi nấu cơm: em thấy nấu nhiều cơm dễ ngon hơn nấu ít cơm. Cũng nồi đó mà nấu số lượng gạo khác nhau cơm đã hơi khác nhau (tỷ lệ nước / gạo đồng nhất).
- Lương y Phạm Văn Thanh ở đường Hàm Nghi, có 1 số bài thuốc khá hiệu quả với 1 số loại bệnh, cũng là lương y bị giả mạo và lừa đảo nhiều nhất ở Lào Cai nhất là sau đợt lên tivi.
- Em cũng được kha khá nhiều bạn bè nhờ kiểm tra, đa phần là lừa đảo không liên quan đến lương y Phạm Văn Thanh - https://www.facebook.com/phamvan.thanh.92351.
Mà hình như ông này có biết dùng fb đâu nhỉỐi ông này bị lừa nhiều lắm có hôm ông ý còn bị chúng nó bom số đt của ông ý cho thằng lương y đểu ở đâu ý để tư vấn thuốc cho đúng ông lương y thật xong chửi nhau ỏm tỏi trên xe
Cả hội ngồi trêu ông ý cười lăn lộn
BN bh toàn phải gọi video để xác nhận đúng mặt ông ý thôi
Đúng rồi mua cứ phải chọn cái nồi phía trong nó nặng và dày + công suất lớn cơm mới mong ngon đượcVề nồi nấu cơm,
Đừng nghe bọn bán hot cao tần thấp tần gì sất,
Mà chọn theo hai tiêu chí
Thứ nhất, cái gioăng nắp nồi nó kín. Thế nào khi nấu không bị mất hơi. Cai gioăng này lâu ngày kém đi thì chịu khó tìm mua để thay cũng có.
Thứ hai là cái nồi - phần đựng gạo nấu ý, nó phải dầy để việc thu nhiệt của nó cũng từ từ mà mất nhiệt của nó cũng từ từ. Nguyên tắc cấp nhiệt của nồi nào cũng thế, là mâm nhiệt cấp đủ nhiệt cho nồi thì nó ngắt, thiết nhiệt thì nó cấp (còn thế nào là thiếu là đủ thì do cái nối nó lập trình rồi) Thế nên phần nồi càng dày dặn thì sự thu/tỏa nhiệt nó chậm hơn. gần với cơ chế nầu nồi gang hơn. Như thế hạt cơm đủ mềm mà không bị nát.
Đúng rồi ạ. Một số nồi không hề đắt mà nấu cơm rất ngon, thơm.Về nồi nấu cơm,
Đừng nghe bọn bán hot cao tần thấp tần gì sất,
Mà chọn theo hai tiêu chí
Thứ nhất, cái gioăng nắp nồi nó kín. Thế nào khi nấu không bị mất hơi. Cai gioăng này lâu ngày kém đi thì chịu khó tìm mua để thay cũng có.
Thứ hai là cái nồi - phần đựng gạo nấu ý, nó phải dầy để việc thu nhiệt của nó cũng từ từ mà mất nhiệt của nó cũng từ từ. Nguyên tắc cấp nhiệt của nồi nào cũng thế, là mâm nhiệt cấp đủ nhiệt cho nồi thì nó ngắt, thiết nhiệt thì nó cấp (còn thế nào là thiếu là đủ thì do cái nối nó lập trình rồi) Thế nên phần nồi càng dày dặn thì sự thu/tỏa nhiệt nó chậm hơn. gần với cơ chế nầu nồi gang hơn. Như thế hạt cơm đủ mềm mà không bị nát.
Có dùng mà cụ ơi. FB em đưa link bên trên là chính chủ của anh Thanh mà cụ.Mà hình như ông này có biết dùng fb đâu nhỉ
Vâng cụĐúng rồi ạ. Một số nồi không hề đắt mà nấu cơm rất ngon, thơm.
Quả thực em chưa để ý phần gioăng của nồi.
Có dùng mà cụ ơi. FB em đưa link bên trên là chính chủ của anh Thanh mà cụ.
KLQ nhưng hôm nào không được biếu Séng Cù thì cụ nhìn vào chữ ký của em nhá. Hihihi.
- Nếu cụ thân với anh Thanh, em đề nghị cụ khuyên anh ấy nên report triệt để lũ mạo danh, nếu không anh ấy vừa bị ảnh hưởng đến uy tín vừa ảnh hưởng đến kinh tế.Vâng cụ
E chưa có lj với cụ nhưng biết uy tín cụ lâu rồi
Cách đây mấy hôm a Thanh xuống hn ngồi mấy ae nc thấy bảo có dự án ji đó trồng xén cù ở xã ngon nhất nhì lc và a ý có ké cẩm được ít
E hay được ae cho đặc sản các vùng miền nên cũng biết ít nhiều
Uy tín thĩ ảnh hưởng nhiều rồi- Nếu cụ thân với anh Thanh, em đề nghị cụ khuyên anh ấy nên report triệt để lũ mạo danh, nếu không anh ấy vừa bị ảnh hưởng đến uy tín vừa ảnh hưởng đến kinh tế.
- Lào Cai có 2 vùng trồng được gạo Séng Cù ngon đó là Mường Vi, huyện Bát Xát và Bản Sen, huyện Mường Khương cụ ạ.
Thời đại dùng toàn phân hoá học thì tám xoan cũng chỉ như gà đồi mà nuôi thức ăn công nghiệp thôi. Chết cườiGiờ giống thuần chủng hết rồi cụ
Quê mẹ em đất lúa tám xoan, bây giờ vẫn cấy giống ấy, nhưng ăn chẳng thấy ngon, mùi thơm thì mất hẳn
Tám Hải hậu là Tám xoan đấy cụ. Có điều mất giống rồi, nên giờ 5 cha 3 mẹ các loại gạo tám. Gạo Tám xoan và Nếp cái hoa vàng ngày xưa dùng tiến vua, ăn vã ko cần thức ăn. Có điều 2 loại này ko ăn vụng đc, nấu lên lúc chín là thơm khắp xómCụ giống nhà em. Gạo tám Hải Hậu ăn cứng và nhạt lắm. Nhà chồng em dân Hải Hậu mà bọn em chả nuốt được.
Chỉ dặn bà ở quê có cái thóc mót là loại mà gặt xong nó lên bông tiếp thì đắt mấy cũng mua. Loại đấy khó mua nhưng ngon tuyệt.