- Biển số
- OF-485477
- Ngày cấp bằng
- 24/1/17
- Số km
- 516
- Động cơ
- 205,104 Mã lực
- Tuổi
- 43
Hơn cơ chưởng ạ, body dày hơn, hậu vị dài hơn và...đắt hơnSo với Tuner Heritage thì sao hả lã
Hơn cơ chưởng ạ, body dày hơn, hậu vị dài hơn và...đắt hơnSo với Tuner Heritage thì sao hả lã
Giờ mới đọc đến đây, thấy ngay chiên da. Em vẫn còn can 20l 55 độ của anh ngâm cùng thuốc bổ trym của thím lang Mộc cũng để chum sành, không biết có hỏng không ?Trong rượu nấu có 3 nhóm độc tố
- Aldehyd là loại độc tố dễ xử lý nhất vì nó thoát khỏi rượu theo thời gian vậy nên dân ta có kinh nghiệm nấu rượu quê để chum sành, nút lá chuối sau 100 ngày (Bách nhật) mới uống, khi ấy lượng Aldehyd giảm đi rất nhiều, uống êm ngon và ko nhức đầu, háo nước như rượu mới.
Cần nhớ rượu nấu trong tuần đầu tiên lượng Aldehyd có trong rượu lớn gấp hàng trăm lần khi đã để 100 ngày.
- 2 nhóm độc tố còn lại không giảm hoặc giảm không đáng kể khi rượu để lâu
Để giải quyết vấn đề này có 2 cách:
1. Ngay từ đầu chuẩn khâu nguyên liệu và kinh nghiệm nấu: gạo nấu rượu có ít độc tố hơn sắn, sắn ít hơn mía... Ngoài ra khâu ủ men cũng rất quan trọng để lượng độc tố nhiều hay ít, thế nên mới có so sánh rượu nơi này ngon hơn nơi kia một phần là do rượu ngon sẽ ít độc tố
2. Dùng phương pháp khử độc cho rượu: hiện nay ở VN có 2 phương pháp khử nó liên quan đến đầu tư công nghệ
2.1 Khử hết (dân trong nghề bọn em gọi vui là khử ngu ) sử dụng máy rẻ tiền, các này cứ cái gì không phải rượu là nó loại đi cả độc tố lẫn vi chất có lợi trong rượu.
2.2 Khử thông minh: chỉ khử độc tố.
Dùng công nghệ này đầu tư ban đầu lớn, thời gian khử một mẻ rượu khá lâu, chi phí cao, rượu nguyên liệu đầu vào phải chuẩn thì chi phí khá thấp, rượu tồn dư nhiều độc tố chi phí khử sẽ cao, do vậy không phải cơ sở, gia đình nấu rượu nào cũng có điều kiện đầu tư
Cái xanh xanh chả hỏng đc đâu, như dưới thì cóGiờ mới đọc đến đây, thấy ngay chiên da. Em vẫn còn can 20l 55 độ của anh ngâm cùng thuốc bổ trym của thím lang Mộc cũng để chum sành, không biết có hỏng không ?
Uốn đi k nó hỏng đấy anh TýGiờ mới đọc đến đây, thấy ngay chiên da. Em vẫn còn can 20l 55 độ của anh ngâm cùng thuốc bổ trym của thím lang Mộc cũng để chum sành, không biết có hỏng không ?
Mồi đây mồi đâyEm chả biết uống diệu nhưng mồi ngon thì được. Các cụ khoe diệu mà ít chụp ảnh mồi thế ?
Cơm dồi mà nhìn ảnh vẫn cuốn cụ ah.Mồi đây mồi đây
Em lại nhớ cái chai của anh minhmo , cứ mang chai đi rất oách hết lại cầm về châmCái xanh xanh chả hỏng đc đâu, như dưới thì có
Vâng, thế để em thử. Nghe thím lang khoe bảo chỉ cần ngửi mùi thôi là cả tiếng mới xuống, còn lỡ chạm vào tay thì tay cứng đơ không mềm. Mà không tác dụng thì phải bắt đền mợ thầy mộc nhể ?Uốn đi k nó hỏng đấy anh Tý
Được cái anh ấy thẩm chuẩn nên rượu mới nào cũng ngon.Người ta rượu cũ bình mới
Còn lão minhmo chơi sang, bình cũ rượu mới
Em lại nhớ cái chai của anh minhmo , cứ mang chai đi rất oách hết lại cầm về châm
Người ta rượu cũ bình mới
Còn lão minhmo chơi sang, bình cũ rượu mới
Mấy lão này nói thật gì nhau đấy?Được cái anh ấy thẩm chuẩn nên rượu mới nào cũng ngon.
láp roai khói uống hay phết. e còn nhõn 1 chai để dành do vợ thất nghiệp, ko ra nước ngoài nên ko xách về đc nữaMồi đây mồi đây
Lão ấy dân Cẩm Giàng, Hải Dương, sành là phảiĐược cái anh ấy thẩm chuẩn nên rượu mới nào cũng ngon.
Lão tổ chức ọp đi, em lênMấy lão này nói thật gì nhau đấy?
Quán Dũng zể nó nghỉ rồi, nhưng mấy quán phía trong có bê thui Cầu Mống ngon lắm đấy.
Lap này bán đầy VN cụ ơi, xách làm chi cho mệtláp roai khói uống hay phết. e còn nhõn 1 chai để dành do vợ thất nghiệp, ko ra nước ngoài nên ko xách về đc nữa
Hàng ở đây dễ giả lắm, cứ phải xách tay mới yên tâmLap này bán đầy VN cụ ơi, xách làm chi cho mệt
cụ mua phải cở sở không uy tín rồi, em làm nghề đây, em chia sẻ cho các cụ trên đây biết có nhiều cơ sở đóng kém chất lượng , hay bị rò gỉ, do chọn gỗ kém, không chọn gỗ lõi, toàn chọn gỗ rác nhiều nên hay bị rò gỉ. Các cụ cứ nên google mà tìm kiếm thùng gỗ sồi mà mua mới uy tín được, chứ mua ở facebook quảng cáo thì nhận thùng kém chất lượng lắmTôi đang ngâm 2 thùng gỗ sồi to ở nhà đây. Kinh nghiệm rút ra là nếu ngâm thì phải ngâm bằng thùng gỗ sồi ngoại nhập nhé. Còn không thì để rượu trắng đó mà uống, đừng ngâm thùng gỗ sồi nội địa. Kẻo phí rượu đấy. Toàn mùi chất keo gắn thùng thôi. Mất bao công sức, tiền bạc….haizzzs