Loại này Mao đài gọi bằng cụ tổ lão nhé. Đắt như loại cao cấp của Mao đài, nhưng uống êm, không hắc, chảy vào đến đâu biết đến đó.Mao đài ngửi thì thơm mà uống hắc bcm
Loại này Mao đài gọi bằng cụ tổ lão nhé. Đắt như loại cao cấp của Mao đài, nhưng uống êm, không hắc, chảy vào đến đâu biết đến đó.Mao đài ngửi thì thơm mà uống hắc bcm
Nữ nhi vàng à?Loại này Mao đài gọi bằng cụ tổ lão nhé. Đắt như loại cao cấp của Mao đài, nhưng uống êm, không hắc, chảy vào đến đâu biết đến đó.
Có rất nhiều tác nhân dẫn đến sự khác nhau về chất lượng của rượu ngô VN và rượu Bourbon whiskey ( nguyên liệu chủ yếu là ngô) ở đây cháu không đánh giá loại nào ngon hơn, dở hơn mà chỉ nói đến sự khác nhau:Cụ hãy tự tư duy xem, cùng là rượu nấu từ ngô, nhưng tại sao rượu Bourbon Whiskey bọn Mỹ nó nấu lại ngon đến thế, uống khác hẳn thứ rượu ngô mà dân VN ta tự nấu...?!
Nếu chỉ nấu rồi ủ, thế thì Mỹ nấu khác gì VN nấu ...uống phải giống nhau hoặc có khác cũng khác chút thôi chứ. Tại sao rượu ngô Bourbon Whiskey nó lại khác 1 trời 1 vực với rượu ngô VN thế ?
Tôi cho là mấu chốt nằm ở quy trình nấu và quy trình khử các độc tố sau khi nấu, ủ chỉ là 1 phần để tạo ra độ thơm ngon của rượu thôi.
Cá nhân tôi, không bao giờ uông các loại rượu tự nấu ở VN....tôi không tin vào lời quảng cáo này nọ của các chủ lò (xưởng) nấu rượu kiểu tự phát.
Thực ra rượu Cognac nói riêng và brandy nói chung đến với người VN mình từ trước whisky khá lâu rồi, những năm 80 nhà cháu thấy các bậc tiền bối nhậu rươu ngoại thì dùng brandy, Cognac nhiều hơn.Mới bắt đầu tập toẹ lọt hố vôi thì xơi loại Conag nào cụ Vulcan V70 ơi, cháu trc đến giờ chỉ biết tí ti whisky thôi, cô nhắc mù tịt
Có 1 thời tràn ngập chai Hennessy VSOP ...đi bar nào cũng thấy rồi lễ Tết cubgx mua chai này đi biếu vì nhìn đẹp và cũng vừa tiền.Thực ra rượu Cognac nói riêng và brandy nói chung đến với người VN mình từ trước whisky khá lâu rồi, những năm 80 nhà cháu thấy các bậc tiền bối nhậu rươu ngoại thì dùng brandy, Cognac nhiều hơn.
Bác thích chuyển loại sang Cognac thì theo em bác nên bắt đầu uống theo nhóm sản phẩm từng nhà trong nhóm " Big 4" ( gồm Hennessy, Rémy Martin, Martell , Courvoisier) và thêm Camus , Louis Royer nữa và có thể thêm loại Brandy của Suntory ( Nhật bản) và theo trình tự phổ cập dần theo thứ hạng từ thấp đến cao của từng nhà ( V.S, V.S.O.P., Napoleon, XO...). Quan điểm của cá nhân cháu nếu như phải tiếp cận lại từ đầu thì cháu sẽ bắt đầu từ rượu của nhà Courvoisier, rồi Camus, rồi đến Louis Royer, Martell, Rémy Martin và Hennessy.
Mỗi nhà có một số chai khá cá tính như Louis Royer Force ( 53 độ) , hay chai Camus Ile de Re .. có thì cũng nên để sau này hãy thử.
Hay quá cụ V70, nếu bắt đầu từ vang thì nên đi từ chai nào cụThực ra rượu Cognac nói riêng và brandy nói chung đến với người VN mình từ trước whisky khá lâu rồi, những năm 80 nhà cháu thấy các bậc tiền bối nhậu rươu ngoại thì dùng brandy, Cognac nhiều hơn.
Bác thích chuyển loại sang Cognac thì theo em bác nên bắt đầu uống theo nhóm sản phẩm từng nhà trong nhóm " Big 4" ( gồm Hennessy, Rémy Martin, Martell , Courvoisier) và thêm Camus , Louis Royer nữa và có thể thêm loại Brandy của Suntory ( Nhật bản) và theo trình tự phổ cập dần theo thứ hạng từ thấp đến cao của từng nhà ( V.S, V.S.O.P., Napoleon, XO...). Quan điểm của cá nhân cháu nếu như phải tiếp cận lại từ đầu thì cháu sẽ bắt đầu từ rượu của nhà Courvoisier, rồi Camus, rồi đến Louis Royer, Martell, Rémy Martin và Hennessy.
Mỗi nhà có một số chai khá cá tính như Louis Royer Force ( 53 độ) , hay chai Camus Ile de Re .. có thì cũng nên để sau này hãy thử.
2012 đến giờ chưa xử thì cụ đúng là nhà sưu tầm có tâm. Công nhận trong John thì 2x black và gold reseve em cũng thấy êm và hợp.
Đội dv tiệc cưới sợ nhất đi ăn cưới mà khách tự vác thêm can ntn, hết giờ tiệc vẫn còn 1-2 bàn nhậu đuổi ko nổi, he he.Tụi em vừa uống tối qua, xong đi hát Karaoke đến tận khuy, bây giờ dậy tỉnh như sáo như chưa uống.
Chắc bác chưa bao giờ uống rượu ngô Hà Giang?
Rượu ngô Hà Giang có 2 loại, 1 loại khá nhạt, chắc chỉ 25 độ, còn loại kia mạnh như rượu gạo nấu dưới xuôi. Hàng năm tụi em có các buổi giao lưu, anh em trên Hà Giang xách về vài can, uống xong họ để lại cho tụi em 1 hay 2 can. Rượu ấy rất thơm. Mở can ra là cả căn phòng dù có rộng đến đâu cũng ngào ngạt mùi hương!
Vang thì cháu chịu, không rành bác ơi. Cháu thích nhất vang Sherry, PortHay quá cụ V70, nếu bắt đầu từ vang thì nên đi từ chai nào cụ
Nhà cháu cũng còn 1 chai từ cuối 2012, chưa xé túi2012 đến giờ chưa xử thì cụ đúng là nhà sưu tầm có tâm. Công nhận trong John thì 2x black và gold reseve em cũng thấy êm và hợp.
He he, em cũng có 1 chai từ mùa thu 2012 chưa mở ạ.Vang thì cháu chịu, không rành bác ơi. Cháu thích nhất vang Sherry, Port
Nhà cháu cũng còn 1 chai từ cuối 2012, chưa xé túi
Vodka dòng Dolgo em uống thấy êm, ngọt giọng hơn, giờ ko biết có bán ở Việt Nam ko nhỉ.
Chai này ít có ở VN, chủ yếu cc mua về trưng bày.Vodka dòng Dolgo em uống thấy êm, ngọt giọng hơn, giờ ko biết có bán ở Việt Nam ko nhỉ.
Cá mòi kèm búa đợt trc ông anh lôi ra uống, đã ủ ngăn đá rồi mà uống e vẫn k thấy ngon. Dồn dập nhanh nhanh uống cho hết rồi đổi sang chai loại khác. E k uống dc vodka tất cả các loại từ Hanoi đến Moscow hay Đan MạchChai này ít có ở VN, chủ yếu cc mua về trưng bày.
Vka Nga có 2 dòng thông dụng nhất với dân Việt:
- Xít-tăng- đa cho khách bình dân
- Bê-lu-ga cho khách cao cấp hơn
(Ko kể Xờ-mi-nop vì nó đã tự diễn biến, tự c.h)
biết thế nhưng vẫn ĐÂM ĐẦU vào đấy CỤ, ăn uống cái gì k làm đôi chén là hơi khó chịuDiệu tự nấu à, toàn thuốc độc nhé báu bở gì)
Nhà bố e toàn rượu từ trước cả năm 2012 , vì cả nhà gần như ko ai uống rượu Tây .Vang thì cháu chịu, không rành bác ơi. Cháu thích nhất vang Sherry, Port
Nhà cháu cũng còn 1 chai từ cuối 2012, chưa xé túi
Nhà vợ e cũng có chai này , thấy để bụi hết cả ra . Hè về khéo làm tí hải sản rồi gõ búa
Cụ mạnh dạn lên hẳn XO mà uống, đừng chơi VSOP phí tiền. Năm mua 1-2 chai thôi vì không nhậu được đâu.Mới bắt đầu tập toẹ lọt hố vôi thì xơi loại Conag nào cụ Vulcan V70 ơi, cháu trc đến giờ chỉ biết tí ti whisky thôi, cô nhắc mù tịt
Nếu như cụ ông và bác không có nhu cầu sử dụng thì theo em bác vhir chọn những chai có thể bảo quản lâu dài ( chai nắp nhựa xoáy ren như : Ballantines 12,17,21yo, Chivas Regal nút nhựa hay Yamazaki, Hakushu các chai nút kim loại xoáy ren như Teacher's, còn lại thì bác nên thanh lý chứ để lâu sẽ bị hỏng mấtNhà bố e toàn rượu từ trước cả năm 2012 , vì cả nhà gần như ko ai uống rượu Tây .
Hôm nào e về gạ xin mấy chai bỏ tủ vậy