Cask strength OB hiểu theo nghĩa thông thường là đóng chai ở nồng độ abv mạnh nhưng có thể đã được điều chỉnh bằng việc chế thêm nước tinh khiết để điều chỉnh độ mạnh abv tới mức mong muốn của nhà làm rượu, điều này khác với những chai ghi Natural cask trength - đóng chai với độ abv tự nhiên của rượu nghĩa là chiết ra từ thùng ủ thế nào thì đóng chai thể ấy thường thấy ở một số chai dòng vintage hoặc limited của chính nhà chưng cất hay nhà đóng chai độc lập cũng vì thế các cụ cũng thấy độ abv thường là con số lẻ không giống nhau qua các năm, ví dụ như Talisker 25yo vintage 2007 của chú PhamHa ghi 58,1%abv Natural CS còn chai Talisker 25yo vintage 2009 của mỗ em thì lại là 54,8%abv Natural CS. Nồng độ rượu lúc vừa chưng cất xong không thấp đâu các cụ ạ nó thường là trên dưới 90%abv đấy vì thế mới ủ được rượu lâu năm và mới "chín" kỹ trong thùng ủ được cũng như ở xứ an nam nhà mình các cụ ngâm rượu thuốc thường phải dùng rượu có nồng độ cao mới lấy hết được cái tinh túy trong thuốc. Thông thường rượu ủ lâu năm thường ủ trong thùng Butt hoặc Hogshead bởi do lượng rượu ủ lớn nên nó cũng giảm thiểu sự hao hụt nồng độ abv. Thế nên sau 25 đến 30 năm nồng độ cồn vẫn còn rất cao Ví dụ như chai Benriach 30yo của mỗ em hay lão Clayton sưu tầm được dù chỉ là chai OB thông thường không phải CS nhưng nồng độ vẫn là 50%abv.