Uống nhanh đi bác, để cốp xe vừa nóng vừa bị rung lắc nên cốt diệu ko tốt đâu. Em thì chỉ để mấy chai JW Black để tiện thì uống thôi.
Đồng ý với ý kiến cụ Phạm Hà.
Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cốt rượu (thường cho wine & rượu mạnh gồm whisky) : nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm & độ rung lắc
Những người đam mê wine ở VN, khó có thể sưu tầm & lưu trữ nhiều được vì wine cần cellar riêng với ít nhất 4 yếu tố trên đạt chuẩn. Đặc biệt quan trọng là nhiệt độ (do vậy 1 trong những chuẩn warehouse/cellarhouse luôn cần điều hòa như khí hậu nhiệt đới gió mùa ở VN)
Rượu mạnh, nói whisk(e)y ở đây, đơn giản hơn, thường chỉ cần : ánh sáng & độ ẩm. Người chơi thường k cần để ý lắm đến nhiệt độ & độ rung lắc. Độ ẩm cũng nên 1 chút quan tâm (nếu không label nhiều khả năng bị phồng rộp, đặc biệt khí hậu miền Bắc vào trời nồm ; các cụ chơi rượu mini sợ việc này lắm -
)
Nhưng nếu để nhiều rượu trong xe (vài chai thì ok), cụ sky lại gặp phải 2 vấn đề mà thường anh em chơi whisky ít quan tâm thì cụ lại dính phải : nhiệt độ và độ rung lắc.
* Xin được nói 1 chút về độ rung lắc : yếu tố này quan trọng lắm với cốt rượu bên trong.
Nhớ có lần em đọc bài viết : 1 restaurant nổi tiếng ở EU (k nhớ rõ nước nào), có wine cellar dưới hầm, không biết lí do sao mà chất lượng wine của hầu hết các chai mới mở gần đây đều bị kém chất lượng. Sau cho chuyên gia đến tìm hiểu. Lí do đơn giản là có 1 tuyến Metro chạy gần vị trí của cellar của res tọa lạc. Nhưng thật k đơn giản chút nào, độ rung lắc, rung chấn hàng ngày, tần xuất nhiều rất ảnh hưởng đến cốt rượu bên trong.
Do vậy mong các cụ để vài chai trên xế thôi ạ.
1 vài suy nghĩ của em.