- Biển số
- OF-25324
- Ngày cấp bằng
- 6/12/08
- Số km
- 356
- Động cơ
- 497,934 Mã lực
Cuối cùng chỉ chủ nhà lãi, thấy mình làm ăn được là lên gối giá thuê
Bọn nó có lúc lỗ saaspml , đợt này cũng lỗ đấy.Vậy tại sao bọn Golden Gate nó quản lý được hàng ngàn chuỗi cửa hàng đặt khắp các trung tâm thương mại nhỉ?
Em cũng đem thắc mắc hỏi mấy người về các vấn đề sau
1. Chất lượng, hương vị, công thức các món ăn đều kiểm soát như nhau giữa các cửa hàng
2. Hệ thống đều chạy giống nhau
3. Gía cả cũng tương đồng, vì nguồn nguyên liệu mỗi vùng có khác nhau
Làm quán tránh mua thanh lý lại cụ ạ,hầu như 90% là dớp và chết,nói là dớp cho nó phong thủy chứ thực ra khách có ấn tượng kg tốt mấy khi quay lại đâu,có tâm huyết thì nên đầu tư set up mới tinh cụ ạ,em cũng xương máu quả mua lại và tự tin nhưng sau đó mình sai hoàn toàn,may mà cũng cắt lỗ chạy đccó khi cụ nói đúng
Tầm này thì lỗ hết,cứ kéo cho đến hè thì đóng cửa hết cụ ạ,hàng ăn nó là vậy,không thể nào chuẩn bị hàng loạt đồ ra chờ khách xong đổ đi đcBọn nó có lúc lỗ saaspml , đợt này cũng lỗ đấy.
Em kết 2 câu cuối của bácAnh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn
Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.
Vấn đề là nghề bưng bê ko kén người cụ ơi, làm nhà này ko kiếm đc nó nghỉ nghỉ mai xin chỗ khác. Những vc lao động phổ thông như bán hàng qa, bưng bê, thợ phụ, và osin là hay đâm chủ nhất.Em thấy đa phần các cụ kêu nhân viên ăn cắp hàng , e thấy đúng là bọn tiểu nhân ngu si chúng nó ăn cắp thì chủ quán lỗ nhiều nên phá sản đồng thời chúng nó cũng mất việc nó cứ như cái mớ bòng bong nhỉ các cụ
Nói đến thợ lao động chân tay nó nghĩ ngắn lắm làm thì ít mà chơi với uống nước với hút thuốc thì nhiều, vừa làm miệng vừa ngậm điếu thuốc , góp ý là nó tự ái và thù vặt ngay nhất là thợ xây thợ hồ cụ ạ, không biết bao giờ lao động của mình mới khấm khá lên đượcVấn đề là nghề bưng bê ko kén người cụ ơi, làm nhà này ko kiếm đc nó nghỉ nghỉ mai xin chỗ khác. Những vc lao động phổ thông như bán hàng qa, bưng bê, thợ phụ, và osin là hay đâm chủ nhất.
Như trc e làm nội thất thợ phụ cty e xin nghỉ đi chơi, trong khi nhà đang bao việc e ko cho nó nghỉ thì nó tự cho nó nghỉ, sau đi làm mà đuổi nó xin qua xưởng khác ngay
Em vài năm sau chán cảnh theo đít thợ, e chơi trò khoán ăn theo sản phẩm + với tiến độ làm nhiều ăn nhiều làm ít ăn ít, từ khi khoán khác hẳn thợ thuyền chăm ngay.Nói đến thợ lao động chân tay nó nghĩ ngắn lắm làm thì ít mà chơi với uống nước với hút thuốc thì nhiều, vừa làm miệng vừa ngậm điếu thuốc , góp ý là nó tự ái và thù vặt ngay nhất là thợ xây thợ hồ cụ ạ, không biết bao giờ lao động của mình mới khấm khá lên được
Tháng thứ 1 đã lãi là kinh quá rồiAnh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn
Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.
Cụ thật dã manEm thời khác bác chủ.
Liên hệ được ông chú bên banh ông ý bảo lãnh nên em vay dài hạn lãi suất thấp đầu tư cả-quán phong cách 4.0 đứng tên em-rồi xách xe sang các quán khác lôi người về với chi phí gấp đôi-gấp ba.
Ba năm đầu em vứt cmn cả quán cho nhân viên nó tự làm tự thu lại trả lương hậu luôn chỉ yêu cầu nộp lãi mí ít gốc để xoay nợ đối phó với ông chú một tý, các chú hùng hùng lao vào phát tờ rơi-sít đờ-quảng cáo chéo kéo khách-nấu ngon-phục vụ tốt-khuyến mại đủ cả.....suất ăn bán ầm ầm.
Được hai năm thấy hòm hòm vốn em xiết cmn quản lý lại, tuyển thêm người thế chỗ roài thải cả dàn cũ, giờ cũng tạm ổn-mình ngồi chém gió soi cam thoai, mỡ nó rán nó.
Làm NH, doanh thu ít nhất cũng 150tr/tháng mà không đạt được lợi nhuận 25-28% thì nên tự trách mình.Tổng đầu tư & sửa chữa khoảng nửa tỏi mở đc cái nhà hàng hoành tá tràng thì giỏi nhỉ
Thiên thời, địa lợi, nhân hòa , khó nói lắm cụ . Thiếu 1 trong 3 cái đó là toang thôi .Làm NH, doanh thu ít nhất cũng 150tr/tháng mà không đạt được lợi nhuận 25-28% thì nên tự trách mình.
Ý cụ là phong cách thiết kế tương tự nhau hay món ăn ?!Em thấy ở HN có chuỗi nhà hàng Thai Koh Yam liên tục mở thêm cơ sở. Không hiểu có liên quan gì đến Mai Chau Rustic home ở Mai Châu không ???