[Funland] Các cụ nào đã mở hàng ăn lấy Lỗ làm lãi như em chưa???

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
117
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Anh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn

Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.
 

hóng với

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-508488
Ngày cấp bằng
5/5/17
Số km
2,106
Động cơ
204,553 Mã lực
Anh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn

Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.
Giưới TRẦN DUY HƯNG, NGUYỄN KHÁNH TOÀN, ĐỒ SƠN, QUẤT LÂM....... VV đầy
 

scorp8x

Xe container
Biển số
OF-87829
Ngày cấp bằng
8/3/11
Số km
8,921
Động cơ
499,553 Mã lực
Nơi ở
Somewhere I Belong
Tổng đầu tư & sửa chữa khoảng nửa tỏi mở đc cái nhà hàng hoành tá tràng thì giỏi nhỉ :D
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
117
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Tổng đầu tư & sửa chữa khoảng nửa tỏi mở đc cái nhà hàng hoành tá tràng thì giỏi nhỉ :D
đấy là em cũng nhượng lại của chủ đâu tư trước. Họ làm sẵn rồi e chỉ vào sửa chữa ít thôi. >_<
 

dcmax

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178394
Ngày cấp bằng
24/1/13
Số km
12,949
Động cơ
472,214 Mã lực
Nơi ở
348-Khâm Thiên - Đống Đa - Hà Nội, đt 0829129999
Để bếp không quản lý được nó phá ngầm kinh lắm, nhà em đây, đồ ngon nó cắt cho nv ăn, đồ đểu nó vất cm đi, vd thịt 3 chỉ chỗ nào mỡ lọc ra là nó vất, thay vài thằng rồi mới có thằng có ý thức tý, đấy là cái nhỏ đấy, mấy cái nhỏ cộng vào thành cái lớn là lỗ
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
117
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Để bếp không quản lý được nó phá ngầm kinh lắm, nhà em đây, đồ ngon nó cắt cho nv ăn, đồ đểu nó vất cm đi, vd thịt 3 chỉ chỗ nào mỡ lọc ra là nó vất, thay vài thằng rồi mới có thằng có ý thức tý, đấy là cái nhỏ đấy, mấy cái nhỏ cộng vào thành cái lớn là lỗ
Cụ đúng là có kinh nghiệm có khác, em biết được điều đó là lúc em đóng cửa quán. kèm vào đó là kho đông lạnh phải kiểm kê hàng ngày cụ ạ.
 

Kurumasuki

Xe container
Biển số
OF-392965
Ngày cấp bằng
19/11/15
Số km
7,939
Động cơ
323,179 Mã lực
Cụ nhanh thật đấy
6 tháng đã đóng cửa
Nhiều người cố đấm đến khi trắng tay mới thôi
 

dcmax

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178394
Ngày cấp bằng
24/1/13
Số km
12,949
Động cơ
472,214 Mã lực
Nơi ở
348-Khâm Thiên - Đống Đa - Hà Nội, đt 0829129999
Cụ đúng là có kinh nghiệm có khác, em biết được điều đó là lúc em đóng cửa quán. kèm vào đó là kho đông lạnh phải kiểm kê hàng ngày cụ ạ.
Lúc nào cũng phải có người nhà, tất cả ko phải kiểm kê hàng ngày vì rất mất thời gian, chỉ cần có người nhà là được, ko có người nhà kiểm kê cũng khó vì nó lắt nhắt dư thừa số liệu không trùng khớp lắm đâu cụ ạ
 

0962226789

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-181833
Ngày cấp bằng
23/2/13
Số km
7,003
Động cơ
400,634 Mã lực
Anh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn

Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.
Bình thường mà cụ ơi Tầm này 10 nhà hàng mở thì chết 8. Bọn em toàn có nghề , em chuyên thiết bị , ông chuyên quản lý ,ông chuyên bếp mà mở 3 cái chết cả 3 mất 7-8 củ. Năm vừa rồi khó khăn đi nhiều lắm trung tâm thương mại đi 9,5/10
 

0962226789

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-181833
Ngày cấp bằng
23/2/13
Số km
7,003
Động cơ
400,634 Mã lực
Để bếp không quản lý được nó phá ngầm kinh lắm, nhà em đây, đồ ngon nó cắt cho nv ăn, đồ đểu nó vất cm đi, vd thịt 3 chỉ chỗ nào mỡ lọc ra là nó vất, thay vài thằng rồi mới có thằng có ý thức tý, đấy là cái nhỏ đấy, mấy cái nhỏ cộng vào thành cái lớn là lỗ
Cho nó ăn doanh thu, hưởng lợi tức cp mồm nó vẫn thịt của mình! Mỗi chỗ thâm hụt tý là tèo !
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top