trả lời câu này chắc các Cụ biết nó độc hay không , tại sao các loại cây gỗ đó cực bền , không mối mọt ? một phần vì mối mọt gặm mấy thứ gỗ đó là nghẻo , cái thứ 2 các gỗ đó nhiều ta nanh , lại có mùi thơm tức có nhân benzen , cụ nào học hóa biết nhân benzen độc ntn ,
nếu nói về cây có tinh dầu "" Thơm "" thì nhiều : hồng , nhài , oải hương , trầm hương , ....nhưng chưa có loại tinh dầu " Thơm "" nào trong số đó được ngâm vào riệu
nói về gỗ sồi để ủ riệu Tây thì không phải mục đích làm cho các chất trong gỗ sồi ngấm vào riệu mà đơn giản là do phong tục ủ riệu từ xa xưa bên Tây , mấu chốt việc riệu ủ lâu ( nhiều năm tuổi ) - trong thùng kín ( gỗ sồi hoặc thùng kim loại ) sẽ cho riệu ngon là các thành phần hóa học có trong riệu ( chứ không phải trong nguyên liệu làm vỏ thùng ) có thời gian chuyển hóa " trong điều kiện nhiệt độ thấp "" ( chôn sâu dưới lòng đất ) thành các ester thơm , tạo vị đặc trưng của riệu Tây .