- Biển số
- OF-350334
- Ngày cấp bằng
- 12/1/15
- Số km
- 375
- Động cơ
- 270,821 Mã lực
Hôm trước ăn gạo Séng cù Sơn La gửi về khác hẳn, ăn với mắm cũng ngon, nấu nồi dỏm Sharp thôi. Cứ gạo mới loại rẻ còn hơn xịn loại để lâu, phun thuốc bảo quản.
Ngày xưa đất đai còn phì nhiêu chưa bạc màu như bây giờ .Trước năm 1970 miền Bắc chỉ dùng phân chuồng , phân xanh bón ruộng .Phân Bắc , phần gà bón rau mầu chưa dùng phân hoá học và thuốc sâu .Hồi ấy gạo nào nấu cơm cũng ngon .Cụ nói chuẩn.
Gạo bây giờ bón phân hóa học, chỉ có đạm lân kali.
Còn phân chuồng thì nó còn cung cấp cho cây lúa nhiều loại phân trung vi lượng khác như canxi, ma giê, v.v...
Cho nên dinh dưỡng cao hơn hẳn. Về cảm quan thì ăn đậm hơn.
RVT em lạ gì? Gạo cụ ngon để 6 tháng trong siêu thị còn ngon ko? Em mua gạo trong siêu thị, tám xoan hải hậu 135k/5kg mà đem về ăn ko bằng Khang dân xát ở quê. Ko có mùi vị gì?E chuyên cung cấp gạo vào siệu thị cụ ạ, hôm nào mời cụ ăn thử gạo RVT hoặc VJ Pearl rồi cụ nhận xét cho e nhé
Em thì cứ ra hàng gạo gần nhà, mua cái gạo hạt nhỏ, màu nâu (của cám), giá 17k /kg là ngon và đậm.Ngày xưa đất đai còn phì nhiêu chưa bạc màu như bây giờ .Trước năm 1970 miền Bắc chỉ dùng phân chuồng , phân xanh bón ruộng .Phân Bắc , phần gà bón rau mầu chưa dùng phân hoá học và thuốc sâu .Hồi ấy gạo nào nấu cơm cũng ngon .
Nay thì đủ các loại gạo nhưng có lẽ em thấy Sóc Trăng 24 và Sóc Trăng 25 của Hồ Quang Cua là ngon nhất .
Gọi là gạo tám vì bản thân loại gạo này gặt non lúc chín tám phần. E toàn ăn gạo quê Yên Khánh nhà e. Ăn ngon và đậm hơn gạo mua trên này. Đợt gạo đắt thì 15,16k/1kg (anh họ e có máy xát luôn); đợt rẻ 13k/1kg. Thế mới có cái trớ trêu, đợt bận ko về được; nhà e ăn gạo quê 13k/1kg còn ra chợ mua gạo ...14k/1kg về cho chó ănEm nói thật với cụ em làm bên mảng nông nghiệp nên cũng biết đôi chút về lúa gạo.
Đối với tám xoan thôi thì nó ko bằng xưa thì nó cũng được 5,6 phần. Đằng này ăn ko khác gì gạo thường, ko có mùi vị gì cả? Ko hiểu sao đưa vào siêu thị lớn như vậy được? Hay do ko đồng đều từng lô...
Còn tám xoan tại sao có tên là tám xoan thì ít ai biết? Cụ nói loại gặt non ngon hơn là đúng nhưng non như thế nào lại cũng ít người biết? Hì
Không mối mọt thì khéo là do có thuốc chống mối mọt?Em quen ăn toàn gạo Thái, mua một lần vài bao (25kg) ăn cả năm, chẳng thấy bị mối, mọt gì cả .
Gạo mà nấu cơm nó có nhựa , nước cơm sột sệt .Ăn nó có vị đậm đà hơi ngọt khi nhai kỹ là ngon rồi .Em thì cứ ra hàng gạo gần nhà, mua cái gạo hạt nhỏ, màu nâu (của cám), giá 17k /kg là ngon và đậm.
Chả biết giống lúa gì, bón phân thế nào, mà chỉ dùng cảm quan. Nhưng cảm quan cũng khó sai lắm.
Truyện, xưa mỗi năm 1 lần lụt lội trắng băng phù xa ngập đồng ruộng gạo lại chả ngon.Hạt gạo làng ta...giờ mất vị phù xa ..Ngày xưa đất đai còn phì nhiêu chưa bạc màu như bây giờ .Trước năm 1970 miền Bắc chỉ dùng phân chuồng , phân xanh bón ruộng .Phân Bắc , phần gà bón rau mầu chưa dùng phân hoá học và thuốc sâu .Hồi ấy gạo nào nấu cơm cũng ngon .
Nay thì đủ các loại gạo nhưng có lẽ em thấy Sóc Trăng 24 và Sóc Trăng 25 của Hồ Quang Cua là ngon nhất .
Đúng là phải có phù sa nó bổ sung các vi chất thì rau củ quả thóc lúa Ngô khoai mới ngon được .Cứ ăn cái rau trồng ngoài bãi giữa sông Hồng không cần bón phân nó cũng ngon lắm rồi .Truyện, xưa mỗi năm 1 lần lụt lội trắng băng phù xa ngập đồng ruộng gạo lại chả ngon.Hạt gạo làng ta...giờ mất vị phù xa ..
Chắc cụ ở nước ngoài, bên đó chủ yếu là gạo Thái, mấy năm gần đây là gạo Campuchia.Em quen ăn toàn gạo Thái, mua một lần vài bao (25kg) ăn cả năm, chẳng thấy bị mối, mọt gì cả .
RVT là 1 tên khác của gạo ST21 cụ ạ, cụ mua gạo nên xem hạn sử dụng, nếu quá 3 tháng từ ngày sx thì lấy nữa vì chất lượng sẽ giảm.RVT em lạ gì? Gạo cụ ngon để 6 tháng trong siêu thị còn ngon ko? Em mua gạo trong siêu thị, tám xoan hải hậu 135k/5kg mà đem về ăn ko bằng Khang dân xát ở quê. Ko có mùi vị gì?
Cụ nói thế thì đúng dân trong ngành rồi. Chỉ có người trong ngành mới biết RVT là như thế nào? CỤ hiện này đang công tác tại đơn vị nào thế? có khi ae lại biết nhau.RVT là 1 tên khác của gạo ST21 cụ ạ, cụ mua gạo nên xem hạn sử dụng, nếu quá 3 tháng từ ngày sx thì lấy nữa vì chất lượng sẽ giảm.
Khang dân giờ ko ai ăn nữa rồi ạ, gạo đó chỉ để làm bún bánh thôi ạ