E ăn ốc xào sả ớt suốt, nhưng ăn nóng chứ nguội là tanh
Ăn xong ko đổ thì gài cho người khác đổ à cụ. Chẹp chẹpỐc nào các cụ ăn cũng được, miễn đừng phải đi đổ vỏ là ngon rồi.
Ốc nấu với chuối ok, nấu với măng tươi ăn rất đầy bụng. Em tốt bụng còn thế, cụ nào xấu bụng khó chịu như kiểu ngộ độc nhẹ ấy.Ốc nào các cụ ăn cũng được, miễn đừng phải đi đổ vỏ là ngon rồi.
Món này ngon mà. Chắc cụ không thích lẫn vị nghệ với mẻNhiều người thích món chuối đậu nhỉ !
Em thì chịu , ăn thì ăn chứ chả thấy ngon gì . Ốc thì chỉ thích xào sả ớt hoặc luộc chấm mắm gừng thôi
Nói chung món chuối đậu em ko hợp . Kể cả ba ba nấu chuối đậu cũng ko thấy ngon cụ ạ !Món này ngon mà. Chắc cụ không thích lẫn vị nghệ với mẻ
Cụ dam dang quá em mê món này lắmVề quê nghỉ lễ. Ăn mãi gà vịt cũng chán. E ra ruộng thấy ốc bươu vàng nhiều quá. Bắt ít về làm món chuối đậu cải thiện. Ăn ngon phết các cụ ạ. Các cụ đã ăn ốc bươu vàng không ạ.
Theo 1 nghiên cứu của giáo sư, tiến sĩ Hà Thiên Lộn thì ốc bươu vàng có hàm lượng kẽm rất cao,và 1 số hoạt chất giúp tăng cường sinh lực phái mạnh. Nó được mệnh danh là nhân sâm động vật…
Có cả tin đồn ăn ốc bươu vàng ung thư đấy cụ ạ . Trước nhà em trong ao có nhưng con to bằng nắm tay, luộc lên thái ra được mấy miếng. Chính ra loại này em ăn thấy ngon hơn ốc nhồi nuôi bây giờ.Bản thân ốc này nuôi để ăn,do nó sinh trưởng nhanh,phá lúa nên không nuôi được.
Có gì mà nhiều cụ kì thị ốc bươu vàng như thuốc độc thế.Hồi mới có chả ăn như thuồng luồng lại còn sĩ.
Lâu lâu mới gặp cụ biết ăn kiểu này. Dưới này cứ nấu chuối kiểu chẻ ra như canh ấy, ăn nhạt và mất vị lắm. Chuối nấu ốc trên em là cứ luộc chuối lên, giã ra pha nước loãng ra , ốc xào thơm lên,cho vào nấu với chuối cho sệt lại, cho hành, tía tô, răng cưa vào.Ốc bưu vàng chuối đậu nấu sền sệt thôi rồi nghiền cho chuối nó nhuyễn ra thì còn ngon chứ nấu nước nhiều ăn cứng và nhạt lắm.
E trước cứ tuần về quê vợ là lại ra bờ ao nhặt 1 mớ chén món này, hoặc xào với măng chứ con ốc bưu vàng nấu lõng bõng nước ăn chán đời ngay.Lâu lâu mới gặp cụ biết ăn kiểu này. Dưới này cứ nấu chuối kiểu chẻ ra như canh ấy, ăn nhạt và mất vị lắm. Chuối nấu ốc trên em là cứ luộc chuối lên, giã ra pha nước loãng ra , ốc xào thơm lên,cho vào nấu với chuối cho sệt lại, cho hành, tía tô, răng cưa vào.
Mềm hay không ở cái anh mẻ ấy thầy nó. Tất nhiên chuối phải nấu kỹ rồiỐc bưu vàng chuối đậu nấu sền sệt thôi rồi nghiền cho chuối nó nhuyễn ra thì còn ngon chứ nấu nước nhiều ăn cứng và nhạt lắm.