- Biển số
- OF-42174
- Ngày cấp bằng
- 2/8/09
- Số km
- 1,518
- Động cơ
- 236,835 Mã lực
Đợt này xong việc ngồi tán phét với các cụ
Các cụ ở đây có thích nấu ăn? ăn tạm ổn nhé, không cần ngon
Nhiều khi tự mình làm cái gì đó, rồi thưởng thức cùng gia đình thấy 1 niềm vui nho nhỏ
Em thì không phải khéo tay nhưng đi ăn hay công việc bếp núc có gì là em hay làm, tiện thể học hỏi đôi chút
Có 1 số kinh nghiệm nấu ăn nhiều cụ biết rồi nhưng cũng có nhiều cụ chưa biết cùng nhau chia sẻ để có bữa cơm, món ăn ngon hơn cùng gia đình nhé
Em mở đầu luôn mấy món hải sản quê em
Mực ống xào
Bí quyết : các cụ rửa sạch, đừng để rã đông lâu quá ( lâu quá nó ươn con mực )cắt từng khúc bằng ngón tay sau đó nấu nồi nước thật sôi, nhúng mực vào vừa chín ( nó sôi lại là được )
Sau đó vớt ra, ngâm với nước đá khoảng 5-10 phút, để khô
Sau đó các cụ đảo qua gia vị rồi xào với rau ( các cụ ăn rau gì xào rau đó, mình đảo qua rau trước) rau gần được các cụ cho mực vào đảo tiếp, tầm khoảng 2-3 phút là được
Lúc đó mực sẽ giòn và không bị mềm, ăn rất ngon
Còn các cụ mực tươi mà bỏ vào xào luôn mực sẽ bị mềm ra nhiều nước không được giòn nữa
Nướng mực
Bí quyết : Nướng như bình thường, sau đó các cụ kiếm giấy báo bọc lại, cuộn tròn lấy búa hoặc vật nặng đập cho nó tơi ra ( mực tơi dễ ăn, dễ xé )
Còn món nào các cụ coment cùng chia sẻ để có những món ăn ngon miệng nhé các cụ
Các cụ ở đây có thích nấu ăn? ăn tạm ổn nhé, không cần ngon
Nhiều khi tự mình làm cái gì đó, rồi thưởng thức cùng gia đình thấy 1 niềm vui nho nhỏ
Em thì không phải khéo tay nhưng đi ăn hay công việc bếp núc có gì là em hay làm, tiện thể học hỏi đôi chút
Có 1 số kinh nghiệm nấu ăn nhiều cụ biết rồi nhưng cũng có nhiều cụ chưa biết cùng nhau chia sẻ để có bữa cơm, món ăn ngon hơn cùng gia đình nhé
Em mở đầu luôn mấy món hải sản quê em
Mực ống xào
Bí quyết : các cụ rửa sạch, đừng để rã đông lâu quá ( lâu quá nó ươn con mực )cắt từng khúc bằng ngón tay sau đó nấu nồi nước thật sôi, nhúng mực vào vừa chín ( nó sôi lại là được )
Sau đó vớt ra, ngâm với nước đá khoảng 5-10 phút, để khô
Sau đó các cụ đảo qua gia vị rồi xào với rau ( các cụ ăn rau gì xào rau đó, mình đảo qua rau trước) rau gần được các cụ cho mực vào đảo tiếp, tầm khoảng 2-3 phút là được
Lúc đó mực sẽ giòn và không bị mềm, ăn rất ngon
Còn các cụ mực tươi mà bỏ vào xào luôn mực sẽ bị mềm ra nhiều nước không được giòn nữa
Nướng mực
Bí quyết : Nướng như bình thường, sau đó các cụ kiếm giấy báo bọc lại, cuộn tròn lấy búa hoặc vật nặng đập cho nó tơi ra ( mực tơi dễ ăn, dễ xé )
Còn món nào các cụ coment cùng chia sẻ để có những món ăn ngon miệng nhé các cụ