Cảm ơn mợ, có điều covid thế này thì chắc phải tính bằng năm nữa em mới về VN được, nếu có dịp cũng rất muốn mời các cụ, các mợ 1 ly.Hi e chỉ uống khi có ai mời thôi.
Ví dụ như cụ chẳng hạn
Cảm ơn mợ, có điều covid thế này thì chắc phải tính bằng năm nữa em mới về VN được, nếu có dịp cũng rất muốn mời các cụ, các mợ 1 ly.Hi e chỉ uống khi có ai mời thôi.
Ví dụ như cụ chẳng hạn
Vang Georgia cụ mua ở đâu đấy ? Em chỉ mua được khi ở NgaCuối tuần rảnh em mở thớt này giao lưu với các cụ mê vang. Em thực ra cũng dân mê nhậu, trước thì chủ yếu uống bia và rượu, nhưng từ 2015 phát hiện bị gout, thời gian đầu bị nhé nên em vẫn chủ yếu uống bia. Tuy nhiên từ 2018 thì 1 phần là gout hay bị hơn, 1 phần cân nặng tăng nên em dần chuyển sang uống vang. Cũng thử nhiều loại từ vang Ý, Pháp, Chile,..và lâu nay em chọn vang của Georgia, em uống chủ yếu dòng Khikhvi.
Mặc dù vang của Georgia rất lâu đời và nổi tiếng nhưng có vẻ ít được ưa chuộng ở Việt Nam.
Tất nhiên thì cứ là cồn là không tốt cho Gout, tuy nhiên so với bia và rượu thì vang là ít gây tăng axit uric nhất, và các bác sĩ cũng khuyên nếu chỉ uống 1-2 ly thì hầu như không làm tăng axit uric đó cụ.Em vào học kinh nghiệm bị gout thì nên uống vang.
Em mua ở Nhật cụ ah. Ở Nhật cũng khá khó tìm, chỉ có 1 số trung tâm thương mại như Takashimaya là có bán, không đại trà như là vang Ý, Pháp...Vang Georgia cụ mua ở đâu đấy ? Em chỉ mua được khi ở Nga
Bom của cụ thì mùa hè là số 1 rồi. Tuy nhiên em giờ uống 1 ly khi thèm thôi, chứ uống tầm 3 ly thì hôm sau biết nhau ngay.Em thì hay mua bịch 5L uống trong bữa ăn hàng ngày, vấn đề là hay uống nhiều hơn khuyến cáo nên không biết có tốt cho sức khỏe không, hay lại hại.
Nhưng mùa này thì em khoái cái bom 5L này hơn, để tủ lạnh 24h sau uống tê người.
Vâng em uống nhiều thì hôm sau cũng không thấy ổn lắm, có tuổi rồi.Bom của cụ thì mùa hè là số 1 rồi. Tuy nhiên em giờ uống 1 ly khi thèm thôi, chứ uống tầm 3 ly thì hôm sau biết nhau ngay.
Cụ nhượng lại em 1 chai này để em thử phát.Cuối tuần rảnh em mở thớt này giao lưu với các cụ mê vang. Em thực ra cũng dân mê nhậu, trước thì chủ yếu uống bia và rượu, nhưng từ 2015 phát hiện bị gout, thời gian đầu bị nhé nên em vẫn chủ yếu uống bia. Tuy nhiên từ 2018 thì 1 phần là gout hay bị hơn, 1 phần cân nặng tăng nên em dần chuyển sang uống vang. Cũng thử nhiều loại từ vang Ý, Pháp, Chile,..và lâu nay em chọn vang của Georgia, em uống chủ yếu dòng Khikhvi.
Mặc dù vang của Georgia rất lâu đời và nổi tiếng nhưng có vẻ ít được ưa chuộng ở Việt Nam.
Em không ở Việt Nam cụ ơi, nếu có điều kiện thì em nhượng cụ ngay.Cụ nhượng lại em 1 chai này để em thử phát.
Thank cụ đã chia sẻ , em vừa wiki một chút tóm váy lại cho một số cụ ít thời gian tìm hiểu.Cuối tuần rảnh em mở thớt này giao lưu với các cụ mê vang. Em thực ra cũng dân mê nhậu, trước thì chủ yếu uống bia và rượu, nhưng từ 2015 phát hiện bị gout, thời gian đầu bị nhé nên em vẫn chủ yếu uống bia. Tuy nhiên từ 2018 thì 1 phần là gout hay bị hơn, 1 phần cân nặng tăng nên em dần chuyển sang uống vang. Cũng thử nhiều loại từ vang Ý, Pháp, Chile,..và lâu nay em chọn vang của Georgia, em uống chủ yếu dòng Khikhvi.
Mặc dù vang của Georgia rất lâu đời và nổi tiếng nhưng có vẻ ít được ưa chuộng ở Việt Nam.
Đúng rồi cụ, chai của em là rượu thương mại, do 1 công ty Nhật họ hợp tác sản xuất và nhập về bán tại Nhật, nên chắc không được nguyên bản giống như ở Georgia, tuy nhiên có vể phù hợp với khẩu vị của người Nhật hơn.Thank cụ đã chia sẻ , em vừa wiki một chút tóm váy lại cho một số cụ ít thời gian tìm hiểu.
Giorgian Wine là vùng rượu lâu đời thuộc hàng nhất thế giới, cỡ khoảng 8000 năm (6000 B.C) . 2013 được Unesco công nhận là văn hoá di sản phi vật thể cho kiểu làm rượu truyền thống Với việc sử dụng các bình gốm ( đất sét) để ủ rượu. Vùng này làm rượu theo nhiều kiểu ( truyền thống thì khá ngọt , giờ hiện đại thương mại chắc ít ngọt hơn) với những giống nho địa phương , khoảng 300 loại nho( tên khó nhớ quá e chịu ko phát âm được) Nhưng có 2 giống chính là Saperavi ( nho đỏ ) và Rkatsiteli ( nho trắng) . Lạ hoắc luôn
Cccm xem qua vài bức ảnh để xem thêm nếu hứng thú
P/S: chai của cụ chủ có vẻ ít ngọt hơn so với dòng Khikhvi truyền thống. ( wiki nói 18-20rs, nồng độ có vẻ thấp so với 15% của wiki nên em đoán bây giờ họ làm theo kiểu mới hiện đại hơn, ít nồng độ cồn, ít đường sót) ngoài ra còn ghi lù lù trên nhãn chính là Dry Wine nói chung hơi không giống Khikhvi của wiki . Nên em nghĩ chai đấy hơi thương mại hoặc là một nhà làm rượu sáng tạo
Rượu này dành cho thị trường Nhật nên có tiếng Anh và tiếng Nhật cụ ah.Em xác nhận vang Georgia uống rất ngon. Em uống bên đó đợt đi Yalta mê luôn. Sau về Mat dòng này cũng rất phổ biến. Nhưng uống chai như hình cụ trên em thì em chưa từng. Kể cả xuất khẩu thì em tưởng vẫn phải có tí tiếng Nga chứ nhỉ.
Đâu đâu đâu, đớp thính với mài ơi?Thính thơm nài, chúng mài ơi
Em cũng có mấy ông anh là dân lưu học sinh Nga, các anh ấy cũng hay mang cá ướp về, bên đó hay ăn cá ướp muối cụ nhỉ, cái này em tưởng phải uống vodka cho bớt vị tanh chứ nhỉ?Em xác nhận vang Georgia uống rất ngon. Em uống bên đó đợt đi Yalta mê luôn. Sau về Mat dòng này cũng rất phổ biến. Nhưng uống chai như hình cụ trên em thì em chưa từng. Kể cả xuất khẩu thì em tưởng vẫn phải có tí tiếng Nga chứ nhỉ.
Chiều mát mát làm chai với đĩa này thì tuyệt.