- Biển số
- OF-203504
- Ngày cấp bằng
- 25/7/13
- Số km
- 131
- Động cơ
- 321,630 Mã lực
cà phe rong la re
Khiếp Cụ uống đặc thế, mỗi lần pha gần lạngCháu mua cả kg (100k/kg) cũng pha được 15 lần tính ra chưa đến 7k/cốc
Chuẩn CụEm mua lẻ cà phê cực ngon có 200k/kg hạt; về xay và pha máy 1 shot đúp thấy bẩu là 8 gam 1 esspresso uống phê lòi ra. Như vậy cả tiền cf, đường, khấu hao khoảng 3k/ cốc!
Circle k 6k đen 8k nâu cụ ạCông việc em hay lang thang cộng tính hay cà phê , rủ(hẹn) được bạn bè thì ngồi không thì một mình làm cốc nhâm nhi nhân tiện nghe ngóng thời sự vì dạo này các bà bán trà đá chẳng thạo tin mấy ! Loanh quanh em thấy cà phê tương đối được mà giá 15k chỉ thấy quán Lâm ( hay Lam gì đó) gần đình Yên Phụ và quán chếch Sở GD 23 Quang Trung .
Đấy là cảm nhận tạm tạm chứ xét nhiều tiêu chuẩn , chẳng hạn xét riêng về cà phê thì hightland 10k chẳng uống ý chứ
Chỗ mấy tòa nhà VP hả cụCác cụ qua 102 Phương Mai nhé, 1 short đôi espreso xay tại chỗ có 20k thôi ah.
Cụ dùng kèm thêm Đại tràng hoàn nữa nhé.Cf hay là đỗ rang .
Có quán cf e cứ uống là về đi vs! Đél hỉu làm sao
Cụ chuẩncứ đắt là cafe xịn hả cụ
e cafe bia rượu hàng ngày, ngày éo nào cũng 3 cữ, riêng cafe chém gió cứ đều như vắt chanh 12k/ ly cafe đá, rang xay tại chỗ luôn
Cách phân loại của những người k biết uống cà phê mà là của giới trẻ theo phong trào.cụ phán chuẩn. bình dân thì lấy highland làm chuẩn . hơn tí thì thì trung nguyên và coffee bean, cao cấp thì starbucks .. cao hơn nữa thì chuỗi cà phê siêu sang .... HN thì e chịu
20g/phinCà phê Robusta loại rẻ, rang xay tử tế không trộn phụ liệu giá khoảng 120-140k/kg. Một shot phin bình thường khoảng 20gr cà phê => 1kg pha được 50 cốc, trung bình 2.5 - 3k/ cốc thêm sữa, đá... thành 4k/cốc.
Như vậy bán 10k-12k cũng có lãi rồi.
Tuy nhiên nếu cà phê trộn thì còn rẻ hơn, 80-90k/kg
Nếu dùng hóa chất thì còn rẻ hơn nữa, 50k/ chai ngoáy được cả trăm cốc.
Cho nên tùy lương tâm người bán mà ta được uống cà phê thật hay giả, chứ giá thành nguyên liệu cũng không phải là vấn đề chính vì như đã nói, bán hàng thật cũng vẫn lãi khá.
chua là arabica cụ.Em thích vị cà phê mộc uống hơi chua chua
20gr/phin là dành cho pha phin đấy cụ...., nén vừa tay thì cho ra thành phẩm 50ml/ly là uống vừa... đó là chuẩn cà phê nguyên chất pha phin... kinh nghiệm của em sau 7 năm chinh chiến với cà phê sạch, không pha trộn.20g/phin
Cụ uống đặc và nhiều thế, 1 lạng dc có 5 phin thì phin của cụ phải to bằng cái bát con (phin Mỹ rất to)
Em thì 20g dc 3 cữ cũng đã lắm rồi
Espresso chuẩn thì khoảng 8-9g/ shot20g/phin
Cụ uống đặc và nhiều thế, 1 lạng dc có 5 phin thì phin của cụ phải to bằng cái bát con (phin Mỹ rất to)
Em thì 20g dc 3 cữ cũng đã lắm rồi
Cụ giảng nốt về độ mịn của cafe nữa cho cccm khác hiểu thêm. Độ đậm nhạt không chỉ phụ thuộc vào số lượng cf mà còn phụ thuộc vào độ mịn nữa muh.Espresso chuẩn thì khoảng 8-9g/ shot
Espresso đúp khoảng 15- 17g
Pha phin chiết được ít chất hơn nên em cứ chơi 20g cho nó đậm đà. Một số nơi còn hướng dẫn dùng tới 25g/ phin đơn, chắc là cho cà phê trộn
e cũng biết 2 quán trà đạo cơ mà vào đó mất time oải quá . cuối tuần thời gian rảnh rỗi thì đi nhậu mấy ai ca phê trà đạo . các cụ vào mấy quán cà phê đúng nghĩa đúng gu cho dân sành điệu thưởng là phân khúc trên. tụi e sao sánh.Cách phân loại của những người k biết uống cà phê mà là của giới trẻ theo phong trào.
Em cũng chỉ là dân chơi thôi chứ có chuyên nghiệp gì đâu mà giảngCụ giảng nốt về độ mịn của cafe nữa cho cccm khác hiểu thêm. Độ đậm nhạt không chỉ phụ thuộc vào số lượng cf mà còn phụ thuộc vào độ mịn nữa muh.