- Biển số
- OF-727839
- Ngày cấp bằng
- 3/5/20
- Số km
- 2,410
- Động cơ
- -177,805 Mã lực
Dỗi sau không post nữa.espresso và cốc kem à cụ
Dỗi sau không post nữa.espresso và cốc kem à cụ
Bác H bao lâu vệ sinh đầu 61 , 1 lần vậymazzer Super Jolly Electronic hoặc Fiorenzato F64E, Eureka Specialty 65 là những dòng ngon và tiện lợi, Niche Zero chuyên trị cho xay theo dose ! Mấy loại này mua trong nước giá ngon hơn là mua ship về !
Sourdough là bột chua. Nếu hiểu theo nghĩa 1 lớn thì để chỉ 1 dòng bánh chỉ dùng men tự nhiên, gồm 4 thành phần là :Bánh mì sourdough ? Đây có phải là bánh mì giống quãng 1889-1990 không cụ ? Thời đó bánh mì HN luôn có vị hơi chua nhưng ruột bánh đặc và dai, mùi thơm , để vài ngày sau ăn vẫn ngon ...
Cụ ở ĐN có mở quán không, hay chỉ sưu tầm pha tại nhà mà dùng lắm phụ kiện vậy .Cân thì em vẫn thích Acaia ạ, độ nhạy cao hơn và không bị đơ ( 1 số cân khác đôi khi, rất ít xảy ra nhưng có xảy ra ).
em ở Hà Nội ạ, em không mở quán em dùng ở nhà thôiSourdough là bột chua. Nếu hiểu theo nghĩa 1 lớn thì để chỉ 1 dòng bánh chỉ dùng men tự nhiên, gồm 4 thành phần là :
1 - bột mì ( hoặc mix bột ngũ cốc )
2 - nước
3 - men tự nhiên
4 - muối
Đầu tk 19 thì đương nhiên ngành bánh khi đó chỉ toàn dùng men tự nhiên, và đúng là sourdough cụ ạ. Bánh Sourdough hơi chua, mùi vị thơm, ruột đặc và dai, thời gian để được lâu hơn bánh dùng men công nghiệp.
Cụ ở ĐN có mở quán không, hay chỉ sưu tầm pha tại nhà mà dùng lắm phụ kiện vậy .
ĐN bé tý, loanh quanh các quán cf highend thì em cũng biết, cụ chơi với team nào nhỉ ?
Em xin link mua chắn bụi máy khoan và cái ống nối 40-32 luôn cụ ơi!Báo cáo các cụ em đã chế xong Single dose cho chiếc Euroka Specialita. Tất cả chỉ cần đi quanh nhà nhặt giống các cụ nhà mình. 1 cái ống nối nước 40-32 cắt gọt tí là nhét vừa, 1 cái chắn bụi khoan mua shoppe (cái này cực hay vì nó bằng silicon, mềm mà lại ko mùi), cuối cùng nhặt 1 cái nắp bình serve vừa khít làm nắp luôn ạ. Bác nào ko có nắp bình thì mua 1 cái nắp bình giữ nhiệt trên mạng loại 20oz, vừa khít và có sẵn goăng luôn.
có cần phải lắp cái ruột gà không cụ, chứ bình thường 18g em lấy cái rổ pha em úp vào là được rồi.Báo cáo các cụ em đã chế xong Single dose cho chiếc Euroka Specialita. Tất cả chỉ cần đi quanh nhà nhặt giống các cụ nhà mình. 1 cái ống nối nước 40-32 cắt gọt tí là nhét vừa, 1 cái chắn bụi khoan mua shoppe (cái này cực hay vì nó bằng silicon, mềm mà lại ko mùi), cuối cùng nhặt 1 cái nắp bình serve vừa khít làm nắp luôn ạ. Bác nào ko có nắp bình thì mua 1 cái nắp bình giữ nhiệt trên mạng loại 20oz, vừa khít và có sẵn goăng luôn.
Hôm nay gặp ông anh em, ông ý bảo em thế này :
Anh em rất thân, tức là thân ai nấy lo đó cụ ahNhà ông anh cụ trong hang đặt nguyên cái máy pha espresso to uỵch, cụ xem lại ảnh ạ.
Anh em thân gì để bị lừa thế.
Bác mua hộp caffeto 900g mà xài , xài ít như bác thì khoảng 3 tháng vệ sinh 1 lần, cần nhất là phần rửa sạch group và xả ngăn preinfusion bằng lọc mù cao su bác ạ , sau khi pha xong ít hay nhiều cũng làm luôn thì nó sạch lắmBác H bao lâu vệ sinh đầu 61 , 1 lần vậy
Bên bán máy nói, như anh em mình, tầm tháng 1 lần là phù hợp
Bác sài thuốc nào cho máy
Trong số cụ đưa lên, em thích mỗi con này. Cũng thích để ngắm thôi,, chứ em còi, không bao giờ với tới.Lòng tham, ít khi có điểm dừng cụ ợ
Có 61 rồi, lại đi hóng hớt cái máy khác.
Con này ở SG có đại lý nhập về phân phối đấy cụ .Trong số cụ đưa lên, em thích mỗi con này. Cũng thích để ngắm thôi,, chứ em còi, không bao giờ với tới.
Ở Sing Mazzer Elec rẻ hơn Vn cụ. E cầm về tiện có mất ship đâu. Hihimazzer Super Jolly Electronic hoặc Fiorenzato F64E, Eureka Specialty 65 là những dòng ngon và tiện lợi, Niche Zero chuyên trị cho xay theo dose ! Mấy loại này mua trong nước giá ngon hơn là mua ship về !
Đẹp quá cụ nhỉChơi giống em đi cụ
Hiện đại, màu mè và đang thịnh hành
Em nghĩ dùng loại máy rang SR hoàn toàn có thể kéo dài thời gian rang, ví dụ, lên trên 10 phút cho mẻ 120 g. Sau khi để mức 8 1 (quạt trước, nhiệt sau) để sấy cà 1-1,5 phút, nếu giữ cà ở khoảng 350-360 F, thì theo em có thể giữ đến 5-6 phút, rồi mới tăng nhiệt để có crack? Như vậy, quá trình chuyển hóa trong cà sẽ có đủ thời gian để thực hiện.Em có 2 vấn đề thực nghiệm thời gian dài nhận thấy , các cụ cho ý kiến:
- Thời gian rang 1 mẻ khoảng 6-8 phút như máy SR500,540... chưa đủ để cà phê phát triển hương vị, em đã rang cà trên lửa gas mẻ nhỏ <150 với thời gian <8 phút thì hương vị luôn kém hơn so với rang mẻ ~600g trong thời gian 18-22 phút .
- Cà pha trên máy Lever có hương vị tách bạch, không quyện vào nhau so với dòng máy dùng bơm , Uống test tại chỗ nhận ra ngay rõ ràng chứ ko cần phải test mù !
- Máy Lever nhấn tay như cái LaPavoni cho hương vị tốt nhất so với các loại máy khác (Phải điều chỉnh lại áp suất boiler tránh quá nhiệt, hoặc mua máy đời mới của Pavoni đã cải tiến khắc phục tương đối vấn đề này) , máy nhấn tay này em thấy nó còn ngon hơn cả cái máy Pavoni Lever dùng Lò so (Spring lever) ở trong group.
- Cà rang mẻ lớn em up ảnh mấy lần rồi, đây là 2 loại cà cụ Skoda_Favorit tặng em gần đây, rang <150g / mẻ bằng lồng trên lửa gas , thời gian rang ~6 phút /mẻ
Vậy cụ xách về ngon hơn đấy, ở Sin có chỗ bán rổ lọc của IMS và VST luôn , giá tốtỞ Sing Mazzer Elec rẻ hơn Vn cụ. E cầm về tiện có mất ship đâu. Hihi
Em chụp ảnh ngoài nắng nên hạt nó bóng ,em rang hết crack 1 thêm khoảng 1 phútEm nghĩ dùng loại máy rang SR hoàn toàn có thể kéo dài thời gian rang, ví dụ, lên trên 10 phút cho mẻ 120 g. Sau khi để mức 8 1 (quạt trước, nhiệt sau) để sấy cà 1-1,5 phút, nếu giữ cà ở khoảng 350-360 F, thì theo em có thể giữ đến 5-6 phút, rồi mới tăng nhiệt để có crack? Như vậy, quá trình chuyển hóa trong cà sẽ có đủ thời gian để thực hiện.
Trông cà bác haolq rang rất đẹp. Cao thủ mà. Nhưng em có thắc mắc nhờ chỉ bảo: trông hạt cà bóng vậy do chụp ảnh, hay cà bắt đầu ra dầu? Lúc trước, em rang bằng lồng quay trên bếp hồng ngoại và trong lò nướng, nhiệt độ không đủ cao để có crack, cà của em bị ra dầu. Con chim sợ cành cây cong là vậy!
Mà bác làm em nổi lòng tham, muốn có một em La Pavoni rồi đấy, trong khi em còn đang mơ tưởng E61! Chỗ em vỉa hè người ta chiếm hết rồi, bị tống cổ khỏi nhà là hết chỗ đi!
E cũng hơi đồng ý,Em có 2 vấn đề thực nghiệm thời gian dài nhận thấy , các cụ cho ý kiến:
- Thời gian rang 1 mẻ khoảng 6-8 phút như máy SR500,540... chưa đủ để cà phê phát triển hương vị, em đã rang cà trên lửa gas mẻ nhỏ <150 với thời gian <8 phút thì hương vị luôn kém hơn so với rang mẻ ~600g trong thời gian 18-22 phút .
Đây cụ: https://shopee.vn/product/64630934/5616964183Em xin link mua chắn bụi máy khoan và cái ống nối 40-32 luôn cụ ơi!
Quan trọng là cần cái ruột gà đấy để thổi cà cụ ạ, thổi nó ra hết cà cũ ra!có cần phải lắp cái ruột gà không cụ, chứ bình thường 18g em lấy cái rổ pha em úp vào là được rồi.