[Funland] Cà phê ngon, sạch, rẻ

Trạng thái
Thớt đang đóng
Biển số
OF-748010
Ngày cấp bằng
28/10/20
Số km
193
Động cơ
57,330 Mã lực
Tuổi
56
Cả màu sắc và máy pha trong hình đều mang lại dáng vẻ cổ điển , màu sắc của nó như phim nhựa chứ không loè loẹt và rực rỡ như các hình chụp trên các máy ảnh hiện đại . Thế mới hiểu tại sao nghệ thuật điện ảnh vẫn sử dụng phim nhựa để làm chuẩn
Quay lại dòng máy lever mà các cụ đang sở hữu , nó là thuỷ tổ của máy pha espresso , phương pháp tạo áp lực để chiết xuất bằng nén pitong nhờ tay đòn kéo bằng ...tay . Sau này người ta sử dụng bơm để thay thế việc lao động thủ công này
Nghe qua thì tưởng chừng việc sản xuất máy pha đòn bẩy này đã đi vào dĩ vãng vì giá thành bơm ngày càng rẻ , đặc biệt bơm rung hiện nay rẻ hơn rất nhiều lần so với sản xuất bộ pitong - lò xo - tay đòn . Thế nhưng , nó vẫn được sản xuất và có nhiều cụ trên này ôm về với giá rất đắt , không phải vì hoài cổ hay muốn quay ngược bánh xe lịch sử mà chỉ vì dòng máy này có một tố chất đặc biệt mà máy bơm không làm được , đó là độ ổn định của áp lực mà nó tạo ra
Áp lực chiết xuất trong quá trình pha trên máy tay đòn có thể thay đổi nhờ đôi tay , tức là thay đổi profile chiết xuất theo ý muốn , với máy tay đòn thì việc này rất đơn giản nhưng với máy bơm thì muốn thế phải can thiệp phức tạp hơn nhiều . Hơn nữa áp lực ép lên bánh cà của tay đòn lại không bị " rung động " như bơm máy nó ổn định kể cả bơm quay cũng không so được . Các cụ dùng từ " tĩnh " là để mô tả vấn đề này . Kết hợp các yếu tố trên , máy tay đòn cho ta hương vị chiết xuất rất tốt , hương vị độc đáo mà các máy khác không mang lại được. Chính vì thế nên vượt qua các trở ngại về thao tác , dân chơi cà vẫn rất yêu thích và mong muốn sở hữu

A417CCC4-C246-4B28-86EE-3F3E12877985.jpeg


Em biết có một lão vừa ôm được em này , để hôm nào rủ cụ ragdoll doll đến thẩm nhé b-)
Ps : Cái tay đòn kiểu nhất dương chỉ thế kia , nhiều khi không có chỗ kê vì bên trên đóng giá bày cốc chén thấp quá sẽ vướng , dòng máy này chống chỉ định cho các cụ thấp dưới 1.70 m và nặng dưới 70 kg ;)
Bá cáo
Vậy là em lại tiếp tục tìm mua con này phải ko cụ

Dịch bệnh, nên em kẹt cứng ở nhà, giờ mà mở cửa, bay sang Mỹ tha hồ mà đánh chiếm bọn TB xấu xa, các cụ nhuễ
Em đã mò ra được 1 cụ kỹ thuật 1 Cty lớn, khá ghiền máy móc như em, tay nghề cao, đam mê lớn
Em sẽ thu nạp cụ này, về dưới trướng ăn chơi máy móc, giao cho trách nhiệm, ngồi ở Mỹ săn lùng hàng độc, về phá cho đã tay

Số em, chơi môn gì cũng toàn được Cao nhân xịn xò giúp đỡ
Cảm ơn cuộc đời đã đối xử với em rất tốt ở kiếp Người này!!!😍🥰🥰
 

Studer

Xe tăng
Biển số
OF-617889
Ngày cấp bằng
22/2/19
Số km
1,329
Động cơ
131,562 Mã lực
Vậy La Pavoni thì sao Cụ :| ? Có được xếp vào dòng "Level" không? :-?
BTW Cụ ngâm cứu cái tản nhiệt cho Grouphead của Pavoni đi (hôm nọ em quẳng ảnh và link lên rồi)!
Vậy có thể quy luật này sẽ đúng :
GBT -> RAN -> E61 -> LEVER
820 -> MAZZ,EUREKA,CEADO,NICHE ...
Em dự rằng đỉnh cao của máy móc pha chế sẽ là cái cối xay tiêu + Phin , và đỉnh cao của thưởng thức cafe là chém chứ không uống =))
Vậy là em lại tiếp tục tìm mua con này phải ko cụ

Dịch bệnh, nên em kẹt cứng ở nhà, giờ mà mở cửa, bay sang Mỹ tha hồ mà đánh chiếm bọn TB xấu xa, các cụ nhuễ
Em đã mò ra được 1 cụ kỹ thuật 1 Cty lớn, khá ghiền máy móc như em, tay nghề cao, đam mê lớn
Em sẽ thu nạp cụ này, về dưới trướng ăn chơi máy móc, giao cho trách nhiệm, ngồi ở Mỹ săn lùng hàng độc, về phá cho đã tay

Số em, chơi môn gì cũng toàn được Cao nhân xịn xò giúp đỡ
Cảm ơn cuộc đời đã đối xử với em rất tốt ở kiếp Người này!!!😍🥰🥰
Vâng cụ , nhưng em nhớ là cụ đã có máy khủng lắm rồi , mới pha mà toàn ra lông hổ hịn .Tất nhiên nếu cụ thừa tiêu chuẩn trong khuyến cáo của em thì cụ cứ mang em này về , kết hợp 1 công đôi việc , vừa tập cơ bắp vừa có cà ngon để uốn . Em thèm nhỏ dãi ,nhưng xem lại mình sở hữu khuôn hình dom dom cân nặng có 50kg và cao nhõn 1,56 m :((nên đành phải chê nho xanh thôi ạ
Bá cáo
 
Biển số
OF-748010
Ngày cấp bằng
28/10/20
Số km
193
Động cơ
57,330 Mã lực
Tuổi
56
LaPavoni như của cụ ngoài vẻ đẹp theo theo thời gian, chất lượng thì được nhiều người thích vì nó là sản phẩm làm thủ công, Cụ để ý sẽ thấy Rocket ko phải máy cà phê E61 tốt nhất và đẹp nhất ,giá không rẻ nhưng lại là sự lựa chọn của nhiều người, vì nó chính là sản phẩm thủ công - “Fatto a Mano “
Về máy Lapavovi thì cụ cứ hạ áp xuống 0,6-0,7 bar là pha rất ngon ! Do cụ ko có nhu cầu đánh sữa thì việc hạ áp để ổn định nhiệt độ headgroup là chuẩn nhất !
Theo đánh giá của cụ, thì con nào đáng giá trong mọi dòng máy pha hở cụ
Cụ ra tôn chỉ, để anh em xờ lần xờ mò với nghen

GĐ xin cảm ơn🌺
 
Biển số
OF-748010
Ngày cấp bằng
28/10/20
Số km
193
Động cơ
57,330 Mã lực
Tuổi
56
Em dự rằng đỉnh cao của máy móc pha chế sẽ là cái cối xay tiêu + Phin , và đỉnh cao của thưởng thức cafe là chém chứ không uống =))

Vâng cụ , nhưng em nhớ là cụ đã có máy khủng lắm rồi , mới pha mà toàn ra lông hổ hịn .Tất nhiên nếu cụ thừa tiêu chuẩn trong khuyến cáo của em thì cụ cứ mang em này về , kết hợp 1 công đôi việc , vừa tập cơ bắp vừa có cà ngon để uốn . Em thèm nhỏ dãi ,nhưng xem lại mình sở hữu khuôn hình dom dom cân nặng có 50kg và cao nhõn 1,56 m :((nên đành phải chê nho xanh thôi ạ
Bá cáo
Kéo nhẹ lắm cụ ơi
Trông em nó hằm hè vậy thôi, chứ thật ra: cũng phình phường thoai

Do hồi trước đọc 2 trang, em thấy mọi người tập trung E61, nên em mua
Sau này phát hiện em Electra vàng hồng, đỏ choé em quá mê mẩn luôn, nên cả mấy tháng nay, chỉ tập trung em này, mà quên loại Kéo Tay

Em có xem nhà máy sx của họ đặt tại NY, nên cũng muốn bay qua tham quan, cho xung sướng con lợn lòng

Mua con nào đây các cụ

Ở ngoài đẹp gấp mấy lần trong ảnh
21DD0862-E8A9-49AB-9078-2C5A19B3672E.jpeg
 

rok

Xe hơi
Biển số
OF-58766
Ngày cấp bằng
10/3/10
Số km
133
Động cơ
445,063 Mã lực
Nơi ở
Ho Chi Minh
Website
vinagiaydep.com
Màu đúng như ở ngoài cụ ah, e đã cố chụp cho giống thật
Cà Robus 100g, rang còn 95, hơi nhạt, nhưng khá đều.
Đó là e chụp khi chưa sát vỏ lụa. E khá bất ngờ vì cà Ro rang khá khó. Vỏ lụa bong rất tốt.
Nhưng crack ko to, cũng giống rang chảo điện Barwell e thấy cà Ro crack ko ầm ĩ.
30p hơi lâu. Vì bếp nướng nhà e khi để có quay tròn thì lại chỉ có 2 thanh nhiệt, thay vì 4 thanh.
Đây là ảnh sau khi sát vỏ.
Cụ rang lò sanaky và khi quay chỉ có 2 thanh gia nhiệt nên ko đủ nhiệt và lâu crack nhỉ? nếu lò khác quay gia nhiệt 4 thanh chắc rang ngon phải ko cụ ? rang lò nướng đc cái em thấy sạch và tiện vì gọn và ko bay vỏ lung tung so với quay lồng quay trên bếp gas mini. Em ở chung cư ạ.
 

largo_kent

Xe tăng
Biển số
OF-34321
Ngày cấp bằng
29/4/09
Số km
1,040
Động cơ
484,162 Mã lực
Theo đánh giá của cụ, thì con nào đáng giá trong mọi dòng máy pha hở cụ
Cụ ra tôn chỉ, để anh em xờ lần xờ mò với nghen

GĐ xin cảm ơn🌺
Nếu tiền không phải vấn đề thì cụ xúc ngay con La Mazzoco Leva X, endgame trên mọi mặt trận!

27666_95d1af75-80f2-45fb-8cd8-c8872c5c8977.jpeg
 

Bemagauvn

Xe điện
Biển số
OF-727839
Ngày cấp bằng
3/5/20
Số km
2,410
Động cơ
-177,805 Mã lực
Cả màu sắc và máy pha trong hình đều mang lại dáng vẻ cổ điển , màu sắc của nó như phim nhựa chứ không loè loẹt và rực rỡ như các hình chụp trên các máy ảnh hiện đại . Thế mới hiểu tại sao nghệ thuật điện ảnh vẫn sử dụng phim nhựa để làm chuẩn
Quay lại dòng máy lever mà các cụ đang sở hữu , nó là thuỷ tổ của máy pha espresso , phương pháp tạo áp lực để chiết xuất bằng nén pitong nhờ tay đòn kéo bằng ...tay . Sau này người ta sử dụng bơm để thay thế việc lao động thủ công này
Nghe qua thì tưởng chừng việc sản xuất máy pha đòn bẩy này đã đi vào dĩ vãng vì giá thành bơm ngày càng rẻ , đặc biệt bơm rung hiện nay rẻ hơn rất nhiều lần so với sản xuất bộ pitong - lò xo - tay đòn . Thế nhưng , nó vẫn được sản xuất và có nhiều cụ trên này ôm về với giá rất đắt , không phải vì hoài cổ hay muốn quay ngược bánh xe lịch sử mà chỉ vì dòng máy này có một tố chất đặc biệt mà máy bơm không làm được , đó là độ ổn định của áp lực mà nó tạo ra
Áp lực chiết xuất trong quá trình pha trên máy tay đòn có thể thay đổi nhờ đôi tay , tức là thay đổi profile chiết xuất theo ý muốn , với máy tay đòn thì việc này rất đơn giản nhưng với máy bơm thì muốn thế phải can thiệp phức tạp hơn nhiều . Hơn nữa áp lực ép lên bánh cà của tay đòn lại không bị " rung động " như bơm máy nó ổn định kể cả bơm quay cũng không so được . Các cụ dùng từ " tĩnh " là để mô tả vấn đề này . Kết hợp các yếu tố trên , máy tay đòn cho ta hương vị chiết xuất rất tốt , hương vị độc đáo mà các máy khác không mang lại được. Chính vì thế nên vượt qua các trở ngại về thao tác , dân chơi cà vẫn rất yêu thích và mong muốn sở hữu

A417CCC4-C246-4B28-86EE-3F3E12877985.jpeg


Em biết có một lão vừa ôm được em này , để hôm nào rủ cụ ragdoll doll đến thẩm nhé b-)
Ps : Cái tay đòn kiểu nhất dương chỉ thế kia , nhiều khi không có chỗ kê vì bên trên đóng giá bày cốc chén thấp quá sẽ vướng , dòng máy này chống chỉ định cho các cụ thấp dưới 1.70 m và nặng dưới 70 kg ;)
Bá cáo
Theo kim chỉ nam dòng cuối của cụ studer, anh em nên bỏ lợn, sẽ sớm thôi có tiếng rao, thanh lý máy vì thể lực không đáp ứng được nữa, tấn không trụ được, tay dun dun...:D.
 
Biển số
OF-748010
Ngày cấp bằng
28/10/20
Số km
193
Động cơ
57,330 Mã lực
Tuổi
56
Nếu tiền không phải vấn đề thì cụ xúc ngay con La Mazzoco Leva X, endgame trên mọi mặt trận!

27666_95d1af75-80f2-45fb-8cd8-c8872c5c8977.jpeg
Em thấy con này sao sao, ko thuận mắt

Có vẻ như em mê loại máy hoài cổ thì phải cụ ạ
Giống như Toyota, em sài Camry
mec, S
Bim, 7

Chứcon này, nặng về công nghệ cụ ợ

Tiện thể, các cụ chia sẻ luôn, cái đầu này chiết suất, khác gì với đầu 61 vậy
GĐ xin cảm ơn
 
Biển số
OF-748010
Ngày cấp bằng
28/10/20
Số km
193
Động cơ
57,330 Mã lực
Tuổi
56
Em dự rằng đỉnh cao của máy móc pha chế sẽ là cái cối xay tiêu + Phin , và đỉnh cao của thưởng thức cafe là chém chứ không uống =))

Vâng cụ , nhưng em nhớ là cụ đã có máy khủng lắm rồi , mới pha mà toàn ra lông hổ hịn .Tất nhiên nếu cụ thừa tiêu chuẩn trong khuyến cáo của em thì cụ cứ mang em này về , kết hợp 1 công đôi việc , vừa tập cơ bắp vừa có cà ngon để uốn . Em thèm nhỏ dãi ,nhưng xem lại mình sở hữu khuôn hình dom dom cân nặng có 50kg và cao nhõn 1,56 m :((nên đành phải chê nho xanh thôi ạ
Bá cáo
He...he.....
Em tuy Rà, nhưng gym gủm cũng tập được 8-9 năm
Tay chân dư để chơi với mấy em pé này

Chỉ là máy gì, mua chỗ nào thoai =))
Em quay ảnh thể hiện tý xíu nghen Pà Koan...Kakakaka...



1DDA6C63-DE3F-4FA9-93CB-578A40E17EB0.jpeg
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
Nếu tiền không phải vấn đề thì cụ xúc ngay con La Mazzoco Leva X, endgame trên mọi mặt trận!

27666_95d1af75-80f2-45fb-8cd8-c8872c5c8977.jpeg
Con này thì đúng là chuẩn mực trên mọi phương diện đấy ! Điều chỉnh chủ động lượng nước theo từng shot được, màn hình đo thông số từng shot theo thời gian thực (Nó đo chứ ko can thiệp vào shot đó) , an toàn cho người dùng và nhấn nhẹ hơn các máy Lever khác !
 
Biển số
OF-748010
Ngày cấp bằng
28/10/20
Số km
193
Động cơ
57,330 Mã lực
Tuổi
56
Hôm nay em chuyển phỏm sang pour :D hạt ethi em tự rang tự chiến :D uống cũng ổn áp không bị lỗi cơ bản :D



9368F0D6-A7A6-486E-B978-66EBC96F3F6A-2290F197-E2A8-4B6B-AFD2-1ED8F2269F23.JPG



57388282-BCBE-4CAA-B674-4CE13FF4C95B.JPG
Hóng công thức, hình ảnh gò món này sưng cả tay đê, cụ ơi
Cho luôn cả cái chóp hình phễu ở trên là sử dụng loại phương tiện chiến đấu nào luôn nghen
GĐ xin cảm ơn
 

ragdoll

Xe buýt
Biển số
OF-446735
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
545
Động cơ
213,977 Mã lực
Cả màu sắc và máy pha trong hình đều mang lại dáng vẻ cổ điển , màu sắc của nó như phim nhựa chứ không loè loẹt và rực rỡ như các hình chụp trên các máy ảnh hiện đại . Thế mới hiểu tại sao nghệ thuật điện ảnh vẫn sử dụng phim nhựa để làm chuẩn
Quay lại dòng máy lever mà các cụ đang sở hữu , nó là thuỷ tổ của máy pha espresso , phương pháp tạo áp lực để chiết xuất bằng nén pitong nhờ tay đòn kéo bằng ...tay . Sau này người ta sử dụng bơm để thay thế việc lao động thủ công này
Nghe qua thì tưởng chừng việc sản xuất máy pha đòn bẩy này đã đi vào dĩ vãng vì giá thành bơm ngày càng rẻ , đặc biệt bơm rung hiện nay rẻ hơn rất nhiều lần so với sản xuất bộ pitong - lò xo - tay đòn . Thế nhưng , nó vẫn được sản xuất và có nhiều cụ trên này ôm về với giá rất đắt , không phải vì hoài cổ hay muốn quay ngược bánh xe lịch sử mà chỉ vì dòng máy này có một tố chất đặc biệt mà máy bơm không làm được , đó là độ ổn định của áp lực mà nó tạo ra
Áp lực chiết xuất trong quá trình pha trên máy tay đòn có thể thay đổi nhờ đôi tay , tức là thay đổi profile chiết xuất theo ý muốn , với máy tay đòn thì việc này rất đơn giản nhưng với máy bơm thì muốn thế phải can thiệp phức tạp hơn nhiều . Hơn nữa áp lực ép lên bánh cà của tay đòn lại không bị " rung động " như bơm máy nó ổn định kể cả bơm quay cũng không so được . Các cụ dùng từ " tĩnh " là để mô tả vấn đề này . Kết hợp các yếu tố trên , máy tay đòn cho ta hương vị chiết xuất rất tốt , hương vị độc đáo mà các máy khác không mang lại được. Chính vì thế nên vượt qua các trở ngại về thao tác , dân chơi cà vẫn rất yêu thích và mong muốn sở hữu

A417CCC4-C246-4B28-86EE-3F3E12877985.jpeg


Em biết có một lão vừa ôm được em này , để hôm nào rủ cụ ragdoll doll đến thẩm nhé b-)
Ps : Cái tay đòn kiểu nhất dương chỉ thế kia , nhiều khi không có chỗ kê vì bên trên đóng giá bày cốc chén thấp quá sẽ vướng , dòng máy này chống chỉ định cho các cụ thấp dưới 1.70 m và nặng dưới 70 kg ;)
Bá cáo
Cám ơn các bác, vậy là sau bao ngày rình rập em cũng bế đc bé này về nhà. Thực sự máy rất đẹp theo đúng gout của em, đơn giản chứ ko kiểu transformer như Rocket, inox dày dặn, nguyên thùng từ cái phiếu QC pass trở đi, và đủ cả 3 tay cầm đơn, đôi và naked :D.

Về thông số máy thì như chị guk cho biết nó là máy dạng HX, 1 là cái boiler và 1 chính là cái đầu grouphead to tướng; và để cung cấp áp suất cho 2 cái đó thì nó cũng có 2 nguồn áp, 1 là máy bơm ulka để cấp nước/áp suất vào cụm group, áp của máy bơm khoảng 11bar. Và nguồn áp còn lại chính là tay người dùng thông qua cái cần gạt và lò xo thủy lực bên trong để đẩy piston ép nước xuống bánh cafe trong rổ lọc; quá trình chiết suất này theo mặc định bắt đầu từ khoảng 9.5 lúc bắt đầu và giảm dần xuống 5.5 lúc kết thúc.
Điểm khác biệt của các máy lever với các máy tạo áp suất bằng bơm chính là ở đoạn chiết suất trên, áp lực tạo ra bởi piston gần như tĩnh tuyệt đối khiến dòng chảy rất ổn định, kết quả là cốc cafe cho ra hương/flavour êm ái, tròn trịa, rất smoothly.
Thứ 2 là với áp suất giảm dần từ 9.5 về 5.5bar làm giảm kha khá vị đắng/bitter của sản phẩm, thường đc trích ra vào đoạn cuối của quá trình chiết suất. Điều này với những người ko thích vị đắng như em rất đáng giá; cũng giống như các bạn tây lông khác đã review, rất phù hợp với các loại cafe có hương hoa như Ethiopia, và nên rang nhạt. Thực tế sản phẩm e pha ra luôn phảng phất mùi thơm ngọt của đường cháy, bất kể là loại cafe gì, và rất rõ khi uống lạnh; em hay pha 1 bình cafe loãng (2 shoots/1.5l nước) mang theo uống cả ngày, vô cùng dễ chịu.

Thứ 3 là với cái cần gạt lever, máy đã trao cho người dùng quyền tùy biến khá nhiều chứ ko chỉ đơn giản là bấm nút rồi ngồi đợi. Ngoài việc điều chỉnh cỡ xay, lượng cafe, lực nén khi tamping, người dùng còn có thể điều chỉnh áp trong suốt quá trình pha (18-25sec) bằng cách giữ hay nhả cần gạt 1 chút, khi muốn chiết nhiều hay ít 1 vị nào đó.

Dĩ nhiên là nó cũng có nhược điểm, đó là ko thể pha ra trăm shoot như một đc, nó luôn luôn phụ thuộc vào tâm trạng của người pha; tâm trạng tốt, sảng khoái có thể cho ra 1 shoot hoàn hảo, ngược lại nếu vừa bị vợ mắng lại có thể có 1 cốc chẳng ra gì, mặc dù vẫn cùng 1 nguyên liệu và máy móc; nhưng đó mới là cái thú vị của cuộc sống. Ngoài ra muốn pha đc 1 cốc tử tế cũng mất thời gian tìm hiểu loại hạt này, ở mức rang này, đã degas từng này nên pha thế nào, ở đoạn nào... rất mệt mỏi, lúc hứng thú thì ok nhưng những lúc mệt mỏi sau 1 ngày dài thì chỉ bấm rồi kệ mẹ nó :P

Vậy nên máy này ko phù hợp với CCCC ít thời gian, sáng pha nhanh 1 cốc uống cho kịp giờ làm; nó cũng ko phù hợp cho các chị em tay yếu vì ngay trang đầu hãng đã warning khi pha nên ngửa cổ ra sau không máy nó vả ngược lại vỡ hàm :P

Như cụ hải đăng râu dài nào đó đã phát biểu, "mọi lý thuyết chỉ là màu xám, còn cây đời mãi mãi xanh tươi", e rất thích thú khi ôm đc em máy phù hợp với mình, cũng như cụ ý đã nói, " life is too short to drink bad coffee"

Thôi em đi pha cafe, hy vọng tâm trạng tốt cho ra 1 cốc tử tế :D



20201102_132553.jpg
20201102_130609.jpg

Cám ơn các bác.
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,827
Động cơ
442,571 Mã lực
Cám ơn các bác, vậy là sau bao ngày rình rập em cũng bế đc bé này về nhà. Thực sự máy rất đẹp theo đúng gout của em, đơn giản chứ ko kiểu transformer như Rocket, inox dày dặn, nguyên thùng từ cái phiếu QC pass trở đi, và đủ cả 3 tay cầm đơn, đôi và naked :D.

Về thông số máy thì như chị guk cho biết nó là máy dạng HX, 1 là cái boiler và 1 chính là cái đầu grouphead to tướng; và để cung cấp áp suất cho 2 cái đó thì nó cũng có 2 nguồn áp, 1 là máy bơm ulka để cấp nước/áp suất vào cụm group, áp của máy bơm khoảng 11bar. Và nguồn áp còn lại chính là tay người dùng thông qua cái cần gạt và lò xo thủy lực bên trong để đẩy piston ép nước xuống bánh cafe trong rổ lọc; quá trình chiết suất này theo mặc định bắt đầu từ khoảng 9.5 lúc bắt đầu và giảm dần xuống 5.5 lúc kết thúc.
Điểm khác biệt của các máy lever với các máy tạo áp suất bằng bơm chính là ở đoạn chiết suất trên, áp lực tạo ra bởi piston gần như tĩnh tuyệt đối khiến dòng chảy rất ổn định, kết quả là cốc cafe cho ra hương/flavour êm ái, tròn trịa, rất smoothly.
Thứ 2 là với áp suất giảm dần từ 9.5 về 5.5bar làm giảm kha khá vị đắng/bitter của sản phẩm, thường đc trích ra vào đoạn cuối của quá trình chiết suất. Điều này với những người ko thích vị đắng như em rất đáng giá; cũng giống như các bạn tây lông khác đã review, rất phù hợp với các loại cafe có hương hoa như Ethiopia, và nên rang nhạt. Thực tế sản phẩm e pha ra luôn phảng phất mùi thơm ngọt của đường cháy, bất kể là loại cafe gì, và rất rõ khi uống lạnh; em hay pha 1 bình cafe loãng (2 shoots/1.5l nước) mang theo uống cả ngày, vô cùng dễ chịu.

Thứ 3 là với cái cần gạt lever, máy đã trao cho người dùng quyền tùy biến khá nhiều chứ ko chỉ đơn giản là bấm nút rồi ngồi đợi. Ngoài việc điều chỉnh cỡ xay, lượng cafe, lực nén khi tamping, người dùng còn có thể điều chỉnh áp trong suốt quá trình pha (18-25sec) bằng cách giữ hay nhả cần gạt 1 chút, khi muốn chiết nhiều hay ít 1 vị nào đó.

Dĩ nhiên là nó cũng có nhược điểm, đó là ko thể pha ra trăm shoot như một đc, nó luôn luôn phụ thuộc vào tâm trạng của người pha; tâm trạng tốt, sảng khoái có thể cho ra 1 shoot hoàn hảo, ngược lại nếu vừa bị vợ mắng lại có thể có 1 cốc chẳng ra gì, mặc dù vẫn cùng 1 nguyên liệu và máy móc; nhưng đó mới là cái thú vị của cuộc sống. Ngoài ra muốn pha đc 1 cốc tử tế cũng mất thời gian tìm hiểu loại hạt này, ở mức rang này, đã degas từng này nên pha thế nào, ở đoạn nào... rất mệt mỏi, lúc hứng thú thì ok nhưng những lúc mệt mỏi sau 1 ngày dài thì chỉ bấm rồi kệ mẹ nó :P

Vậy nên máy này ko phù hợp với CCCC ít thời gian, sáng pha nhanh 1 cốc uống cho kịp giờ làm; nó cũng ko phù hợp cho các chị em tay yếu vì ngay trang đầu hãng đã warning khi pha nên ngửa cổ ra sau không máy nó vả ngược lại vỡ hàm :P

Như cụ hải đăng râu dài nào đó đã phát biểu, "mọi lý thuyết chỉ là màu xám, còn cây đời mãi mãi xanh tươi", e rất thích thú khi ôm đc em máy phù hợp với mình, cũng như cụ ý đã nói, " life is too short to drink bad coffee"

Thôi em đi pha cafe, hy vọng tâm trạng tốt cho ra 1 cốc tử tế :D



20201102_132553.jpg
20201102_130609.jpg

Cám ơn các bác.
Úi giời! Quá hoành tá tràng:-o=D>! CCCM nhòm cái chuôi tay cầm kìa!!!!8->
Nhưng công nhận như Cụ miêu tả cũng như các review thì dòng máy này chỉ hợp với nhưng người nhàn nhã nhiều thời gian chứ cứ hùng hục pha hùng hục uống cho nhanh như đại đa số CCCM trên này thì e rằng cũng chưa hợp lắm (nho còn xanh lắm!:D). Kể ra có thêm em này bên cạnh 1 em E61 bán tự động nào đó thì cũng ổn 8->để cuối tuần thư thả dùng cũng tuyệt!!!
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,827
Động cơ
442,571 Mã lực
Cụ dùng con này, con này cân bằng về mọi tiêu chí : Vẻ đẹp theo thời gian - Công nghệ tiên tiến - Giá thành hợp lý - Giữ nguyên chất của Lever cổ điển !
Bố khỉ! Mới đọc mấy dòng miêu tả đã phải đứng dậy đi mua Viettlot!

- The LONDINIUM R24 is overkill if you only want to grab an espresso before work and disappear
- The LONDINIUM R24 is designed for the needs of the home based worker who needs access to a constant stream of high quality espresso, and people in the many places where high quality espresso simply doesnt exist
- LONDINIUM R24 can be left on all day. If you pull consecutive shots it maintains thermal stability. If you leave our machines idle for an extended period of time they will maintain the correct temperature for the next shot to be pulled out without the need to flush the group to raise the group temperature before the shot is pulled
- LONDINIUM R24 brings you the ability to self service your machine with our support, which is a significant benefit unless you have an espresso machine technician nearby. All parts we will get to you anywhere in the world in ONE week with DHL Express
Unlike other lever espresso machines LONDINIUM lever espresso machines allow you to quickly optimise the machine to your favourite roast of coffee, whether it be dark, medium, or a super light nordic style of roast
- No cooling shots. No warming shots. No back-flushing. Just pull & go. Repeat as desired
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top