- Biển số
- OF-727839
- Ngày cấp bằng
- 3/5/20
- Số km
- 2,410
- Động cơ
- -177,805 Mã lực
Morning các cụ, em mời các cụ tách coffee muộn Ethi Gedeb ạ.
Chúc các cụ niceday!
Chúc các cụ niceday!
Cứ Cụ thấy thích là được! Cụ thông tin cụ thể hơn về cốc cà này để các cụ khác cùng chém!
Tay nghề Cụ lên cao ngất rồi ! Nhìn tách cà hấp dẫn cả ngoài lẫn trong! Dùng bộ tách này vừa uống vừa run, khi rửa còn run tay hơn!!!Morning các cụ, em mời các cụ tách coffee muộn Ethi Gedeb ạ.
Chúc các cụ niceday!
View attachment 5613508
Vâng! Nhìn lớp crema xôm xốp thế em cũng nghĩ là rổ áp lực! Họ xay sẵn chắc cũng ghi để pha espresso đúng không Cụ? Cà Colombia nhưng không rõ tên thương mại à?
Em mua bột sẵn của Cotero (hạt colombia) nên ko có thông tin cỡ xay gì đâu ạ. đây là single shot 9g trên máy ec685, rổ pressurized ạ
Ngon bổ rẻ thì cụ mua cái cân Yami. Ngon hơn và có cả đồng hồ bấm giờ thì cụ mua Hario hoặc Coffee Gator. Còn ngon hơn nữa thì em chịu.Cụ tư vấn cho em cái cân với, em sắp vứt cái cân đang dùng đi rồi.
Sau một tháng mùa mưa độ ẩm cao giờ nó nhảy như lên đồng. Em đang phải đếm hạt cafe giống Beethoven
Ngon bổ rẻ cụ làm con Timemore basic, có auto timer cho espresso luônCụ tư vấn cho em cái cân với, em sắp vứt cái cân đang dùng đi rồi.
Sau một tháng mùa mưa độ ẩm cao giờ nó nhảy như lên đồng. Em đang phải đếm hạt cafe giống Beethoven
Thank cụ, mà lấp ló thế thôi chứ em vẫn hóng hớt các cụ thường xuyên để hoàn thiện, vẫn còn quá kém khi thấy các cụ chia sẻ với nhau.Tay nghề Cụ lên cao ngất rồi ! Nhìn tách cà hấp dẫn cả ngoài lẫn trong! Dùng bộ tách này vừa uống vừa run, khi rửa còn run tay hơn!!!
Vâng! Nhìn lớp crema xôm xốp thế em cũng nghĩ là rổ áp lực! Họ xay sẵn chắc cũng ghi để pha espresso đúng không Cụ? Cà Colombia nhưng không rõ tên thương mại à?
Thương hiệu này của China hay nước nào Cụ? E thấy trông cũng ổn!Ngon bổ rẻ cụ làm con Timemore basic, có auto timer cho espresso luôn
Xốp là do em để nó chảy vào giữa. Cái tên nó loằng ngoằng quá mà em ngại nhớ, để tối về em xem chép lạiTay nghề Cụ lên cao ngất rồi ! Nhìn tách cà hấp dẫn cả ngoài lẫn trong! Dùng bộ tách này vừa uống vừa run, khi rửa còn run tay hơn!!!
Vâng! Nhìn lớp crema xôm xốp thế em cũng nghĩ là rổ áp lực! Họ xay sẵn chắc cũng ghi để pha espresso đúng không Cụ? Cà Colombia nhưng không rõ tên thương mại à?
Của Timemore, 1 thương hiệu mới nổi của China cụ ạ, ở nước ngoài (bên Âu Mỹ) nó bán đắt ngang mấy bọn khác, có Việt Nam mình là tiện mua nên ngon bổ rẻ thôi ạ, em đang dùng con này hơn 1 năm nay rồi.Thương hiệu này của China hay nước nào Cụ? E thấy trông cũng ổn!
Hario thì đắt quá!
Thì rổ Presssurized nó cho ra lớp crema "nhân tạo" mà nên sẽ xốp! Cụ pha xong lấy thìa khuấy nhẹ và đều tay cho tan bớt bọt thì nhìn sẽ mê hơn với những ai thích "uống crema" bằng mắt! Crema như Cụ pha mà để pha Latte thì tuyệt!Xốp là do em để nó chảy vào giữa. Cái tên nó loằng ngoằng quá mà em ngại nhớ, để tối về em xem chép lại
Vụ kiểm soát thời gian đúng là không quan trọng lắm nếu đã thuần thục và chỉ pha thẳng như bình thường . Nhưng nếu thực hiện việc kiểm soát lưu lượng trong quá trình pha thì lại cần như em đã đề cập trong bài viết gần đây , Mọi người đều có thể sử dụng cân trọng lượng hay kết hợp với chức năng đồng hồ được trang bị trên một số loại cân , nhưng nó bất tiện ở nút bấm chạy và nút bấm dừng , trong lúc ta đang tập trung ở cái khác. Do vậy em mới tìm kiếm cái đồng hồ đếm giây có cảm biến để khi bật máy pha là nó đếmEm ủng hộ cụ các vụ DIY, nhưng riêng đồng hồ thì em thấy nên mua cân xịn (độ chính xác, độ nhạy, đỗ trễ thấp) có tích hợp bấm thời gian sẽ tiện và cho phép thực hiện pha chế chính xác hơn.
Em vẫn nghiêng về việc đo thời gian ko thực sự quan trọng bằng cân chính xác, nhất là với các tay pha lành nghề như cụ.
Em nghịch cái đồng hồ này từ hôm qua đến giờ và thấy ổn , mỗi tội tần số biến đổi của bơm cao nên không rõ có ảnh hưởng đến hoạt động lâu dài hay không , thực tế nhà em thì nó đang hoạt độngÚi giời, cụ định làm gì với nó thế?
Em nhớ cái đồng hồ này là on/off nên cụ vẫn cần thao tác. Cái cảm biến dạng chuyển động nên cụ để ở bơm không tác dụng đâu - cái này để đếm vòng quay guồng chân hay vòng quay bánh xe để tính tốc độ.
Nếu chỉ đồng hồ bấm cơ thì cụ làm cái bấm giờ cho mấy ông điền kinh ý, số to dễ nhìn hơn.
Theo thời gian em thấy cụ đang "Tự diễn biến" đấy , Crema thì giống da LION KING, Tên của cà phê dùng pha thì ngày càng dài .... , em đọc mà cứng cả lưỡi .Mời cả nhà, buổi trưa cho khỏi ngủ luôn nghe
Em vẫn là người Vô sản, ko ly tách gì, nên thông cảm cho Ngừi nghèo ha
.
Santa Rosa 120g - Cà phê Hảo Hạng El Salvador (Specialty Coffee) Exquisite® × 1
NGUYÊN HẠT - CITY PLUS
.
tên dài như này chắc là 1864 rồiTheo thời gian em thấy cụ đang "Tự diễn biến" đấy , Crema thì giống da LION KING, Tên của cà phê dùng pha thì ngày càng dài .... , em đọc mà cứng cả lưỡi .
Em đang dùng cân này. Thấy cũng ổn.Thương hiệu này của China hay nước nào Cụ? E thấy trông cũng ổn!
Hario thì đắt quá!
Cái máy La Pavoni này rất phổ biến ở Bắc Mỹ (US và Canada). Trên phim ảnh thì em cũng nhìn thấy vài lần rồi, kinh điển thì có Bố già, và 1 phim gì nữa có Michael Douglas cơ cô vợ tuyệt đẹp đang half nake kéo cái cần gạt xuống....
Chiếc LaPavoni này có thể trở thành khẩu Bazooka trong ... tích tắc !