bbasc ơi, để nhiệt 250 độ thì để trong bao lâu bác nhỉ, đúng như các bác trên đã có nêu thì nồi chiên ko dầu nhà em bà xã làm nhiều các loại thức ăn, nên sẽ hơi ám chút mùi bác ah. Có khi em phải mua riêng một nồi như của bác để rang riêng cafe thôi, kkeke, e search thấy giá tầm 2 triệu, cũng nằm trong khả năng của em. hì hì
Mẻ Robusta thì em để max250oC luôn, Mẻ Arabica em rang có điều chỉnh nhiệt độ và quạt như sau bác ạ :
1 - Làm nóng 200oC không tải 5munite
2 - Cho 250g cà phê Columbia Supremo vào rang ở nhiệt độ 200oC thời gian 15 munite và quạt đặt ở mức LOW (Khi làm nóng lò thì để lồng rang ở ngoài và cho cà phê vào trong lồng rang sẵn)
3 - Rang tiếp ở nhiệt độ 225oC trong 5 munite - Quạt ở mức LOW
4 - Rang tiếp nhiệt độ 250oC trong 5 munite - Quạt ở mức HIGH
5 - Rang tiếp nhiệt độ 250oC trong 5 munite - Quạt ở mức HIGH - Ở giai đoạn này cà Crack mạnh và có khói thoảng nhẹ, mùi cà thơm bốc lên . Chú ý quan sát màu cà và nghe tiếng Crack , ở giai đoạn này là giai đoạn quyết định , nếu bạn cần uống NÂU ĐẬM qua 5 munite này kéo dài thêm 2-3 munite để hết crack 1, nếu uống ở NÂU thì dừng khi hết 5 munite này .
6- Đổ cà ra thật nhanh và quạt hoặc sảy mạnh trước gió để cà nguội nhanh .