- Biển số
- OF-415782
- Ngày cấp bằng
- 10/4/16
- Số km
- 1,930
- Động cơ
- 241,215 Mã lực
Đúng cụ ạ ! Cứ phải chạy hết tốc lực xem khả năng đến đâu sau đó ta chạy tà tà .Đẹp cụ ạ, hơi sẫm mầu, do cụ cố ý để thế đúng ko
Đúng cụ ạ ! Cứ phải chạy hết tốc lực xem khả năng đến đâu sau đó ta chạy tà tà .Đẹp cụ ạ, hơi sẫm mầu, do cụ cố ý để thế đúng ko
Trình cụ lên cao vù vù , từ chảo , nồi , lồng , lò ... thấy cụ rang được tất nhểCác cụ không thể chê cà phê rang bằng nồi nướng nữa nhé ! Em rang Columbia Supremo đây . Em dùng 2 cái ĐT khác nhau chụp mà ko thể lên màu đúng như ở ngoài được, cần phải dùng cái máy ảnh chụp mới chuẩnn, màu ở ngoài cực đẹp !
Kết quả :
- Rang 250g còn 205g , tỷ lệ hao hụt 16%
- Thể tích hạt rang tăng 1,7 lần !
- Cà nở "Chanh bành" đúng chuẩn !
- Thơm nức mũi, phải cho vào hộp kín ngay ko có là hương thơm bay mất !
D
Nhìn đều và đẹp quá, vẫn theo cách cũ cụ rang hay có "đổi mới" gì không ạCác cụ không thể chê cà phê rang bằng nồi nướng nữa nhé ! Em rang Columbia Supremo đây . Em dùng 2 cái ĐT khác nhau chụp mà ko thể lên màu đúng như ở ngoài được, cần phải dùng cái máy ảnh chụp mới chuẩnn, màu ở ngoài cực đẹp !
Kết quả :
- Rang 250g còn 205g , tỷ lệ hao hụt 16%
- Thể tích hạt rang tăng 1,7 lần !
- Cà nở "Chanh bành" đúng chuẩn !
- Thơm nức mũi, phải cho vào hộp kín ngay ko có là hương thơm bay mất !
Cụ xem clip quay cái nồi để hiểu cấu tạo của nó, em đã rang mẻ vừa rồi như sau:Nhìn đều và đẹp quá, vẫn theo cách cũ cụ rang hay có "đổi mới" gì không ạ
Cụ nói rất chính xác ! Giống như nấu ăn cụ ạ ! Vẫn phải nấu theo cách của mình thì mới ổn !Trình cụ lên cao vù vù , từ chảo , nồi , lồng , lò ... thấy cụ rang được tất nhể
Em rang chảo thì đảo mỏi tay lắm , cái chính vẫn là điều chỉnh nhiệt độ cho từng giai đoạn và quan sát bằng mắt , rang chảo chả có cái profile nào hết
Rang trên hót e em cũng làm thế , lúc đầu nghe các cao nhân bí truyền các profile ảo diệu vô cùng , mình làm theo răm rắp nhưng hỡi ơi ! cà mỗi người một khác , máy mỗi chỗ một kiểu , kết cục là mẻ rang nham nhở vẫn lăn tăn chưa có căn hay mình học chưa tới
Cuối cùng là chỉ để tham khảo , cà chưa chín đều , chưa chín tới mà cứ ép nó vào crack thì vẫn xấu như thường cho dù rang trên loại thiết bị nào . Tất cả dựa vào kỹ năng bản thân mà thôi
Bá cáo
Cụ hài lòng khi rang và thấy ngon khi uống là được! Mình rang mình uống cơ mà!Các cụ không thể chê cà phê rang bằng nồi nướng nữa nhé ! Em rang Columbia Supremo đây . Em dùng 2 cái ĐT khác nhau chụp mà ko thể lên màu đúng như ở ngoài được, cần phải dùng cái máy ảnh chụp mới chuẩnn, màu ở ngoài cực đẹp !
Kết quả :
- Rang 250g còn 205g , tỷ lệ hao hụt 16%
- Thể tích hạt rang tăng 1,7 lần !
- Cà nở "Chanh bành" đúng chuẩn !
- Thơm nức mũi, phải cho vào hộp kín ngay ko có là hương thơm bay mất !
Đúng đó cụ, cà phê em toàn pha cho bảo vệ khu em ở uống, do em dùng cà xanh mua trong nước giá nó rẻ nên cũng không tốn nhiều, em mời anh em bảo vệ uống cho vui cũng như tham khảo họ về chất lượng, hương vị mình rang nó thế nào cho khách quan. Bảo vệ chỗ em ở hầu như ai cũng uống ngày 1-2 ly cà phê đen nên cà rang đến đâu hết đến đó !Cụ hài lòng khi rang và thấy ngon khi uống là được! Mình rang mình uống cơ mà!
Nhưng mỗi lần Cụ rang tương đối nhiều chắc cũng cho tặng bớt chứ nhỉ vì e thấy Cụ rang suốt!
em ko mời rượu cụ được nữa. Cụ rất đa tài. Ngoài cà phê, e còn biết cụ đóng cả loa nữa, mà món nào cũng đi sâuĐúng đó cụ, cà phê em toàn pha cho bảo vệ khu em ở uống, do em dùng cà xanh mua trong nước giá nó rẻ nên cũng không tốn nhiều, em mời anh em bảo vệ uống cho vui cũng như tham khảo họ về chất lượng, hương vị mình rang nó thế nào cho khách quan. Bảo vệ chỗ em ở hầu như ai cũng uống ngày 1-2 ly cà phê đen nên cà rang đến đâu hết đến đó !
Bác rang bằng nồi nướng nào vậy? Korea king hay Philip?Các cụ không thể chê cà phê rang bằng nồi nướng nữa nhé ! Em rang Columbia Supremo đây . Em dùng 2 cái ĐT khác nhau chụp mà ko thể lên màu đúng như ở ngoài được, cần phải dùng cái máy ảnh chụp mới chuẩnn, màu ở ngoài cực đẹp !
Kết quả :
- Rang 250g còn 205g , tỷ lệ hao hụt 16%
- Thể tích hạt rang tăng 1,7 lần !
- Cà nở "Chanh bành" đúng chuẩn !
- Thơm nức mũi, phải cho vào hộp kín ngay ko có là hương thơm bay mất !
1 mẻ Robusta và 1 mẻ Arabica rang bằng nồi Korea KingBác rang bằng nồi nướng nào vậy? Korea king hay Philip?
Quá đạt! Cụ thẩm nếu hương vị đúng gu Cụ ưng thì neo lại đây thôi!1 mẻ Robusta và 1 mẻ Arabica rang bằng nồi Korea King
King bác ạ, nồi này nó hơn nồi Philip ở chỗ :
- Rang hạt trong lồng đảo tự động
- Nhiệt độ max 250oC
- Quạt gió có tốc độ nhanh - chậm
- Cái nồi này nó rang cà nở+crack ác liệt
Em chụp lại dưới ánh sáng tự nhiên ngoài trời để bác xem mẻ Arabica
Ảnh dưới đây là cà nội Roubusta
Quảng cáo tâng bốc quá đáng...Nhưng cuối cùng chẳng thấy giá cả đâu !!!!Post này em khoe hàng là chính. Em mời các Cụ cùng ngắm một em hàng hiếm. Gaggia Classic (GC) đời đầu, nguyên bản, long lanh.
Sau khi giã từ GBT và Gaggia Class D06, em bén duyên với em Gaggia Classic (GC), một dòng máy lâu đời, truân chuyên của Gaggia.
Em máy của em xứng đáng là một máy trong bộ sưu tập. Máy được khai sinh từ tháng 02 năm 2004, máy được đẻ tại Italia. Thời điểm này Gaggia đã được bán cho Saeco, Saeco vẫn chưa thay đổi thiết kế, linh kiện của các máy Gaggia trước đó. Do vậy, van OPV vẫn bằng đồng vàng choé, to. Cảm biến nhiệt to đùng, van solenoid vẫn còn nguyên. Sau này các dòng máy của Gaggia đã được thay đổi linh kiện, nhựa hoá nhiều.
Khi em lấy máy về, mở máy ra, tất cả các linh kiện còn nguyên và trong trạng thái khá tốt. Không hoen rỉ, các con ốc, các phần inox ở trong máy đều bóng lộn như ảnh. Khi em vệ sinh máy, so với tuổi đời, boiler máy được xếp vào loại sạch. Các chi tiết linh kiện đều ổn. Em chỉ thay duy nhất cái gioăng cao su ở gasket head. Để dùng vẫn được, nhưng để an toàn thì cứ thay cái mới, cái cũ làm dự phòng.
Sau khi nhận máy, em máy đã được lên đời bằng bộ PID. Kết hợp với việc chỉnh áp dễ dàng, thích lên là lên, thích xuống là xuống của Classic, em máy càng pro hơn, máy tuy bé nhưung nhiều anh E61 phải ngước nhìn.
Trong ảnh em bỏ khay đựng nước ra chụp, để các cụ thấy phần inox ở đế máy vẫn chưa có vấn đề gì.
Cụ nói chuẩn, cứ máy móc canh giờ canh số thì cũng chỉ đảm bảo được cái "an toàn" hơn và nó cứ đều đều mãi thôi.Trình cụ lên cao vù vù , từ chảo , nồi , lồng , lò ... thấy cụ rang được tất nhể
Em rang chảo thì đảo mỏi tay lắm , cái chính vẫn là điều chỉnh nhiệt độ cho từng giai đoạn và quan sát bằng mắt , rang chảo chả có cái profile nào hết
Rang trên hót e em cũng làm thế , lúc đầu nghe các cao nhân bí truyền các profile ảo diệu vô cùng , mình làm theo răm rắp nhưng hỡi ơi ! cà mỗi người một khác , máy mỗi chỗ một kiểu , kết cục là mẻ rang nham nhở vẫn lăn tăn chưa có căn hay mình học chưa tới
Cuối cùng là chỉ để tham khảo , cà chưa chín đều , chưa chín tới mà cứ ép nó vào crack thì vẫn xấu như thường cho dù rang trên loại thiết bị nào . Tất cả dựa vào kỹ năng bản thân mà thôi
Bá cáo
Quảng cáo tâng bốc quá đáng...Nhưng cuối cùng chẳng thấy giá cả đâu !!!!
Cu em E có con ngon hơn chút Cụ thích kg ới em để em bảo nó! Nhà nó gần bến xe MĐ có tiện cho Cụ đến test kg?
Em hóng giá thanh lý
Em đã pha sáng nay 1 shot , về cảm quan ngửi cà chưa xay thì rất thơm, pha ra crema đẹp nhưng uống và nó đúng là vị của cà phê rang Hotair các cụ ạ ! Nó uống không thích bằng cà rang chảo !Cụ nói chuẩn, cứ máy móc canh giờ canh số thì cũng chỉ đảm bảo được cái "an toàn" hơn và nó cứ đều đều mãi thôi.
Đã là nghệ thuật thì phải phá cách và khám phá - để cảm nhận thì mới vỡ ra được vì cái món mùi vị chắc chả ông nào giống ông nào?
Món rang cà này cũng vậy, cứ phải thử hết cháy đen với khô khốc đi thì mới biết mình thích/hợp với cái loại nào chứ lại đưa cốc cà mình uống cho ông khác để hỏi xem có ngon không thì em chịu.
bbasc ơi, để nhiệt 250 độ thì để trong bao lâu bác nhỉ, đúng như các bác trên đã có nêu thì nồi chiên ko dầu nhà em bà xã làm nhiều các loại thức ăn, nên sẽ hơi ám chút mùi bác ah. Có khi em phải mua riêng một nồi như của bác để rang riêng cafe thôi, kkeke, e search thấy giá tầm 2 triệu, cũng nằm trong khả năng của em. hì hì1 mẻ Robusta và 1 mẻ Arabica rang bằng nồi Korea King
King bác ạ, nồi này nó hơn nồi Philip ở chỗ :
- Rang hạt trong lồng đảo tự động
- Nhiệt độ max 250oC
- Quạt gió có tốc độ nhanh - chậm
- Cái nồi này nó rang cà nở+crack ác liệt
Em chụp lại dưới ánh sáng tự nhiên ngoài trời để bác xem mẻ Arabica
Ảnh dưới đây là cà nội Roubusta