từ lúc em lấy máy xay về thì bị tắc 2 lần, cả 2 lần tắc là do em chỉnh về mức rất mịn cỡ turkish, thì e tháo ra đều là tắc ở cái lưỡi gà ( cánh gạt làm tơi cà), thì em có đoán là do độ ẩm, hoặc do dầu cà nó bám lại mà gây vón cục tắc. từ ngày em chuyển sang uống hạt rang light thì không bao giờ còn hiện tượng tắc nữa.
còn cái thanh trượt thì qua em vệ sinh máy thì thấy cũng có bột đọng ở thành máng trượt, em cũng không rõ có phải do thời tiếp ẩm nồm cao nó gây ra không nữa.
về vệ sinh thì vẫn phải làm, nhất là khi xay cà rang chẩy dầu. nếu cụ lười tháo ra vs thì cụ thử sp này xem, quảng cáo thấy bảo là tẩy dầu bám dính cà phê trên máy xay.